fbpx

Điều gì khiến đầu tư quốc tịch Montenegro trở nên độc đáo như vậy?

Montenegro đã mở một chương trình đầu tư nhận quốc tịch hoàn toàn mới (CIP – Citizenship Investment Program) vào năm 2018 – Kết thúc vào tháng 12.2021 với hạn ngạch 2000 nhà đầu tư. Các đơn đăng ký CIP được chấp nhận cho các khoản đầu tư bất động sản trên 250.000€.

Trước hết, hãy biết rằng hai từ Monte và Negro có nghĩa là “Núi đen” Montenegro là một đất nước rất xinh đẹp, và bạn không nên nghĩ dù chỉ trong giây lát để mua một bất động sản nghỉ dưỡng ở đất nước này. Budva, Kotor, Sveti stefan và có những khu nghỉ mát trượt tuyết mang đến vẻ đẹp tuyệt vời. Montenegro tuyên bố độc lập vào ngày 3 tháng 6 năm 2006 trở thành nước cộng hòa nghị viện, sau cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 21 tháng 5 năm 2006 về việc giải thể liên minh nhà nước cũ của Serbia và Montenegro. Nhưng điều gì khiến Montenegro CIP trở nên độc đáo và tại sao nó lại khác biệt so với các quốc gia khác?

1. Hiệp ước dẫn độ

Montenegro là một trong số ít quốc gia trên thế giới không có hiệp ước dẫn độ với nhiều quốc gia. Montenegro đã ký hiệp ước dẫn độ với Serbia, Ý, Macedonia, Croatia và Bosnia. Luật hình sự áp dụng đối với những công dân phạm tội sau khi trở thành công dân và không được ân xá cho những tội phạm ở nước ngoài. Đây là danh sách các quốc gia Montenegro có hiệp ước dẫn độ

  • Vương quốc Anh – CÓ
  • Hoa Kỳ – CÓ
  • Trung Quốc – KHÔNG
  • Nga – KHÔNG
  • Ấn Độ – KHÔNG
  • Canada – KHÔNG
  • Việt Nam – KHÔNG

2. Danh sách OECD

Montenegro hiện không có trong danh sách các quốc gia cung cấp chương trình CBI / RBI của OECD. Tất cả các quốc gia CBI khác đều được đưa vào danh sách ngoại trừ Moldova, Montenegro và Thổ Nhĩ Kỳ. OECD có thể cập nhật danh sách trong tương lai bao gồm tất cả các quốc gia cung cấp các chương trình CBI. Danh sách này dành cho các ngân hàng để xác định nơi cư trú về thuế của những khách hàng xuất trình hộ chiếu CBI.

4. Trao đổi thuế tự động

Montenegro không ký kết trao đổi tự động thông tin thuế của OECD theo Tiêu chuẩn Báo cáo Chung (CRS). Điều này có nghĩa là các ngân hàng ở Montenegro không báo cáo chủ tài khoản ngân hàng là công dân của các quốc gia khác. Hiện tại có hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới trao đổi thông tin thuế giữa nhau. Điều này có thể thay đổi trong tương lai.

4. Ứng cử viên thành viên EU

Montenegro bày tỏ mong muốn được gia nhập Liên minh châu Âu và khu vực Schengen vào năm 2025. Trước khi trở thành quốc gia thành viên EU, Montenegro có thể bị EU gây áp lực buộc phải thắt chặt tất cả các biện pháp chính sách. Montenegro là quốc gia ứng cử viên của Liên minh châu Âu (EU), Montenegro đã nộp đơn xin gia nhập EU vào năm 2008 và mở các cuộc đàm phán gia nhập vào ngày 29 tháng 6 năm 2012.

5. Điểm đến quan tâm của người Nga

Montenegro CIP có thể rất thú vị đối với người Nga, vì Nga vẫn là đối tác quan trọng nhất của Montenegro, chiếm 30% lượng khách lưu trú du lịch và 25% dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) — chủ yếu là bất động sản.

6. E-1 và E-2 Visas

Công dân Montenegro đủ điều kiện xin thị thực E-1 (thương nhân theo hiệp ước) và E-2 (nhà đầu tư theo hiệp ước) để vào Hoa Kỳ. Đây là những thị thực Hoa Kỳ không định cư, không giống như EB-5, những thị thực này yêu cầu đầu tư thấp và thời gian xử lý thị thực nhanh nhất. Đây là một lợi thế khác khi nộp đơn xin quốc tịch Montenegro theo chương trình đầu tư

7. Thành viên NATO

Montenegro là một quốc gia thành viên NATO cùng với 29 quốc gia khác, tạo thành một hệ thống phòng thủ chung, theo đó các quốc gia thành viên độc lập đồng ý phòng thủ lẫn nhau trước cuộc tấn công của bất kỳ bên nào bên ngoài. Tổng chi tiêu quân sự của tất cả các thành viên NATO chiếm hơn 70% tổng chi tiêu toàn cầu. NATO thúc đẩy hòa bình ở châu Âu và ngăn cản các đối thủ lớn của Mỹ phát động các cuộc chiến tranh quy mô lớn.

8. Hai quốc tịch

Montenegro cho phép hai quốc tịch không bị hạn chế đối với các nhà đầu tư quốc tế theo chương trình Quốc tịch theo đầu tư. Hãy nhớ rằng mọi thứ thay đổi khá nhanh với Toàn cầu hóa và những thông tin trên có thể lỗi thời trong tương lai.

9. Bất động sản giá rẻ nhất

Montenegro có giá bất động sản rẻ nhất trên toàn châu Âu tính trên mỗi mét vuông. Giá dự kiến sẽ tăng cao khi quốc gia này gia nhập Liên minh Châu Âu vào hoặc sau năm 2025.

10. Thuế công ty thấp nhất

Montenegro chỉ là một vài quốc gia trên thế giới có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất là 9%, khiến nó trở thành thiên đường thuế cho các công ty. Các công ty thường trú bị đánh thuế đối với thu nhập từ các nguồn trong và ngoài nước trong khi các công ty không cư trú chỉ bị đánh thuế đối với thu nhập từ các nguồn bên trong.

11. Đồng EURO

Năm 1999, Montenegro đơn phương thông qua đồng Euro và kể từ đó quốc gia này sử dụng đồng euro làm tiền tệ cho các giao dịch hàng ngày. Montenegro không phải là một phần của Eurozone. Lưu ý: Thông tin này chỉ dành cho mục đích chung. Chúng tôi không khuyến khích tội phạm hoặc những người mắc trọng tội đăng ký chương trình CBI vì đơn đăng ký bị từ chối trong những trường hợp như vậy. Nếu sau đó bị phát hiện là đối tượng truy nã, các nước CBI có luật thu hồi hộ chiếu.

EU Wealth. THỊNH VƯỢNG CHÂU ÂU cung cấp Thông tin tư vấn các chương trình đầu tư định cư ĐứcTây Ban Nha và Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Montenegro với mức 250,000 EUR vào dự án khách sạn hay resort tại đây. Hãy gọi 0938990907  hay FORM bên dưới. LƯU Ý, CHƯƠNG TRÌNH CHỈ GIỚI HẠN 2000 SUẤT VÀ KẾT THÚC VÀO THÁNG 12.2021.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.