fbpx

Cách dễ nhất để tìm việc ở Đức

Đơn xin việc là một phần của các tài liệu có thể cần được xem xét kỹ lưỡng khi bạn yêu cầu Visa chính thức. Tuy nhiên, đây không phải là điều bắt buộc, nhưng bạn cần phải viết nhiều đơn xin việc trước và sau khi sang Đức để có thể tăng cơ hội được tuyển dụng.

Đơn xin việc là một phần của các tài liệu cần được xem xét kỹ lưỡng khi bạn mong muốn tìm việc tại Đức. Đến Đức với thị thực đoàn tụ gia đình theo diện Đầu Tư Kinh Doanh nên người phối ngẫu không bắt buộc xin giấy phép lao động, nhưng để tìm được một công việc phù hợp cho bạn cần phải chuẩn bị nhiều hồ sơ xin việc trước và sau khi sang Đức để có thể tăng cơ hội được tuyển dụng.

Tìm việc ở Đức

Nhiều người mơ ước được làm việc ở nước ngoài và khai thác các khả năng sẵn có, đặc biệt là người nước ngoài đến từ các nước thế giới thứ ba. Rất có thể cư trú và tham gia lực lượng lao động của Đức với tư cách là nhân viên lành nghề hoặc bán kỹ năng nếu bạn không phải là công dân quốc tịch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính đủ điều kiện làm việc phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn. Ví dụ, những người nhập cư từ Hoa Kỳ, New Zealand, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Úc và bạn có thể đến Đức mà không cần thị thực và được quyền cấp phép cư trú và làm việc mà không có thu nhập phụ thuộc.

Làm thế nào để bạn tìm được một công việc ở Đức?

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không phải đưa ra yêu cầu xin Visa việc làm chính thức thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng đánh giá cơ hội của mình để có được một công việc hấp dẫn mà không quá khó khăn như việc xin Thị Thực Lao Động theo diện làm việc tại Đức. Hãy nhớ rằng, chuẩn bị cho một công việc trong môi trường mới tại quốc gia mới rất quan trọng và bạn cần đối diện những tình huống khác nhau về văn hóa, tập quán và những điều khác mà có thể chính tại quê hương bạn không có xảy ra.

Ngôn ngữ xin việc ở Đức

Tiếng Anh là một phần của các ngôn ngữ chính thức ở Đức, nhưng tiếng Đức sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn nếu bạn sử dụng được tiếng Đức. Nhà tuyển dụng có thể sẽ thuê bạn khi họ cảm thấy như bạn hòa nhập tốt hơn so với ứng viên khác. Tuy nhiên, có rất nhiều công việc Nói tiếng Anh có sẵn ở Đức mà bạn có thể tìm đến. Ngôn ngữ Đức chỉ là một điểm cộng khi giúp bạn ở Đức hòa nhập nhanh hơn.

Công việc trình độ cao

Các công việc đang có nhu cầu hàng đầu ở Đức đòi hỏi lực lượng lao động có tay nghề cao. Điều này là do sự thiếu hụt nhân sự có trình độ và người nước ngoài đang tận dụng lợi thế của thị trường ngách. Ngành nghề có nhu cầu cao nhất là ngành kỹ thuật và công nghệ. Đất nước Đức đang rất cần những kỹ sư Cơ khí, Điện, Ô tô và Xây dựng có trình độ. Ngoài ra còn có một ngách trong ngành Công nghệ và Thông tin.

Làm việc với Visa du lịch

Visa du lịch cấp cho bạn giấy phép thực hiện chuyến công tác của mình tại Đức trong thời hạn 90 ngày. Đừng để bị cám dỗ cố gắng làm việc trong thời gian này vì đó là hành vi vi phạm hoàn toàn Luật pháp Đức và bạn có thể bị truy tố, trục xuất hoặc thậm chí cả hai. Do đó, hãy thông qua các kênh thích hợp bằng cách xin Visa phù hợp cho bạn và người thân mong muốn đến Đức để làm việc.

Lời khuyên về cách tìm việc làm

Những điều sau sẽ hữu ích nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm kiếm công việc ở Đức:

  • Đơn xin việc

Đơn xin việc là một phần của các tài liệu có thể cần được xem xét kỹ lưỡng bởi nhà tuyển dụng có quyết định tiếp nhận phỏng vấn bạn cho công việc họ đang tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chờ đợi khi sang Đức mới đi tìm việc, lời khuyên chúng tôi là bạn cần phải viết nhiều đơn xin việc trước và sau khi sang Đức để có thể tăng cơ hội được tuyển dụng.

