fbpx

Apple chọn thành phố Munich của Đức để làm phòng thí nghiệm chip

Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch thành lập một phòng thí nghiệm chip mới lớn ở Munich như một phần của khoản đầu tư 1 tỷ euro (1,19 tỷ USD) vào Đức trong ba năm tới.

Công ty Cupertino đã thông báo vào thứ Tư rằng họ sẽ mở một cơ sở mới rộng 30.000 mét vuông ở trung tâm Karlstrasse của Munich vào cuối năm tới.

 Apple cho biết họ sẽ biến Munich thành “Trung tâm thiết kế Silicon của Châu Âu” và thuê hàng trăm nhân viên mới tại thủ đô Bavaria.

Apple tuyên bố cơ sở mới sẽ là địa điểm nghiên cứu và phát triển lớn nhất châu Âu về phần mềm và chất bán dẫn không dây di động, cho thấy nó sẽ làm lu mờ các địa điểm tương tự như Arm’s ở Cambridge và NXP’s ở Eidenhoven.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh thế giới đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip đã gây ra nỗi đau cho lĩnh vực ô tô và các ngành công nghiệp khác. Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã khiến các chính phủ trên thế giới lo lắng. Chất bán dẫn được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử, từ máy tính xách tay, điện thoại di động đến cảm biến phanh trên ô tô của chúng ta.

Các kỹ sư tại cơ sở mới của Apple sẽ tập trung vào 5G và các công nghệ không dây trong tương lai, Apple cho biết, họ cũng sẽ phát triển modem cho các sản phẩm của Apple.

Apple có 4.000 nhân viên trên khắp nước Đức và đã sử dụng 1.500 kỹ sư tại bảy văn phòng ở Munich. Có thể một số trong số chúng sẽ được hợp nhất dưới một mái nhà khi tòa nhà mới đã sẵn sàng.

Apple cho biết các kỹ sư hiện có của họ ở Munich làm việc trên các lĩnh vực như thiết kế quản lý điện năng, bộ xử lý ứng dụng và công nghệ không dây. Cùng với nhau, họ đã cải thiện hiệu suất và hiệu suất trên iPhone, iPad, Apple Watch và Mac với chip M1, nó nói thêm.

Tim Cook, Apple, cho biết: “Tôi không thể vui mừng hơn với mọi thứ mà nhóm kỹ sư Munich của chúng tôi sẽ khám phá – từ việc khám phá các biên giới mới của công nghệ 5G, đến một thế hệ công nghệ mới mang lại sức mạnh, tốc độ và kết nối cho thế giới Giám đốc điều hành, trong một tuyên bố.
 
“Munich đã là quê hương của Apple trong bốn thập kỷ và chúng tôi biết ơn cộng đồng này cũng như nước Đức vì đã trở thành một phần trong hành trình của chúng tôi”.

Apple tuyên bố họ đã chi hơn 15 tỷ euro với hơn 700 công ty ở Đức trong 5 năm qua, bao gồm nhà sản xuất chip Infineon và công ty pin Varta.

Nathan Benaich, một nhà đầu tư mạo hiểm đã ủng hộ công ty khởi nghiệp chip Graphcore, nói với CNBC rằng phòng thí nghiệm chip mới là một động thái mạnh mẽ của Apple và anh ấy đang lạc quan.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tích hợp dọc đối với Apple có nghĩa là kiểm soát tốt hơn chuỗi cung ứng và lợi nhuận của họ, nhưng quan trọng nhất là sự linh hoạt để thiết kế chính xác những gì họ cần để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm mà họ muốn xây dựng”. “Ngược lại với việc phải xây dựng bằng những gì có sẵn hoặc thuyết phục các nhà cung cấp làm như vậy”.

Munich là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu của châu Âu và những gã khổng lồ công nghệ khác sử dụng nó cho R&D (Nghiên cứu & Phát triển) – Google sử dụng khoảng 1.000 nhân viên trong thành phố. Đây cũng là quê hương của những gã khổng lồ về xe hơi như BMW và Audi, những công ty có hàng nghìn kỹ sư mà Apple có thể tìm thuê cho dự án xe hơi của Apple được báo cáo.

Hôm thứ Ba, Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch ít phụ thuộc hơn vào các công nghệ truyền thống được sản xuất bên ngoài khối, chẳng hạn như tăng cường sản xuất chip.

Apple không phải là người duy nhất thiết lập phòng thí nghiệm chip mới ở châu Âu, nơi có một số trường đại học hàng đầu thế giới. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đã bật đèn xanh vào tháng 6 năm ngoái để xây dựng một cơ sở nghiên cứu chip trị giá 1 tỷ bảng ở Cambridge, Anh.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Các thị trấn bãi biển yêu thích ở châu Âu

Để tôn vinh niềm vui không kiềm chế được khi bạn dành cả mùa hè tại một bãi biển ở Châu Âu, từ các thị trấn ven biển được xây dựng trên những ngọn đồi đến những hòn đảo nhỏ và vịnh bí mật ở Croatia, Bồ Đào Nha, Ý và hơn thế nữa.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.