fbpx

Đức và Tây Ban Nha thuộc Top 4 quốc gia dành cho khách du lịch năm 2019

Diễn đàn kinh tế thế giới World Economic Forum đã công bố bảng xếp hạng các quốc gia du lịch tốt nhất trong năm 2019.

Trong Bản phúc trình Tính cạnh tranh Ngành Du lịch & lữ hành năm 2019, tổ chức này đã phân tích dữ liệu từ các tổ chức quốc tế khác và thực hiện khảo sát xem xét năm yếu tố chính tại 140 quốc gia:

✅Môi trường kinh doanh
✅An toàn và an ninh
✅Sức khỏe và vệ sinh
✅Nhân lực và thị trường lao động
✅Sự mở rộng cho công nghệ thông tin và truyền thông

Tổ chức WEF cũng xét sự ưu tiên của mỗi quốc gia về ngành du lịch, sự cởi mở với quốc tế, cơ sở hạ tầng du lịch, tài nguyên văn hóa và tự nhiên cũng như tính cạnh tranh về giá cả.

Điểm trung bình đánh giá cho từng quốc gia theo mức từ 1 đến 7. Có bốn quốc gia cùng đạt số điểm trung bình cao nhất, nên không có quốc gia nào giữ riêng vị trí dẫn đầu.

Hầu hết các quốc gia lọt vào top 25 nằm ở Châu Âu.Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Nhật Bản được xếp ở vị trí hàng đầu.

Tây Ban Nha

Valencia – Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng toàn cầu với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua.

Tây Ban Nha cũng là đất nước có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc, thể thao, ẩm thực, vv. Tiếng Tây Ban Nha được coi là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới sau tiếng Anh. 

Tuy nhiên, Tây Ban Nha không phải là ngôn ngữ duy nhất của người địa phương. Ngoài tiếng Tây Ban Nha, có 6 ngôn ngữ chính thức khác được sử dụng tại các vùng khác nhau trong cả nước.

Mùa hè của Tây Ban nha khí hậu rất nóng nực nên không phải là thời điểm lý tưởng để du lịch. Du khách thường chọn đến thăm quốc gia này vào mùa thu và mùa xuân.

Đức

Thủ đô và vùng đô thị lớn nhất của Đức là Berlin. Các thành phố lớn khác gồm có Hamburg, München, Köln, Frankfurt, Stuttgart và Düsseldorf.

Đồng tiền được sử dụng và lưu hành chính thức tại Đức hiện nay là đồng Euro. Tiền mặt ở Đức bao gồm 2 loại tiền xu và tiền giấy.

Khí hậu nước Đức phần lớn là nhiệt độ khá thấp, nhất là vào mùa đông và xuân, nhiệt độ chỉ từ khoảng -6 độ C đến 1,5 độ C.

Ngành sản xuất của Đức có ưu điểm là không quan trọng về giá thành, đến cả người Đức còn tự thừa nhận là hàng Đức chất lượng tốt nhưng giá không rẻ. Người Đức thậm chí còn không tin có chuyện đồ chất lượng tốt mà giá lại rẻ.

Xúc xích và bia là đặc sản nổi tiếng và là niềm tự hào văn hóa của người Đức.

Hàng năm, Đức đều tổ chức lễ hội bia Oktorberfest. Lễ hội này được tổ chức để mừng đám cưới vua Ludwig và công chúa Therese từ năm 1810. Sau này, lễ hội diễn ra hàng năm như một sự kiện văn hóa lớn không chỉ của riêng nước Đức mà nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mọi người cùng đến đây uống bia, nhảy múa và thưởng thức xúc xích Đức trong không khí vui nhộn, thoải mái.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.