fbpx

CÁC ĐIỀU KHÁC BIỆT VÀ ĐẶC SẮC CỦA XỨ TÂY BAN NHA

Nhắc đến Tây Ban Nha, hẳn các nhiều người đều nghĩ đến những đấu trường bò tót, những chàng kị sĩ oai phong hay những Fan bóng đá xinh đẹp vùng Địa Trung Hải. Tuy nhiên, Tây Ban Nha còn có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa khám phá sự đặc sắc của 1 đất nước quanh năm nắng đẹp và năng động tại Châu Âu.

Madrid

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới

Theo thông tin từ Wikipedia, sau tiếng Trung, Tây Ban Nha (Spainish/Español) là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai với 477 triệu người nói. Ngoài số lượng người học tiếng Tây Ban Nha trong các trường học thì ngôn ngữ này còn được sử dụng ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ, chưa kể đến Tây Ban Nha và Cuba. Ở Mỹ, tiếng Tây Ban Nha cũng rất phổ biến. Một điều thú vị là trong tiếng Anh còn có nhiều từ được vay mượn từ ngôn ngữ này, ví dụ như cơn lốc xoáy (tornado), vận may (bonanza)… Xin chào trong tiếng Tây Ban Nha là “Hola”.

Quốc ca của Tây Ban Nha là nhạc không lời

Thật thiếu sót khi nói về bất cứ quốc gia nào mà không nhắc tới quốc ca của nó. Nếu như hầu hết các bài quốc cả trên khắp thế giới đều mang những lời lẽ hào hùng, ẩn chứa trong nó là niềm tự hào đất nước và con người của một dân tộc, thì Tây Ban Nha lại hoàn toàn khác. Đây là một tác phẩm không lời có tên “Marcha Real” (nghĩa là “Hành khúc Hoàng gia” theo tiếng Tây Ban Nha). Đây là một trong những quốc ca cổ nhất tại châu Âu. Không ai biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của ca khúc này. Chỉ biết rằng, nó được xuất hiện lần đầu tiên trong 1 văn kiện vào năm 1761.

Ít khi ăn sáng tại nhà và ăn tối cũng rất muộn

Bữa sáng là khởi đầu của một ngày mới, và ở mỗi quốc gia, lại có một phong cách sinh hoạt khác nhau. Tại Tây Ban Nha, bữa sáng được người dân đặc biệt coi trọng. Họ thường bắt đầu bữa ăn bằng câu nói “Buen provecho!” với ý nghĩa “chúc ngon miệng”. Món ăn chủ yếu thường là đồ ăn nhẹ tại các quán café.

Một trong những luật “bất thành văn” của người Tây Ban Nha không bắt đầu bữa tối trước 10h thậm chí là nửa đêm, đây cũng là lí do vì sao bạn hiếm gặp những quán ăn đêm nào mở trước 9h tối. Trong bữa ăn thường có  rau quả, gia cầm, những chế phẩm từ sữa và cá đi kèm một chút rượu vang.

280/365 ngày có nắng tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có vị trí địa lí thuận lợi: nằm ở khu vực phía Nam châu Âu, giáp Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, giữa Bồ Đào Nha và Pháp. Chính vì vậy, bầu trời Tây Ban Nha luôn xanh trong và trải đầy nắng vàng tươi tắn ấm áp ngay giữa mùa đông. Đây cũng là lí do vì sao quốc gia này thu hút được nhiều du học sinh cũng như khách du lịch đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Hệ thống giao thông công cộng hiện đại bậc nhất

Những phương tiện giao thông công cộng như: Tàu điện ngầm, tàu thường, fast train, xe bus, xe điện… luôn được đầu tư và nâng cấp dịch vụ, thậm chí là lập kỉ lục về số km fastrain tại Châu Âu. Học tập tại đây, du học sinh sẽ không còn lo lắng về việc đi lại bởi giao thông ở đây vô cùng thuận tiện. Các phương tiện vô cùng hiện đại: bạn có thể thưởng thức các món ăn nhẹ, đồ uống khi đang di chuyển trên tàu. Đặc biệt, là sinh viên, bạn sẽ được giảm 50% phí khi dùng cách dịch vụ trên.

Khoả thân hợp pháp ở Tây Ban Nha.

Đất nước này cũng có tuổi kết hôn trẻ nhất ở châu Âu trước khi thay đổi độ tuổi hợp pháp từ 14 thành 16 vào năm 2015.

Dân số khoảng 47 triệu người.

Theo nhiều khảo sát, khoảng ba phần tư dân số sống ở khu vực thành thị và khoảng 6 triệu người sống ở Madrid, 5 triệu người ở Barcelona. Một thực tế khác là Madrid và Barcelona có nhiều cư dân hơn tổng dân số của New Zealand hoặc Ireland.

Trong tất cả các quốc gia OECD, Tây Ban Nha có tuổi thọ cao thứ tư.

Tuổi thọ trung bình của Tây Ban Nha là 82 tuổi, đứng thứ 15 trên thế giới. Phụ nữ Tây Ban Nha sống lâu hơn nam giới: 85 đến 79. Liên Hợp Quốc đã dự đoán rằng Tây Ban Nha có thể trở thành quốc gia có dân số già nhất thế giới vào năm 2050, với khoảng 40% dân số 60 tuổi.

Giống như Vương quốc Anh, Tây Ban Nha cũng theo chế độ quân chủ lập hiến.

Tiền tệ được sử dụng ở Tây Ban Nha là Euro.

Tây Ban Nha là đất nước của lễ hội. Có hàng trăm lễ hội diễn ra trong suốt cả năm.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.