fbpx

Đi khám bác sĩ tại Đức

Người nước ngoài có rất nhiều lựa chọn khi chọn bác sĩ ở Đức, vì đất nước này tự hào là một trong những bác sĩ hành nghề nhiều nhất trong Liên minh châu Âu.

Không chỉ bởi vì đất nước rộng lớn – nó còn có một trong những tỷ lệ bác sĩ trên mỗi cư dân cao nhất, có nghĩa là người dân thường có nhiều sự lựa chọn hơn bất cứ nơi nào họ sống so với các quốc gia khác, mặc dù mật độ có thể cao hơn ở các thành phố thay vì nông thôn khu vực. Hơn nữa, cho dù bạn có bảo hiểm y tế theo luật định hoặc bảo hiểm y tế tư nhân, bạn có thể tự do lựa chọn bất cứ bác sĩ nào bạn thích.

Thịnh Vượng Châu Âu cung cấp lời khuyên để giúp người nước ngoài tìm một bác sĩ ở Đức phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Tìm bác sĩ ở Đức

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Đức là một trong những tốt nhất trên thế giới, nhờ vào khả năng chi trả, khả năng tiếp cận của nó và trạm y tế. người dân được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế, nhưng họ có thể chọn nhà cung cấp riêng của họ; những người đáp ứng các yêu cầu khác (ví dụ thu nhập lớn hơn 57.600 EUR hoặc Tự Làm Chủ) có tùy chọn đăng ký bảo hiểm y tế tư nhân thay vì bảo hiểm y tế theo luật định.

Những người đã đăng ký với một nhà cung cấp bảo hiểm y tế theo luật định có thể chọn bất kỳ bác sĩ nào đã đăng ký với Hiệp hội bác sĩ bảo hiểm y tế theo luật định, bao gồm hơn 145.000 bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa chăm sóc ngoại trú.

Có rất nhiều cách để tìm bác sĩ ở Đức . Đề xuất cá nhân từ hàng xóm, bạn bè và đồng nghiệp mới có thể hữu ích, nhưng điều này có thể khó khăn đối với người nước ngoài không có mối quan hệ hay thông tin ngay lập tức ở Đức. Người nước ngoài cũng có thể liên lạc đại sứ quán của đất nước của mình, mặc dù ĐSQ có thể có thông tin hạn chế hoặc cung cấp thông tin về bác sĩ chỉ ở các thành phố lớn hơn.

Ngoài ra còn có một số cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm:

  • Hiệp hội các bác sĩ bảo hiểm y tế theo luật định : Cung cấp các liên kết đến cơ sở dữ liệu của các bác sĩ trong khu vực, có thể tìm kiếm, bao gồm nhưng không giới hạn ở Bavaria, Berlin và Hamburg. Một số chỉ có sẵn bằng tiếng Đức.
  • DocInsider : Một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm mà bạn cũng có thể đánh giá các bác sĩ và các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe khác. Yêu cầu đăng ký và chỉ có sẵn bằng tiếng Đức.
  • Jameda : Một cơ sở dữ liệu tìm kiếm của các bác sĩ theo tên, chuyên khoa và nhiều hơn nữa. Không cần đăng ký, nhưng chỉ có sẵn bằng tiếng Đức.

Tuy nhiên, một trong những nguồn tốt nhất có thể là nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe của bạn. Họ có thể cung cấp một danh sách các bác sĩ được đề nghị, theo yêu cầu hoặc trực tuyến. Một số nhà cung cấp bảo hiểm y tế chọn lọc thậm chí có thể cung cấp lời khuyên phù hợp trong việc lựa chọn bác sĩ, có thể là vô giá đối với những bệnh nhân không thể tự tìm kiếm cơ sở dữ liệu.

Một danh sách các tên có thể không đủ khi bạn cố gắng tự mình tìm một bác sĩ ở Đức, đặc biệt nếu bạn bị bệnh mãn tính hoặc đặc biệt lo lắng về các lần khám bác sĩ. Khi tìm kiếm bác sĩ, điều quan trọng là phải ghi nhớ một vài yếu tố.

Tìm một bác sĩ ở Đức nói cùng ngôn ngữ của bạn

Ngay cả khi bạn đang dần trở nên thông thạo tiếng Đức nhưng là một người nước ngoài, thảo luận về sức khỏe của bạn hoặc sức khỏe của người thân là một vấn đề cá nhân quan trọng. Nhiều bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn khi thảo luận về các chủ đề đó bằng ngôn ngữ của họ để đảm bảo cả hai đều hiểu bác sĩ và mô tả các triệu chứng rõ ràng, không có chỗ cho sự hiểu lầm.

