fbpx

Đức, Tây Ban Nha là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Họ đã sắp xếp cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

BỞI SEBASTIAN MODAK VÀ CAITLIN MORTON

Có rất nhiều điều cần cân nhắc trước khi chuyển ra nước ngoài: việc chuyển nhà sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày của bạn và ảnh hưởng đến gia đình bạn như thế nào; liệu chăm sóc sức khỏe có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không; và điều đó có ý nghĩa gì đối với sự gắn bó và tài chính, công việc kinh doanh của bạn (đối với người mới bắt đầu). Công Ty Dịch Vụ Tài Chính Toàn Cầu HSBC vừa công bố kết quả của Cuộc khảo sát người nước ngoài hàng năm. Các câu hỏi, được gửi đến hơn 22.000 người nước ngoài trên khắp thế giới và kết quả xếp hạng được chia thành ba hạng mục tổng quát, hoặc “Giải Đấu” — Sống, Khát vọng và Hội nhập của người nước ngoài — và tất cả chúng đều được xem xét khi tổng hợp bảng xếp hạng tổng thể. Đây, đếm ngược từ 10, là những quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống ngay bây giờ.

Báo cáo này được xuất bản lần đầu vào năm 2016. Nó đã được cập nhật với các kết quả mới vào tháng 4.2020.

10. Việt Nam

Bị lôi cuốn bởi nền văn hóa đầy màu sắc và sự thuyết phục ở lại của những người dân địa phương thân thiện, Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Quốc gia này đã lọt vào top 10 năm nay nhờ an toàn tài chính vững chắc và sự cân bằng tích cực giữa công việc và cuộc sống, cộng với môi trường chào đón những người mới đến. Hầu hết những người nước ngoài được khảo sát cho biết họ có thể nhanh chóng thích nghi với cách sống ở đó, cảm thấy như ở nhà trong vòng vài tháng đầu tiên đến. Chúng tôi chắc chắn rằng vẻ đẹp tự nhiên nổi bật của đất nước cũng giúp ích một chút.

8. Đức

Những người trả lời khảo sát đã có một trải nghiệm hoàn toàn tích cực với cuộc sống định cư ở Đức, đặc biệt là khi nói đến các chỉ số kinh tế, như triển vọng thăng tiến nghề nghiệp và cải thiện mạnh mẽ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng, hãy bỏ qua những khuôn mẫu nghiêm túc của người Đức, và đó không phải là nói về về hiệu quả và năng suất, mà đó là: Nền văn hóa phong phú, vẻ đẹp tự nhiên và an sinh xã hội toàn diện của đất nước này rất hấp dẫn người nước ngoài, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường thân thiện để nuôi dưỡng gia đình trong khi bạn phát triển sự nghiệp của mình .

4. Tây Ban Nha

Khi đưa ra quyết định chuyển ra nước ngoài, có nhiều điều cần cân nhắc hơn là chỉ suy nghĩ đến công việc mới của bạn — đặc biệt nếu bạn đang định cư Tây Ban nha cùng con cái. Không chỉ có những phân vân về cảm xúc và tâm lý khi đưa con bạn đến một nền văn hóa mới, mà còn là việc điều hướng một môi trường trường học mới hoặc hệ thống chăm sóc trẻ em. Chà, khi bạn chuyển đến Tây Ban Nha. Khi nói đến đất nước tốt cho gia đình, không nơi nào tốt hơn Tây Ban Nha: Đất nước này xếp thứ HAI về tổng thể cho “Trẻ em nước ngoài”, có tính đến việc học, đi học và kết bạn mới. Và với khí hậu tuyệt vời của đất nước, môi trường làm việc nhàn nhã (xin chào, giấc ngủ trưa và rượu đỏ) và sức khỏe tinh thần và thể chất cao của người dân, người nước ngoài chắc chắn sẽ thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện nếu họ chọn Tây Ban Nha là quê hương mới của họ.

1. Thụy Sĩ

Với những con đường sạch sẽ hoàn hảo, một số dốc trượt tuyết tốt nhất thế giới chỉ cách đó một chuyến tàu và tất cả những thứ phô mai đó, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ đứng đầu trong năm nay. Đó không chỉ là vì mọi thứ hoạt động rất tốt, mặc dù có điều đó (chỉ một phần trăm người nước ngoài được khảo sát cho biết họ lo lắng về nền kinh tế). Thụy Sĩ là quê hương của hai trong số những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, nhưng bảng lương phản ánh chi phí sinh hoạt đó. Mức lương trung bình hàng năm cho người nước ngoài ở Thụy Sĩ là — bạn đã sẵn sàng cho việc này chưa? – $ 203,000, gần gấp đôi mức trung bình của người nước ngoài tham gia nghiên cứu của HSBC. Tiền bạc nói lên vị trí của Thụy Sĩ trên bàn ăn, nhưng còn những điều khác nữa – chẳng hạn như giáo dục. Chỉ hơn một nửa số người được hỏi có gia đình cho biết con cái của họ được đối xử ở những trường tốt hơn những đứa trẻ ở quê nhà.

Các xếp hạng lần lượt là: 9. Tiểu vương quốc Ả Rập. 7. Thổ Nhĩ Kỳ. 6. Úc. 5. Tân Tây Lan. 3. Canada. 2. Singapre.

THỊNH VƯỢNG CHÂU ÂU cung cấp Chương Trình Tư Vấn Đầu Tư & Định Cư Đức / Tây Ban Nha. Hãy gọi chúng tôi qua Hotline 0938990907 hoặc đăng ký thông tin để nhận được thông tin tư vấn chương trình cho gia đình bạn.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.