fbpx

Coronavirus: Đức lên kế hoạch ‘gói cứu hộ’ trị giá 40 tỷ euro cho các người hành nghề tự do và doanh nghiệp nhỏ

Chính phủ Đức đang lên kế hoạch gói viện trợ trị giá 40 tỷ euro cho các người hành nghề tự do và các doanh nghiệp nhỏ có tới 10 nhân viên bị ảnh hưởng bởi sự đình trệ kinh tế từ đại dịch coronavirus.

Khoảng 10 tỷ euro trong số này sẽ được trao dưới dạng trợ cấp trực tiếp cho các doanh nghiệp 1 người và doanh nghiệp nhỏ, trong khi 30 tỷ euro sẽ ở dạng cho vay, Theo tạp chí Spiegel Online. Số lượng và cấu trúc của viện trợ có thể thay đổi trong suốt ngày thứ Năm.

Lên đến 5 triệu người hành nghề tự do ở Đức, theo ước tính của chính phủ. Nhiều người trong số họ đã mất việc hoặc không thể làm việc do cuộc khủng hoảng corona trong những tuần gần đây.

Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người cung cấp gọi là phục vụ xã hội, chẳng hạn như các nghệ sĩ quy mô nhỏ (Kleinkünstler) hoặc nhạc sĩ.

Tài trợ cho nhân viên và doanh nghiệp đang gặp khó khăn

Được gọi là Quỹ Đoàn kết (Solidaritätsfond), quỹ giải cứu mới đang được Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế tổ chức

Mặc dù chính phủ có kế hoạch nhanh chóng phân phối các khoản tài trợ, nhưng họ sẽ kiểm tra lại xem liệu những người nhận được chúng có đủ điều kiện hay không.

Điều đó có nghĩa là, nếu coi rằng đại dịch coronavirus không gây ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động kinh doanh của họ, viện trợ này có thể được chuyển đổi thành các khoản vay.

Tuy nhiên, những khoản vay này sẽ có lãi suất thấp vì chúng đến từ chính phủ.

Biện pháp mới là cần thiết bởi vì những người tự làm chủ và các doanh nghiệp nhỏ có thể không tận dụng được hỗ trợ thanh khoản được trình bày vào tuần trước bởi Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz và Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier, chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp vừa hoặc lớn.

Armin Laschet, chủ tịch bộ trưởng North Rhine-Westphalia, cũng tuyên bố hôm thứ Năm rằng chính phủ tiểu bang đã giải phóng 25 tỷ euro viện trợ nhà nước để đảm bảo việc làm, với các bang khác dự kiến sẽ công bố các biện pháp kinh tế của riêng họ để bảo vệ nhiều việc
làm hơn.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Đọc thêm bài: LỜI TOÀN VĂN KÊU GỌI KHẨN CẤP CỦA TT ĐỨC ANGELA MERKEL NGÀY 18.3.2020

Đọc thêm bài: THỦ TỤC VÀ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐỨCNếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.