Các bác sĩ ở Đức phải nói tiếng Đức trôi chảy, tất nhiên, nhưng cũng có một số lượng ngày càng nhiều bác sĩ nước ngoài hành nghề trong nước. Theo Hiệp hội Y khoa Đức, 11 phần trăm bác sĩ thực hành ở Đức có quốc tịch nước ngoài; Ngoài ra, người Đức thường có trình độ tiếng Anh khá cao. Đối với người nước ngoài ở Đức, những yếu tố này làm tăng cơ hội bạn sẽ tìm thấy một bác sĩ nói ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nhiều cơ sở dữ liệu được đề cập ở trên, đặc biệt là cơ sở dữ liệu từ Hiệp hội Bác sĩ Bảo hiểm Y tế theo luật định, cung cấp các lĩnh vực thu hẹp tìm kiếm của bạn bằng ngôn ngữ, cho phép bạn chọn một bác sĩ mà bạn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Khám bác sĩ Giờ hành chính

Người nước ngoài làm việc trong giờ làm việc tiêu chuẩn thường phải nghỉ làm để đến gặp bác sĩ, nhưng một số ngành nghề có thể làm cho việc này khó khăn hơn. Một số bác sĩ ở Đức đã kéo dài giờ làm việc hoặc có thể linh hoạt hơn trong việc lên lịch cho bệnh nhân. Trong cả hai trường hợp, bạn nên đặt một cuộc hẹn.

Giờ nghỉ phẫu thuật và đối với các vấn đề không đe dọa đến tính mạng mà vẫn cần được chú ý ngay lập tức, bạn có thể gọi dịch vụ y tế không khẩn cấp tại số 116 117 để gặp bác sĩ trực. Nếu bạn gặp một trường hợp khẩn cấp y tế, hãy quay số 112 để gọi cho các dịch vụ khẩn cấp. Các cuộc gọi có thể được thực hiện bằng tiếng Đức và tiếng Anh, cũng như các ngôn ngữ châu Âu khác và vị trí của bạn sẽ được ghi chú ngay lập tức. Các nhà cung cấp bảo hiểm y tế theo luật định sẽ chịu chi phí cho phản ứng khẩn cấp, nhưng bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho một khoản đồng thanh toán nhỏ.

Đảm bảo sự lựa chọn của bác sĩ là đúng với yêu cầu khám của bạn

Đối với người nước ngoài, và đặc biệt là những người mắc bệnh mãn tính cần phải đi khám bác sĩ thường xuyên, một bác sĩ cho thấy không chỉ các kỹ năng y tế mà các kỹ năng giao tiếp vượt trội có thể là yếu tố quyết định. Bệnh nhân nên đảm bảo rằng bác sĩ cung cấp hướng dẫn rõ ràng và các chuyên gia thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể của họ.

Bệnh nhân có thể kiểm tra các trang web như DocInsider và Jameda để xem xét đánh giá từ các bệnh nhân khác, nhưng có lẽ yếu tố quan trọng nhất của tất cả là tìm một bác sĩ coi bạn như một đối tác bình đẳng trong điều trị. Ngoài ra còn có các vấn đề khác cần xem xét:

  • Địa điểm: Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng văn phòng của bác sĩ nằm trong một khoảng cách hợp lý, đặc biệt nếu bạn có một tình trạng mãn tính và cần phải đến thăm thường xuyên. Tuy nhiên, nếu số lượng bác sĩ trong khu vực của bạn bị hạn chế, có thể hữu ích khi mở rộng khu vực tìm kiếm của bạn để bao gồm các khu vực lân cận hoặc thậm chí các thị trấn nhỏ hơn bên ngoài một thành phố lớn.

Thái độ: Cả bác sĩ và nhân viên của phòng khám nên thân thiện và tôn trọng bệnh nhân cũng như với nhau.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Tp. Pirmasens – Đức: nhà đầu tư hài lòng khi Định Cư tại “khu rừng mùa hè”.

Đầu tư vào “Khu Rừng Hạnh Phúc”, nằm cách một vài phút từ Trung tâm thành phố Pirmasens cho phép người mua để khám phá một quốc gia châu Âu khác nhau (Pháp – Bỉ – Luxembourg) hàng ngày và được trở về nhà vào buổi tối để nơi ở của riêng bạn trong vùng Xanh nhất nằm ở khu rừng lớn nhất ở Đức.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.