fbpx

Kế hoạch của Tp. Valencia chuyển sang làm việc 4 ngày/tuần.

Valencia đang xem xét thực hiện một tuần làm việc bốn ngày để cho phép cư dân dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Đề xuất sẽ thấy thời gian làm việc cắt giảm trong nền kinh tế địa phương, nhưng không giảm lương.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, chính quyền khu vực Valencia sẽ trợ cấp cho các công ty áp dụng tuần làm việc bốn ngày. 

Các nhà chức trách trong khu vực cam kết một tuần 32 giờ mà không giảm tiền lương, theo tờ nhật báo quốc gia Tây Ban Nha ABC . 

Phó chủ tịch của khu vực Monica Oltra cho biết giới thiệu những tuần làm việc ngắn sẽ thực sự tăng năng suất cũng như hạnh phúc. 

Cô ấy muốn thực hiện một động thái triệt để trên cơ sở rằng ‘bất kỳ chính sách kinh tế tối thiểu nào cũng không nên nghĩ về cuộc bầu cử tiếp theo, mà là thế hệ tiếp theo’.

Oltra nói thêm: ‘Điều này sẽ cho phép chúng tôi tăng năng suất của nền kinh tế Valencian, tạo ra nhiều việc làm hơn, cộng với thời gian dành cho gia đình, cũng như sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.’

Việc chuyển sang một tuần làm việc ngắn hơn sẽ được thí điểm trong khu vực công của Valencia, báo cáo địa phương.

Enric Nomdedeu, thư ký việc làm khu vực cho khu vực, nhấn mạnh rằng kể từ năm 2015, Chính phủ Valencia đã cố gắng xây dựng các lựa chọn thay thế mới cho các chính sách việc làm.

Ông nói với truyền thông địa phương: ‘Chúng tôi muốn có thể biến đổi thực tế và giải quyết các vấn đề như giảm giờ làm việc hoặc tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

‘Báo cáo mới này, cũng là một ví dụ về hợp tác quốc tế, sẽ phục vụ để tập trung vào cuộc tranh luận để có thể xây dựng Chiến lược cho Tương lai của Công việc trong Cộng đồng Valencia.’ 

Báo cáo Chiến lược cho tương lai của công việc đã phác thảo làm thế nào sau khi thí điểm khu vực công, các công ty tư nhân có thể tham gia chương trình này trên cơ sở tự nguyện. 

Trong báo cáo, nó đề cập đến các cải cách Thỏa thuận mới ở Hoa Kỳ của Tổng thống Franklin Roosevelt trong những năm 1930, trong đó phác thảo sự phục hồi của đất nước từ cuộc Đại suy thoái. 

Các quốc gia khác, chẳng hạn như Thụy Điển và một đô thị của Đan Mạch, cũng đã đề xuất áp dụng các tuần ngắn để tăng năng suất và trong nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu. 

Sanna Marin, thủ tướng mới đắc cử của Phần Lan, là một trong những chính trị gia cao cấp gần đây nhất ủng hộ việc rút ngắn thời gian làm việc của mọi người.

Tháng trước, cô đã đưa ra ý tưởng về các công ty áp dụng một ngày sáu giờ linh hoạt và một tuần làm việc bốn ngày.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu cung cấp dịch tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu thị trường và xây dựng kinh doanh, quản lý và sinh sống tại Tây Ban Nha. Hãy gọi Hotline 0938990907

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Giao thông công cộng ở Đức

Giao thông Công cộng ở Đức và Châu Âu thường rất tuyệt vời. Sẽ rất thiết thực khi sống ở bất kỳ thành phố lớn hoặc khu vực đô thị nào của Đức mà không sở hữu một chiếc xe hơi.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.