fbpx

Đức tăng lương tối thiểu lên 12 euro mỗi giờ vào tháng 10 năm 2022

Các nhà lập pháp ở Đức đã thông qua kế hoạch tăng lương tối thiểu lên 12 euro một giờ. Việc tăng lương sẽ được áp dụng từ đầu tháng 10 năm 2022 và cũng sẽ có giới hạn thu nhập mới cao hơn cho các công việc nhỏ. 

Đức tăng lương tối thiểu lên 12 euro mỗi giờ từ tháng 10

Nội các liên bang hôm thứ Năm đã thông qua đề xuất của Bộ trưởng Lao động Liên bang Hubertus Heil về việc tăng mức lương tối thiểu của Đức lên 12 euro mỗi giờ kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022. Động thái này là một chính sách nền tảng của chiến dịch tranh cử của Thủ tướng Olaf Scholz trước cuộc bầu cử liên bang tháng Chín trước. 

Nội các cũng đã thông qua một đề xuất, được FDP thúc đẩy trong các cuộc đàm phán thỏa thuận liên minh năm ngoái , để tăng giới hạn thu nhập cho các công việc nhỏ thêm 70 euro. Điều này có nghĩa là, kể từ ngày 1 tháng 10, lương hàng tháng lên tới 520 euro sẽ vẫn được miễn thuếvà các khoản đóng góp cho an sinh xã hội. Giới hạn tối đa cho cái gọi là “công việc midi” sẽ được tăng từ 1.300 lên 1.600 euro. 

Heil cho biết: “Hơn sáu triệu người làm việc chăm chỉ sẽ được hưởng lợi từ việc tăng lương tối thiểu, đặc biệt là ở Đông Đức và trên hết là phụ nữ. Theo dự thảo luật, mức tăng này dự kiến ​​sẽ khiến người sử dụng lao động mất khoảng 5,6 tỷ euro mỗi năm – cộng với các khoản đóng góp an sinh xã hội cao hơn. 

Không phải ai cũng hài lòng về việc tăng lương tối thiểu

Mức lương tối thiểu theo luật định lần đầu tiên được áp dụng trên toàn quốc ở Đức vào năm 2015, sau đó ở mức 8,50 euro. Nó hiện ở mức 9,82 euro, đã được tăng vào đầu năm. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, nó sẽ tăng lên 10,45 euro mỗi giờ. 

Theo lời của Liên đoàn Công đoàn Đức (DGB),  các tổ chức công đoàn đã hoan nghênh việc gia tăng này là “sự thể hiện sự đánh giá cao đối với công việc của hàng triệu người”, thì giới chủ lại chỉ trích đây là một cuộc tấn công vào quyền tự chủ thương lượng tập thể.

Điều này là do mức lương tối thiểu thường được xác định bởi Ủy ban tiền lương tối thiểu – một hội đồng đại diện của người sử dụng lao động, nhân viên và các nhà kinh tế – và do đó, việc chính phủ can thiệp để áp dụng điều chỉnh một lần đã bị một số người coi là vi phạm quan điểm của hội đồng. Theo chính phủ, Ủy ban tiền lương tối thiểu sẽ tiếp tục quyết định về các điều chỉnh trong tương lai, với quyết định tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 6 năm 2023. 

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.