fbpx
EUWEALTH (2)

Nhiều chương trình ‘thị thực vàng’ của châu Âu sắp kết thúc – nhưng nhu cầu đang tăng lên ở điểm nóng Địa Trung Hải này

Trốn thoát đến các hòn đảo của Hy Lạp là điều tưởng tượng đối với nhiều người, tốt nhất là sống hết mình trong kỳ nghỉ hai tuần.

Đối với những người khác, đó là một sự lựa chọn lối sống. Nếu, đó là, họ có tiền để chi tiêu.

Hy Lạp đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người đăng ký chương trình “đầu tư định cư” vào năm 2022, ngay cả khi những dự án như vậy không được ưa chuộng ở những nơi khác.

Theo dữ liệu gần đây từ Bộ Tị nạn và Di cư Hy Lạp, các đợt cấp chương trình “thị thực vàng” (Golden Visa) của đất nước – cấp giấy phép cư trú 5 năm cho những cá nhân đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào bất động sản Hy Lạp – đã tăng gần gấp đôi vào năm ngoái lên 2.767. .

Con số này tăng từ 1.525 vào năm 2021.

Và trong khi công dân Trung Quốc là những ứng viên hàng đầu của chương trình, chiếm 63% tổng số đơn đăng ký kể từ khi bắt đầu vào năm 2014, một nhóm các nhà đầu tư mới đang nổi lên: những người Mỹ giàu có.

Theo các công ty đầu tư nhập cư, các đơn đăng ký từ các công dân Hoa Kỳ có thu nhập cao đã tăng 740% chỉ riêng trong năm 2021, định vị Hy Lạp là điểm đến “đầu tư định cư” được ưa thích thứ ba của người Mỹ sau Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh

Đảo Corfu Hy Lạp

Bồ Đào Nha và Ireland chương trình nhập cư theo diện đầu tư

Bồ Đào Nha đã là điểm đến ưa thích của những người Mỹ xa xứ giàu có trong vài năm, nhờ khí hậu ôn hòa, chất lượng cuộc sống tốt và khả năng tiếp cận khu vực du lịch không biên giới của Liên minh Châu Âu.

Nhưng với quyết định của đất nước vào tháng trước về việc loại bỏ chương trình dành cho những người có thu nhập cao không phải người châu Âu, diễn ra chỉ vài ngày sau những động thái tương tự của Ireland, Hy Lạp có thể sẽ giành lấy ngôi vương.

Theo các chuyên gia nhập cư, cho biết có vẻ như Hy Lạp giờ đây sẽ trở thành “điểm đến được lựa chọn” của những người nước ngoài giàu có ở Mỹ.

“Đây không chỉ là chương trình thị thực vàng châu Âu phổ biến thứ hai đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong những năm gần đây, mà còn có sự gia tăng lớn về mức độ quan tâm hàng năm,” Chuyên gia nói.

Đơn xin chương trình “thị thực vàng” của Hy Lạp đã tăng 740% trong số các công dân Hoa Kỳ giàu có vào năm 2021.

Olympia Anastasopoulou, tổng thư ký về chính sách và phát triển du lịch trong Bộ Du lịch Hy Lạp, cho biết xu hướng này không có gì đáng ngạc nhiên do sức hấp dẫn rộng rãi của đất nước đối với các khách du lịch.

“So với các quốc gia khác, chúng tôi có lợi thế cạnh tranh,” Anastasopoulou nói với CNBC Travel tại ITB Berlin.

Cô ấy nói: “Chúng tôi có chi phí sinh hoạt thấp hơn, khí hậu tuyệt vời quanh năm và chúng tôi đang lặp lại chương trình khi cần thiết.

Hy Lạp đã thông báo rằng họ sẽ tăng gấp đôi ngưỡng đầu tư tối thiểu lên 500.000 đô la từ tháng 5, đưa nó đến gần hơn với các chương trình tương tự ở các quốc gia khác như Tây Ban Nha.

Anastasopoulou nói rằng đó là “để bảo vệ thị trường bất động sản địa phương và bảo vệ những người trẻ tuổi.” Nhưng cô ấy nói thêm rằng những thay đổi sẽ được mở để đánh giá lại và thích ứng tiềm năng.

Nhiều quốc gia công bố ‘thị thực vàng’

Hy Lạp được xếp hạng trong số các chương trình “đầu tư định cư” hàng đầu thế giới, theo chỉ số mới nhất từ ​​công ty tư vấn quyền công dân và cư trú Henley & Partners.

Các nước châu Âu hiện đang thống trị thứ hạng của các chỉ số như vậy, đạt điểm cao về thời gian xử lý, chất lượng cuộc sống và tổng chi phí.

Nhưng ngay cả khi một số quốc gia trên lục địa này siết chặt thị thực vàng, thì sự cạnh tranh để thu hút những cá nhân giàu có đang nóng lên trên toàn cầu.

Các quốc gia châu Phi nằm trong số những quốc gia cung cấp các chương trình cư trú mới và hai quốc tịch để đổi lấy việc bơm vốn từ các cá nhân có tiền mặt để chi tiêu.

Kenya hiện đang trong giai đoạn nâng cao giới thiệu quyền công dân thông qua đầu tư. Uganda cũng được cho là đang xem xét một chương trình tương tự.

Họ tham gia cùng với đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương, nơi cung cấp nơi cư trú cho những người đầu tư tối thiểu 375.000 đô la vào một trong sáu khu phát triển bất động sản cao cấp. Seychelles gần đó cung cấp quyền công dân với khoản đầu tư ít nhất 1 triệu đô la.

Bạn sẽ Quan tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
Định cư Đức, Nhứt định thắng

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.