fbpx

10 LÝ DO ĐỂ CHUYỂN ĐẾN SỐNG Ở ĐỨC

Có nhiều lý do được cho là quá đủ cho bất cứ ai mong muốn được sống ở đất nước gọi là xứ sở bia và xúc xích.

Số lượng người nước ngoài thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống ở Đức đang gia tăng. Nhưng điều gì khiến những người này muốn di cư đến vùng đất Goethe, Beethoven và Bach? Chắc chắn, có nhiều lý do và đây là một số trong số họ:

1. Chất lượng cuộc sống

Đức là một quốc gia phát triển cao, cùng ở khía cạnh xã hội và là một trong những quốc gia trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Các thành phố đô thị hóa chuẩn mực, công viên được bảo tồn tốt và cơ sở hạ tầng cơ bản tuyệt vời làm cho nước Đức trở thành một nơi rất đáng sống.

2. Một quốc gia có tổ chức

Đức được biết đến ở châu Âu và trên toàn thế giới là một quốc gia được tổ chức tốt. Luật pháp và các quy tắc được thực hiện nghiêm túc, thực thi hiệu quả và các cấu trúc hoạt động đặc trưng cho đất nước này, ngay cả khi rất nhiều tổ chức dẫn đến những quan lieu hay chậm chạp.

3. Tiếp cận nghệ thuật và văn hóa cho tất cả mọi người

Một trong những điều tuyệt vời ở Đức là một cái gì đó chúng ta có thể gọi là dân chủ hóa nghệ thuật và văn hóa . Bảo tàng, phòng trưng bày, nhà hát, nhà hát opera và một lượng lớn các sự kiện văn hóa có thể tiếp cận được cho toàn bộ dân chúng và không chỉ cho một tầng lớp thu nhập tốt hơn.

4. Công lý và hòa bình xã hội

Mặc dù là một quốc gia tư bản cao, nhưng có mối quan tâm lớn đối với công bằng xã hội và các nỗ lực được thực hiện để ngăn chặn sự khác biệt giữa người giàu nhất và người nghèo nhất được giữ ở mức chấp nhận được. Hệ thống hỗ trợ của Đức hỗ trợ người thất nghiệp và người có thu nhập thấp. Ngay cả khi không phải mọi thứ đều hoàn hảo, ý tưởng về nền kinh tế thị trường xã hội không chỉ ổn định nền kinh tế của đất nước mà còn giảm thiểu xung đột xã hội.

Đức ngày nay là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

5. An toàn

Nhiều người nước ngoài sống ở Đức nhấn mạnh vấn đề an toàn công cộng là một trong những lợi thế chính của cuộc sống ở Đức. Đi ra ngoài bất cứ lúc nào mà không sợ hãi, rút ​​tiền mà không cần phải nhìn sang một bên và biết rằng cướp có vũ trang là rất hiếm khi xảy ra, nó trở thành tin tức quốc gia là vô giá. Cảnh sát Đức rất chuyên nghiệp, làm tốt công việc và thực sự giúp đỡ người dân khi cần thiết. Đức hiện là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới và thống kê chỉ ra tỷ lệ tội phạm giảm dần.

6. Giao thông công cộng

Sống trong một thành phố lớn ở Đức thường có nghĩa là có thể di chuyển thuận tiện mà không cần xe hơi. Tàu điện ngầm, xe lửa, xe điện, xe buýt và phà kết hợp làm cho Đức trở thành một trong những hệ thống giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới.

Hệ thống tàu điện ngầm tại Đức

7. Quan tâm đến môi trường

Một điều đặc trưng cho dân số Đức là mối quan tâm của họ đối với thiên nhiên. Trong nhiều thập kỷ nay, người ta thường tách rác để tái chế, sông sạch, bãi biển được giữ gìn cẩn thận và động vật hoang dã được bảo vệ và tôn trọng, chưa kể đến tình cảm to lớn mà người Đức dành cho vườn và thực vật. Trong những năm gần đây, đất nước này đã đầu tư rất nhiều vào năng lượng tái tạo. Ngay cả khi lạm dụng lẻ tẻ theo ngành xảy ra, tư duy giữ gìn môi trường chiếm ưu thế trong dân số nói chung.

8. Hệ thống giáo dục tốt và miễn phí

Điểm này đặc biệt quan trọng đối với những người cân nhắc việc di cư với trẻ em hoặc du học: hệ thống giáo dục ở Đức rất tốt và miễn phí. Và có nhiều loại trường, thậm chí cả trường song ngữ, kể cả những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Trẻ em và thanh thiếu niên học tiếng Anh tốt và thậm chí tiếng Latin, và các trường đại học Đức là một trong những trường tốt nhất trên thế giới.

9. Khoan dung và đa văn hóa

Đức là một quốc gia khoan dung, thường chào đón du khách với vòng tay rộng mở. Ở đây các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới được tìm thấy, sự đa dạng được khuyến khích và bảo vệ, và vì quá khứ đen tối không xa, người Đức làm hết sức mình để đảm bảo rằng sự tàn bạo của chủ nghĩa phát xít không bị lãng quên và không bao giờ lặp lại. Điều này gây ra một mối quan tâm lớn để bảo vệ người thiểu số và chống lại xu hướng phân biệt chủng tộc mà không may cũng tồn tại.

10. Một đất nước ở giữa Châu Âu

Những người sống ở Đức có nhiều lựa chọn du lịch. Đối với người phương Đông, Ba Lan và Cộng hòa Séc ở ngay bên cạnh. Những người thích miền Nam có thể tạo ra một bước nhảy vọt ở Áo, Thụy Sĩ hoặc Ý. Ở phía bắc, Đan Mạch, Na Uy hoặc Thụy Điển mời đi dạo. Cũng có thể đến thăm Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan. Đó là, bạn quyết định cho Đức, nhưng cuối cùng lấy gần như toàn bộ châu Âu trong gói.

Chà, danh sách này kết thúc ở đây, nhưng tất nhiên nó chỉ là một phần nhỏ trong nhiều lý do để sống ở Đức, một đất nước tuyệt vời và một nơi rất tốt để sống.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.