  • Tìm việc trên mạng

Ở Đức các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ quảng cáo các vị trí trống thông qua internet. Vì vậy, truy cập internet, hãy tận dụng nó để tiếp cận với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

  • Tham dự các cuộc phỏng vấn

Bạn có thể không biết vận may sẽ đến gõ cửa! Tham dự tất cả các cuộc phỏng vấn mà bạn đã lên lịch và dự đoán một tương lai tốt đẹp hơn ở Đức.

Yêu cầu, loại thị thực và quy trình nộp đơn:

Trước khi đi sâu vào các chi tiết của quy trình nộp đơn và các phụ lục cần thiết, hãy để tôi giải thích các loại thị thực có sẵn cho các công việc khác nhau. Một số công việc đòi hỏi các cá nhân phải có thị thực tìm việc cho phép cá nhân đó ở lại Đức trong sáu tháng và tìm việc làm. Khi cá nhân tìm được việc làm, họ phải xin giấy phép cư trú để tiếp tục công việc của mình. Việc bạn có thể là người nhận được thị thực tìm việc hay không, phụ thuộc vào quốc tịch của bạn.

Những người đến từ EU, EEA và Thụy Sĩ không cần thị thực tìm việc . Ngoài các quốc gia nêu trên, một số quốc gia khác cũng được miễn thị thực cho người tìm việc như Úc, New Zealand, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và Mỹ. Ngoài các quốc gia này, các cá nhân thuộc các quốc gia khác phải nộp đơn xin thị thực tìm việc và những quốc gia được miễn trừ phải đăng ký giấy phép cư trú tạm thời.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu cá nhân không thể tìm được việc làm trong khoảng thời gian sáu tháng, người đó phải trở về nước của họ vì không có lựa chọn nào để gia hạn thị thực tìm việc. Trong trường hợp cá nhân tìm được việc làm, họ có đủ điều kiện để xin giấy phép cư trú từ chính nước Đức. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn đến Đức định cư theo diện Đoàn Tụ Vợ/Chồng thì bạn mặc nhiên được phép tìm kiếm việc làm mà không bị giới hạn thời gian như đề cập ở trên.

Một nghề nghiệp đầy thách thức và cũng cung cấp cho bạn những điều thú vị trong môi trường làm việc mới tại Đức. Có rất nhiều cơ hội việc làm tại nước Đức. Ngoài việc thách thức về ngôn ngữ phù hợp với các tiêu chí của điều kiện tiên quyết, sự đảm bảo và ổn định công việc, năng suất và sử dụng lao động tối ưu, sự hài lòng trong công việc và thu nhập hấp dẫn là một số mối quan tâm chính gợi lên các câu hỏi trong tâm trí của các cá nhân theo cách chung liên quan đến yếu tố “phù hợp” cho bất kỳ môi trường nào và tiếp nhận công bằng cho công việc.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng công việc phù hợp là sự điều tiết bởi vì nó thu hẹp khoảng cách giữa năng suất của bạn bằng cách sử dụng tối ưu tài năng của bạn và đáp ứng các nhu cầu cơ bản về cả tâm lý thông qua sự hài lòng và nâng cao tinh thần và hiệu suất thông qua con số tài chính thu nhập và đóng góp với công ty bạn cống hiến. Ngoài ra, sự công nhận và thừa nhận mà một người có được đối với một chức danh cụ thể là một số yếu tố cần được xem xét khi một người nộp đơn xin việc.

Sự thừa nhận ở Đức

Một yêu cầu hầu như một số ngành nghề chính thức là trình độ và bằng cấp của bạn tương đương với qui định tại Đức. Chẳng hạn như, Chứng chỉ công nhận dành cho các bác sĩ và giáo viên nói riêng nhưng chắc chắn rất hữu ích và được khuyến khích đối với những cá nhân trong lĩnh vực y tế và các lĩnh vực nghiên cứu khác để có được bằng cấp này công nhận giá trị, chuyên môn và lĩnh vực chuyên môn của họ.

Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ rằng. Giấc mơ táo bạo của một cá nhân đạt được nhờ tầm nhìn, lòng nhiệt thành và khả năng chấp nhận rủi ro. Trong trường hợp của các bạn, điều cần thiết là phải có một ước tính rõ ràng về kết quả và các lựa chọn thay thế công việc và thu nhập khi đến Đức Định Cư.

Đến Đức định cư, học tập, làm việc là ước mơ của rất nhiều người đang tìm một quốc gia thay thế để sinh sống và phát triển. Hãy chọn Đức, quốc gia tốt nhất giành cho cuộc sống gia đình, tinh thần khởi nghiệp và cũng như phúc lợi xã hội tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.