fbpx

GIẤC MƠ ĐỨC

Với nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới, Đức là vùng đất cơ hội cho các chuyên gia lành nghề. Ngoài an sinh công việc cao và sự cân bằng cuộc sống công việc thuận lợi, mọi người luôn hạnh phúc với sự an toàn của đất nước và chất lượng chăm sóc y tế cao.

Trong khoảng hai thế kỷ, Đức là một vùng đất mà người dân di cư không muốn đến. Nhưng thời thế đã thay đổi, và Đức cũng vậy. Với một nền kinh tế đang bùng nổ, nó thu hút nhân tài từ phần còn lại của châu Âu và hơn thế nữa. Các trường đại học Đức đang báo cáo nhiều sinh viên và nhà nghiên cứu nước ngoài, và nhiều công ty mới được thành lập – chẳng hạn tại Berlin, nơi 43% các công ty khởi nghiệp công nghệ được đưa sáng lập những người nhập cư, chỉ đứng sau Thung lũng Silicon (46%) và trước London, Tel Aviv và Paris.

Xu hướng này có thể gây ngạc nhiên khi đưa ra rào cản được cho là của ngôn ngữ tiếng Đức mở rộng nhanh chóng và gọi “khủng khiếp”, như Mark Twain đã mô tả một cách đáng chú ý. Chưa hết, các chi nhánh của Viện Goethe, một mạng lưới các trung tâm văn hóa dạy tiếng Đức, đang kinh doanh nhanh chóng từ Mỹ Latinh đến Châu Á. Một cái gì đó tương tự có thể được nói về Đức như sự Quan liêu hay sự cứng nhắc khó khăn trong chính sách nhập cư của Đức được mô tả là khó khăn nhất. Tuy nhiên ngày nay, Đức đã cải thiện: một số cải cách đã làm cho việc tuyển dụng nước ngoài trở nên đơn giản hơn nhiều.

Thay vào đó, nhiều người đến Đức trong quá khứ đã đến Mỹ hoặc Anh. Nhưng nước Mỹ trong thời đại của Tổng thống Trump, với các tiêu đề đầy đủ các lệnh cấm du lịch và các bức tường được xây dựng, đã mất một số lợi thế. Nước Anh có thể ít được quan tâm trong nhiều năm đối với những người hiểu biết về Brexit. Tuy nhiên, tại Đức, chính phủ đang trải thảm đỏ bằng cách đơn giản hóa các thủ tục nhập cư, tài trợ cho các lớp học ngôn ngữ miễn phí, thậm chí mở các trung tâm chào đón trên đường sắt cho những người mới đến. Vì vậy, nhân viên ngân hàng, sinh viên, nghệ sĩ và những người khác tìm đến Đức thay vào đó, theo đuổi Giấc mơ Đức của họ.

1/5 người nước ngoài ở Đức làm việc trong ngành CNTT. Khi đất nước đang gặp phải sự thiếu hụt kỹ năng trong lĩnh vực này và các chuyên gia đang có nhu cầu cao, nhiều người đã tìm được một công việc đảm bảo và an toàn trong lĩnh vực này. Thật vậy, tỷ lệ người nước ngoài cao nhất (17%) đã tìm được việc làm ở Đức là lý do chính khiến họ chuyển ra nước ngoài.

Khi mọi người ổn định công việc mới, họ rất vui khi thấy rằng một tuần làm việc trung bình bao gồm 39 giờ, dành nhiều thời gian để dành cho gia đình và bạn bè và tham gia vào các hoạt động giải trí. Lúc đầu, nhiều người mới gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thực tế là các cửa hàng ở Đức đóng cửa vào hầu hết các ngày chủ nhật và ở một số bang đóng cửa vào đầu buổi tối trong tuần. Tuy nhiên, sau một thời gian, hầu hết học cách lên kế hoạch trước và tận hưởng những ngày chủ nhật nhàn nhã của họ.

Khi nói đến an toàn cá nhân ở Đức, theo khảo sát của Expat Insider 2016, người nước ngoài cảm thấy rằng họ có thể di chuyển tự do trong các khu phố, thành phố và quốc gia nói chung mà không lo sợ về an toàn cá nhân.

Người nước ngoài đánh giá cao việc có thể đi bộ xung quanh các thành phố của Đức và ngủ yên trên giường mỗi đêm, mọi lúc đều cảm thấy an toàn và an toàn. Ngay cả trong lễ hội tháng mười ở Munich và sau các trận bóng đá World Cup, người nước ngoài thường ngạc nhiên về số lượng rắc rối tương đối thấp mà người Đức gặp phải, so với những gì họ sẽ thấy ở các quốc gia khác.

Trong khi Đức xếp hạng rất cao về an sinh công việc, chất lượng chăm sóc y tế và an toàn cá nhân, có một số lĩnh vực mà nó thua xa các nước khác. Trước hết, chỉ một trong mười người rất hài lòng với khí hậu và thời tiết ở đất nước châu Âu này. May mắn thay, với các lựa chọn giao thông tuyệt vời và một vị trí trung tâm ở châu Âu, trốn thoát khỏi ánh nắng mặt trời và những nơi ấm áp hơn cho một ngày cuối tuần dài hoặc kỳ nghỉ kéo dài là một điều dễ dàng.

Người nước ngoài ở Đức cũng cảm thấy khá khó khăn để ổn định cuộc sống ở đây và kết bạn mới, đặc biệt là những người địa phương. Phong thái lạnh lùng và xa cách của nhiều người Đức thường được hiểu là sự thô lỗ. Cách nói chuyện thẳng thắn, thẳng thắn và bày tỏ ý kiến ​​có thể trở nên vô dụng. Chỉ có 14% số người tham gia khảo sát cho rằng dân số Đức địa phương rất thân thiện và đất nước này đứng thứ 50 trong số 61 người khốn khổ về sự thân thiện chung.

Mặc dù kết quả không mấy lý tưởng này, những người nước ngoài tìm cách bẻ khóa lớp vỏ cứng bên ngoài và trở thành bạn với người Đức sẽ thấy rằng họ đã kết bạn cả đời. Mặc dù kiến ​​thức tuyệt vời về tiếng Anh phổ biến khắp nước Đức, nhưng việc có thể giao tiếp bằng tiếng Đức sẽ giúp mở đường cho cảm giác như ở nhà và kết bạn với người địa phương.

Đức là nước thương mại hàng đầu trong lục địa về khối lượng và giá trị. Với dân số phần lớn rất thịnh vượng khoảng 82 triệu người, nền kinh tế Đức vẫn là một trong những nền kinh tế nổi bật nhất thế giới. Nó chỉ là một vài trăm dặm từ Vương quốc Anh – và nó đã được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức khoảng 1,5% mỗi năm trong vòng 20 năm tới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Các quốc gia hàng đầu châu Âu cung cấp thị thực làm việc tự do (Freelancer)

Để làm cho quá trình làm việc linh hoạt, hiệu quả một số quốc gia châu Âu đã bắt đầu cung cấp thị thực làm việc tự do (Freelancer) và thị thực đi lại dạng kỹ thuật số cho người nước ngoài. Công dân ngoài EU sống ở một quốc gia Liên minh châu Âu trong khi làm việc cho các công ty và khách hàng ở các nước EU khác và xa hơn nữa trên thế giới.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.