fbpx

15 sự thật tò mò thú vị về nước Đức

Mỗi quốc gia và văn hóa dựa trên những thói quen và hành vi khác nhau. Dưới đây là một số sự thật thú vị về Đức và người Đức mà bạn chắc chắn cần biết.

1. Đức là một trong những quốc gia đông dân nhất châu Âu.

Vâng, đất nước này có quy mô dân số đáng kinh ngạc là 83 triệu dân! Và, mặc dù Đức là một quốc gia khá rộng lớn, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là có 231 người trên mỗi km vuông!

2. Một phần ba nước Đức vẫn được bao phủ bởi rừng và rừng.

Mặc dù mật độ dân số như trên, một tỷ lệ tốt của Đức thực sự vẫn được bao phủ trong tán lá rừng. Và, nó chắc chắn là thú vị. Mẹo nhỏ của chúng tôi? Nếu bạn là một fan hâm mộ của truyện cổ tích Brother Brother Grimm, bạn có thể chỉ muốn đến thăm Rừng Đen (Black-forest), nơi lấy bối cảnh của nhiều câu chuyện của họ.

3. Berlin lớn hơn Paris 9 lần và có nhiều cây cầu hơn Venice

Có niên đại từ thế kỷ 13, thành phố trải rộng 891,8 km², rất nhiều chỗ cho 1.700 cây cầu trong thành phố. Berlin có diện tích gấp hơn 9 lần Paris, nhưng nó chỉ có bằng 1/5 mật độ Paris (dân số 4.000/km2 so với 21.000 người/km2 ở Paris). Đó là lý do tại sao Berlin cảm thấy thoáng mát và rộng rãi! Nhiều đến nỗi đôi khi bạn cảm thấy như bạn có cả một công viên cho riêng mình.

4. Trong bản tuyên bố nổi tiếng của JFK, về Ich Ich e e Berliner, anh ấy thực sự tự ví mình như một chiếc bánh rán.

Những gì anh ấy nên nói là về Ich Ich Berlin Berlin, nghĩa là tôi là một công dân của Berlin. Một Berliner thực sự là một loại bánh rán thạch được sản xuất tại Berlin. Vì vậy, Ich Ich e e Berliner Berlin thực sự có thể được dịch sang mật Tôi là một chiếc bánh rán thạch.

5. Thành phố thủ đô Đức đã thay đổi 7 lần!

Từ Aachen (trong Đế chế Carolingian) đến Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nieders, Berlin, Weimar (không chính thức, trong tình trạng bất ổn ở Berlin), Bon (và Đông Berlin), và kể từ năm 1990, Berlin một lần nữa thay đổi khi thành thủ đô của Liên Bang Đức!

6. Đức đôi khi được gọi là vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng.

Các nhà văn và nhà thơ người Đức đã giành được 13 giải thưởng Nobel về văn học và Đức là quê hương của các nhà văn nổi tiếng thế giới như Friedrich Schiller, E.T.A. Hoffmann, Günter Grass, Hermann Hesse và Herta Müller.

7. Đức là người tiêu dùng bia lớn thứ hai của Châu Âu.

Chỉ đứng sau Cộng hòa Séc, người Đức được biết là tiêu thụ một lượng khá lớn “chất lỏng vàng”. Nhưng, do người Bavaria thậm chí coi bia là một loại thực phẩm cơ bản và uống trung bình 150 lít mỗi người, mỗi năm, chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ cho người Séc hái ra tiền.

8. Từ dài nhất được xuất bản bằng tiếng Đức là

Donaudampfschifffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschaft.

Dịch một cách sơ lược để Danube vận chuyển tàu hơi nước cơ sở chính xây dựng cơ sở thư ký hiệp hội phụ. Từ Rindfleischetikettierungsueberwachungsaufgabothyebertragungsgesetz, một luật theo dõi nhãn thịt bò, đã bị xóa khỏi tiếng Đức vào năm 2014.

9. Đội tuyển bóng đá Đức là đội bóng thành công thứ hai trên thế giới!

Trò chơi hấp dẫn, một môn thể thao của Anh và một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thế giới bóng đá. Nhưng, chúng tôi phải trao nó cho Đức trong lần này, chỉ sau Brazil, giành bốn cúp thế giới và ba chức vô địch châu Âu, họ chắc chắn có thể chơi rất tốt trong môn thể thao vua này.

10. Cuốn sách đầu tiên từng được in là Kinh thánh của tác giả Julian Gutenberg vào những năm 1450 ở Đức.

Cuốn sách in được sản xuất hàng loạt đầu tiên là Kinh thánh Latinh và được xuất bản lần đầu vào ngày 23 tháng 2 năm 1455 tại Mainz.

11. Theo luật của Đức, một người giới tính phải rõ ràng bằng tên.

Vì vậy, văn phòng đăng ký dân sự, hay Standesamt, có thể từ chối những cái tên mà không được tuân thủ. Đăng ký lại có thể được phép nhưng là một việc tốn kém chi phí, vì vậy mà tại sao nhiều phụ huynh lại chọn những cái tên truyền thống như Michael và Maria.

12. Năm 2014, Đức chính thức bãi bỏ học phí đại học, ngay cả đối với sinh viên quốc tế.

13. Ở Đức, không có hình phạt nào đối với một tù nhân cố gắng trốn thoát khỏi nhà tù vì đó là bản năng cơ bản của con người để được tự do.

14. Trong Thế chiến I, Quốc vương Anh, Sa hoàng Nga và Hoàng đế Đức đều là anh em họ đầu tiên.

15. Khoảng 5.500 quả bom Thế Chiến Thứ II được phát hiện ở Đức mỗi năm và bị phá hủy, trung bình 15 quả mỗi ngày.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.