fbpx

Cách Lái Xe Ở Đức như người Đức

Thật sự đúng như vậy: không có giới hạn tốc độ trên nhiều phần của Autobahns Đức. Nhưng có rất nhiều quy định khác bạn nên biết.
Trong khi hầu hết các quy tắc giao thông đều giống nhau ở Đức như ở các quốc gia khác, biển báo giao thông và vạch kẻ đường có thể rất khác nhau cũng như khó hiểu. Sau đây là một số thông tin giao thông cơ bản để lái xe ở Đức.

Lúc nào cũng vậy: Luôn có trong xe của bạn bằng lái xe của bạn và Giấy phép lái xe quốc tế, Giấy phép xe, thông tin bảo hiểm, bộ tín hiệu khi xe màu xanh và bộ khẩn cấp.

Giới hạn tốc độ: Giới hạn tốc độ tiêu chuẩn là 50 km / h trong giới hạn thành phố và 100 km / h trên đường giao thông nông thôn, trừ khi có quy định khác. Các giới hạn thành phố được đánh dấu bằng một dấu hiệu màu vàng có tên thành phố ở đầu giới hạn thành phố và cùng một dấu hiệu màu vàng với một dấu gạch chéo màu đỏ ở cuối giới hạn thành phố. Khi lái xe trong thành phố, nếu bạn thấy một biển hiệu màu xanh với biểu tượng xe hơi màu trắng, trẻ em và xe đạp trên đó, thì bạn phải lái xe với tốc độ đi bộ.

Kiểm soát tốc độ: Cẩn thận với các máy ảnh sẽ sẵn sàng chụp ảnh của bạn nếu bạn đang tăng tốc – những máy ảnh này ở nhiều khu vực dọc theo Autobahn cũng như trong các thành phố.

Bạn cần phải kiểm soát tốc độ qui định khi tham gia giao thông

Các vạch kẻ đường: Làn đường đi cùng hướng được phân cách bằng các vạch trắng đứt nét. Một đường liền màu trắng ngăn cách các hướng khác nhau. Các đường màu vàng là để ghi nhận sự thay đổi trong lưu lượng giao thông trong khu vực xây dựng – không để tách các bên khác nhau của con đường.

Làn đường lái xe: Ở đúng làn đường bất cứ khi nào có thể. Sau khi vượt qua, quay trở lại làn đường bên phải. Làn đường bên trái chỉ nên được sử dụng để đi qua, đặc biệt là trên Autobahn. Nếu, trong khi ở làn bên trái, bạn thấy ai đó đang đến phía sau bạn – tránh ra.

Vượt xe: Khi vượt, chỉ vượt bên trái, và với tốc độ nhanh hơn so với xe bạn đang đi. Đừng vượt qua với cùng tốc độ – tăng tốc, vượt qua, và sau đó trở lại tốc độ bạn đang đi. Một đường trắng đôi ở giữa có nghĩa là không đi qua. Một đường trắng liền kề bên cạnh một đường đứt nét có nghĩa là chỉ đi qua phía đứt nét.

Đèn báo hiệu: Màu sắc trên các tín hiệu đại diện cho những điều tương tự ở Đức khi chúng xuất hiện ở mọi nơi khác:

  • Màu xanh lá cây: Tiến hành thận trọng
  • Màu vàng: Chuẩn bị dừng lại
  • Đỏ: Dừng lại
  • Bạn không được phép di chuyển khi đèn đỏ. Ngoại lệ duy nhất này là khi có tín hiệu cụ thể với mũi tên phải màu xanh lá cây.

Nếu bạn thấy đèn vàng nhấp nháy ở ngã tư, điều đó có nghĩa là dừng lại, sau đó tiến hành nếu giao lộ rõ ​​ràng. Nếu bạn chạy đèn đỏ, bạn sẽ bị bắt nhiều hơn. Nhiều giao lộ của Đức có camera điều khiển bằng radar được gắn vào đèn giao thông.

Biển báo giao thông: Chúng thường được đặt ở bên phải, vì vậy hãy chú ý. ADAC (câu lạc bộ mô tô quốc gia Đức) đã đưa ra một danh sách rất đầy đủ các biển báo giao thông.

