fbpx

5 điều cần biết về “trường đại học tốt nhất ở Tây Ban Nha”

Một bảng xếp hạng mới về trường đại học toàn cầu có uy tín đã bao gồm một số viện nghiên cứu của Tây Ban Nha nằm trong danh sách xếp hạng này. Đây là những gì bạn cần biết về trường đại học có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, 1 trong 3 danh sách các trường hàng đầu được vừa được phát hành, và nó bao gồm 27 trường đại học Tây Ban Nha trong số hàng ngàn thế giới hàng đầu thế giới.

Trường hàng đầu Tây Ban Nha được công bố là Đại học Barcelona, xếp thứ 165 trên toàn cầu. Dưới đây là 5 điều đáng để biết về trường đại học được QS tuyên bố là tốt nhất ở Tây Ban Nha:

 Một trường đại học có truyền thống

 Đại học Barcelona được liệt kê là một trong 25 trường đại học tốt nhất thế giới với hơn 400 năm lịch sử của QS. Trường được thành lập vào năm 1450 bởi Vua Alfonso V (Hồi giáo Magnanimous) của Aragon, trường đại học có 569 tuổi.

 Mặc dù nó không lâu như Đại học lịch sử Salamanca Tây Ban Nha, thành lập năm 1134, nhưng nó được xếp hạng cao hơn gần 500 điểm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Trường Đại Học Barcelona – Tây Ban Nha

Một trong những trường đại học lớn nhất ở Tây Ban Nha

 Với hơn 46.000 sinh viên toàn thời gian và khoảng 63.000 sinh viên bao gồm tất cả các loại, Đại học Barcelona có một trong những tổ chức sinh viên lớn nhất ở Tây Ban Nha.

Đây là trường đại học lớn thứ tư ở Tây Ban Nha về sinh viên toàn thời gian, sau Đại học Seville, trường ở Madrid và Đại học Granada.

 Điểm mạnh: danh tiếng học tập và việc làm sau đại học

 Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành tích tốt nhất tại Đại học Barcelona Barcelona tại Tây Ban Nha là danh tiếng học thuật tốt, được xếp hạng 71 trên 100 bởi QS. Danh tiếng học thuật là thành phần có trọng lượng lớn nhất trong bảng xếp hạng của Đại học Thế giới QS, và được đánh giá bằng cách khảo sát ý kiến ​​của hơn 94.000 cá nhân trong lĩnh vực giáo dục đại học liên quan đến chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của tổ chức.

 Một yếu tố khác giúp Đại học Barcelona tự phân biệt chính là khả năng tuyển dụng cao của sinh viên tốt nghiệp. Ở đó, họ đã lọt vào top 100, xếp thứ 82 trên toàn cầu, khiến họ trở thành sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm nhất ở Tây Ban Nha, một phẩm chất thể hiện bản thân với tỷ lệ việc làm sau đại học 90%.

 Điểm yếu: thiếu giảng viên quốc tế

 Nếu có một hạng mục mà Đại học Barcelona có thể cải thiện, thì đó là giảng viên quốc tế. QS đánh giá một giảng viên quốc tế là dấu hiệu của một thương hiệu quốc tế mạnh mẽ và triển vọng toàn cầu, và kết hợp với hệ thống xếp hạng của nó.

Đại học Barcelona đã được xếp loại 5,8 trên 100 trong số liệu này, có lẽ vì chỉ có 134 trong số 3.923 giảng viên đến từ bên ngoài Tây Ban Nha. Đó là một giảng viên quốc tế 3,4% cho một bộ phận sinh viên gồm 15% sinh viên quốc tế đến từ ít nhất 122 quốc gia khác nhau.

 Trông giống như cảnh đó ở LơiAugi Espagnole, nơi giáo sư từ chối dạy bằng bất kỳ ngôn ngữ nào nhưng tiếng Catalan có thể chứa một hạt sự thật trong đó …

Giáo dục giá cả phải chăng

Không giống như các trường đứng đầu danh sách quốc tế, Đại học Barcelona cung cấp một nền giáo dục giá cả hợp lý, thu phí sinh viên trong nước khoảng € 1,750 đến € 3.500 mỗi năm học. Sinh viên quốc tế bị tính phí nhiều hơn một chút, vì sinh viên đại học phải trả € 7.000 – € 9.000 mỗi năm và sinh viên tốt nghiệp phải trả € 3.500 – 5.500 € mỗi năm.

 So với € 42.500 – € 44.500 mỗi năm mà sinh viên Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức và Tây Ban Nha, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.