fbpx

Hungary chuẩn bị khởi động lại Chương trình Thị thực Vàng

Ngày 14 tháng 11 năm 2023, Quốc hội Hungary đưa ra dự thảo luật quy định việc nhập cảnh và cư trú của công dân nước thứ ba vào Hungary. Trong số nhiều thay đổi mà dự thảo luật này đề xuất là việc giới thiệu (tái) chương trình Cư trú theo Đầu tư, giống như Visa Vàng, hiện được gọi là Chương trình Nhà đầu tư Khách/Khách, mặc dù đây không phải là mối quan tâm chính của dự luật. Toàn bộ dự luật vẫn phải được thảo luận kỹ lưỡng tại quốc hội và bỏ phiếu, nhưng rất có khả năng dự luật này sẽ được thông qua và trở thành luật mà không có hoặc có rất ít thay đổi vì đảng cầm quyền chiếm đa số tuyệt đối. Nếu được phê duyệt đầy đủ, dự kiến ​​nó sẽ được ban hành đầy đủ từ ngày 1 tháng 9 năm 2024 trở đi. 

Trong dự thảo ban đầu, Thị thực Vàng Hungary dự kiến ​​sẽ được triển khai lại vào tháng 9 năm 2024. Phiên bản cuối cùng của dự luật, sẽ trở thành luật, dự kiến ​​điều này sẽ diễn ra sau 9 tháng và hiện tuyên bố rằng Thị thực Vàng Hungary mới sẽ có hiệu lực đầy đủ vào tháng 1 năm 2024.

Thị thực vàng Hungary: Có bị đình chỉ không?

Điều quan trọng cần lưu ý là chương trình Nhà đầu tư mới này khác với Visa Vàng Hungary hiện có trước đây. Chương trình đó còn được gọi là Chương trình Trái phiếu Cư trú Hungary và có hiệu lực từ năm 2012 đến năm 2017. Trong thời gian đó, chương trình này được coi là có giá cả phải chăng nhất ở Châu Âu. Mỗi trái phiếu có giá khoảng 300.000 euro, cộng với phí xử lý 60.000 euro. Trong thời gian tồn tại, nó đã bán hơn 7 000 Trái phiếu cư trú, cho phép đi lại miễn thị thực trong Khu vực Schengen và Cư trú tại Hungary. Cuối cùng nó đã bị đình chỉ vào năm 2017 do có nhiều chỉ trích và tranh cãi xung quanh chương trình.

Chương trình Nhà đầu tư Khách/Khách: Thị thực Vàng Hungary mới?

Thị Thực Nhà đầu tư  mới này mang đến một bối cảnh hoàn toàn khác và đang mong muốn trở thành Visa Vàng Hungary mới một cách hiệu quả, thay thế hoàn toàn chương trình trước đó và cấp quyền cư trú trong 10 năm. Mặc dù chưa rõ chi tiết và mức độ phức tạp nhưng chương trình mới này lấy cảm hứng từ những chương trình hiện có trên khắp châu Âu. Bắt chước các Thị thực Vàng khác, Hungary coi Bất động sản là một trong ba lựa chọn để có thể có được Quyền cư trú.

  1. Khoản đầu tư trị giá €250.000 vào Quỹ Bất động sản được đăng ký tại Ngân hàng Quốc gia Hungary.
  1. Mua bất động sản dân cư ở Hungary với số tiền 500.000 Euro.
  1. Hoặc quyên góp 1 triệu euro cho một tổ chức công cộng – giáo dục, khoa học, nghệ thuật, v.v. – được duy trì vì lợi ích công cộng của Hungary.

Việc tập trung vào Bất động sản không có gì đáng ngạc nhiên vì nó đã chứng tỏ được thành công to lớn ở các quốc gia khác cung cấp Thị thực Vàng. Ví dụ: mặc dù không còn nữa nhưng tùy chọn mua Bất động sản ở Bồ Đào Nha cho chương trình Golden Visa đã đóng góp hơn 6 tỷ euro cho nền kinh tế từ năm 2012 đến năm 2023, một số tiền thực sự đáng kinh ngạc. Tương tự như vậy, Visa Vàng Hy Lạp cũng đã tạo ra những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế, hơn 2,5 tỷ euro trong khung thời gian ngắn hơn Bồ Đào Nha, đặc biệt là thông qua tùy chọn Bất động sản, với những con số chỉ có xu hướng tăng lên vì hiện tại nó đang đứng đầu. Lựa chọn cư trú giá cả phải chăng theo hình thức đầu tư tại Liên minh Châu Âu. Do đó, có lý do Hungary đang theo đuổi những con số tương tự với triển vọng dự kiến ​​​​về đề xuất Bất động sản với chương trình Thị thực Vàng Hungary mới này và thị trường chắc chắn sẽ bùng nổ sau khi luật mới này có hiệu lực.

Trong khi đó, Hungary thể hiện mình là một cơ hội thú vị cho tương lai. Ngoài ra còn có một khía cạnh quan trọng cần xem xét, đó là mối quan hệ căng thẳng giữa Hungary và Liên minh châu Âu. Mặc dù Hungary hoàn toàn là một phần của Liên minh và Khu vực Schengen, nhưng hai thực thể này thường có mâu thuẫn với nhau và không ai biết được tương lai sẽ ra sao. Bạn luôn nên mở rộng các lựa chọn và bắt đầu khám phá các lựa chọn thay thế hiện tại ngay bây giờ là một trong số đó.

Thị thực Vàng: Giải pháp nào hiện có?

Mặc dù Hungary chắc chắn là một khả năng cần ghi nhớ nhưng việc chờ đợi là một điều xa xỉ mà nhiều người không thể mua được. Không phải khi có những giải pháp sẵn có ngay bây giờ.

Visa Vàng Hy Lạp hiện là chương trình Đầu tư Cư trú tốt nhất ở Liên minh Châu Âu, với số tiền đầu tư cần thiết để có được Cư trú bắt đầu từ € 250.000. Và mặc dù Bồ Đào Nha đã đình chỉ tùy chọn mua trực tiếp Bất động sản như một con đường đủ điều kiện cho chương trình Thị thực Vàng, một cơ hội mới sẽ xuất hiện dưới hình thức Thị thực D2 Bồ Đào Nha. 

Cả hai lựa chọn này đều cung cấp Quyền cư trú tại Liên minh Châu Âu và tiếp cận với tiêu chuẩn cuộc sống cao hơn trên tất cả các khía cạnh: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giao thông vận tải và tất nhiên là khả năng đi du lịch khắp thế giới mà không cần phải lo lắng về thị thực. . Bồ Đào Nha và Hy Lạp lần lượt nắm giữ hộ chiếu quyền lực thứ ba và thứ tư trên thế giới, đồng thời các quốc gia này cũng có những con đường dễ dàng nhất để có được quyền công dân trong Liên minh châu Âu.

Việc quyết định xem cái nào có thể khó hơn những gì bạn nghĩ ban đầu, nhưng đây là lúc Visa Đầu tư có thể giúp bạn. Toàn bộ triết lý đằng sau sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo một tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn cho mọi đối tác của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa tối đa với mức độ chăm sóc cao nhất và phạm vi tiếp cận của chúng tôi có hàng nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Đội ngũ cố vấn của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và biết mọi thứ cần biết về việc có được Quyền cư trú ở nước ngoài hoặc Quốc tịch thứ hai.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.