Bên phải đường: Khi không có tín hiệu giao thông ở ngã tư, hãy tuân theo các quy tắc bên phải sau:

Nếu bạn có một dấu hiệu với một viên kim cương màu vàng ở một giao lộ, bạn có quyền ưu tiên. Nếu bạn có một dấu hiệu là một hình tam giác màu trắng có viền màu đỏ (dấu hiệu suất), bạn phải đợi lưu lượng xe hết mới được phép di chuyển.

Nếu không có biển báo, thì một phương tiện đi từ bên phải có quyền ưu tiên.

Không có biển báo dừng 3 chiều hoặc 4 chiều. Tương tự như vậy, cũng không có đèn đỏ nhấp nháy. Nếu bạn tiếp cận đèn vàng nhấp nháy, hãy thận trọng – điều này không tự động cấp cho bạn quyền ưu tiên.

Nhập làn: Khi nhập làn, hãy tuân thủ quy tắc dây kéo của SÒNG (Reißverschluß), trong đó nêu rõ rằng cả hai làn đường đều đi vào làn đường tiếp tục, xen kẽ các xe từ mỗi làn. Không một làn đường nào được ưu tiên hơn làn đường khác.

Đường dành cho người đi bộ: Người đi bộ băng qua đường có quyền ưu tiên và bạn phải dừng lại cho họ. Ngoài ra, khi đến điểm dừng tại ngã tư, hãy đảm bảo bạn không chặn đường dành cho người đi bộ.

Kẹt xe: Nếu bạn thấy mình đang lái xe bị kẹt xe, hãy nhớ bật đèn báo nguy hiểm để cảnh báo những người lái xe phía sau bạn. (Bạn có thể tắt chúng một lần nữa khi bạn có một vài chiếc xe phía sau.)

Xe bị ngưng hoạt động: Nếu có chuyện gì đó xảy ra với xe của bạn không phải là tai nạn nghiêm trọng, hãy di chuyển nó ra xa nhất có thể, đặt đèn báo nguy hiểm và đỗ xe, đặt áo bảo hộ của bạn lên và đặt tam giác cảnh báo 100 m (200 m trên đường cao tốc) cách xa xe để cảnh báo giao thông sắp tới. Điện thoại được đặt dọc theo Autobahn trong trường hợp cần hỗ trợ.

Dây an toàn: bắt buộc. Ghế sau cũng vậy.

Trạm xăng: Không phải tất cả đều mở cửa 24 giờ, nhưng tất cả đều cung cấp các loại nhiên liệu khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn biết liệu xe của bạn sử dụng dầu diesel hoặc xăng (xăng không chì).

Sử dụng điện thoại di động: Sử dụng điện thoại di động khi lái xe là bất hợp pháp.

Giới hạn rượu: 0,05%.

Ghế trẻ em: Yêu cầu ghế trẻ em ở Đức khác với ở các nước khác, vì vậy có thể dễ dàng thuê ghế trẻ em hơn khi đến thay vì mang theo một chiếc.

Số hỗ trợ bên đường:

  • Hỗ trợ đường bộ ADAC +49 (0) 1802 22 22 22
  • Hỗ trợ đường bộ ACE +49 (0) 711 530 34 35 36
  • Hỗ trợ đường bộ AVD +49 (0) 800 9909909

THỊNH VƯỢNG CHÂU ÂU cung cấp tư vấn Chương Trình Đầu Tư Định Cư ĐứcĐịnh Cư Tây Ban Nha. Để nhận thông tin tư vấn đầy đủ về các CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU TỐT NHẤT HIỆN NÀY, hạy Gọi 0938990907 hoặc ĐĂNG KÝ theo form bên dưới. Theo dõi thông tin chúng tôi trên Facebook.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Tp. Pirmasens – Đức: nhà đầu tư hài lòng khi Định Cư tại “khu rừng mùa hè”.

Đầu tư vào “Khu Rừng Hạnh Phúc”, nằm cách một vài phút từ Trung tâm thành phố Pirmasens cho phép người mua để khám phá một quốc gia châu Âu khác nhau (Pháp – Bỉ – Luxembourg) hàng ngày và được trở về nhà vào buổi tối để nơi ở của riêng bạn trong vùng Xanh nhất nằm ở khu rừng lớn nhất ở Đức.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.