fbpx

Làm thế nào để bạn lái xe ở Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lái xe ở Tây Ban Nha, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu trước cách thuê xe và giấy phép lái xe của bạn có tương thích ở quốc gia này hay không, và những gì cần thiết để có được bảo hiểm quốc tế hợp lệ. Tìm hiểu tất cả về nó dưới đây.

Bạn có thể sử dụng những giấy phép lái xe nào ở Tây Ban Nha?

Tất cả giấy phép lái xe của Liên minh Châu Âu (EU) và giấy phép lái xe quốc tế đều có giá trị ở Tây Ban Nha. Hãy nhớ rằng bằng lái chỉ có giá trị trong một năm và để có được bằng lại xe tại Tây Ban Nha, bạn phải có giấy phép lái xe ở quốc gia của bạn. Độ tuổi tối thiểu để lái xe ở Tây Ban Nha là 18 tuổi.

Nếu bạn đến Tây Ban Nha bằng ô tô riêng, bạn sẽ phải xin giấy phép lưu hành tạm thời cho chiếc xe đó tại Hải quan. Nó có giá trị trong sáu tháng, sau đó bạn phải đăng ký xe của mình ở Tây Ban Nha. Trong mọi trường hợp, biển số của xe phải có hình dán hình bầu dục cho biết quốc gia mà xe đến (đối với xe từ Liên minh Châu Âu, cờ EU trên biển số hiện tại là đủ).

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhất thiết phải có bảo hiểm quốc tế hợp lệ. Về bảo hiểm lái xe, nếu bạn đến từ Liên minh Châu Âu, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland, Liechtenstein, Andorra hoặc Croatia, bạn sẽ cần phải có hợp đồng bảo hiểm cùng với biên lai chứng minh tính hợp lệ của nó. Nếu bạn đến từ Albania, Azerbaijan, Bosnia-Herzegovina, Byelorussia, Iran, Israel, Macedonia, Morocco, Moldavia, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Nga hoặc Montenegro, bạn phải có Thẻ xanh hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự quốc tế. Đối với tất cả các trường hợp khác, cần phải mua Bảo hiểm biên giới.

Vì các điều kiện có thể khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Tây Ban Nha để xác minh những yêu cầu này trước khi bạn bắt đầu chuyến đi của mình.

Bạn thuê xe như thế nào?

Để thuê một chiếc xe ở Tây Ban Nha, bạn phải từ 21 tuổi trở lên và có bằng lái xe hợp lệ. Nhiều công ty cũng yêu cầu bạn phải có bằng lái xe tối thiểu một hoặc hai năm. Để hoàn tất quá trình thuê xe, bạn sẽ cần có thẻ tín dụng.

Hãy nhớ rằng nếu có nhiều người cùng lái xe, những người khác phải xuất hiện với tư cách là người lái xe bổ sung trong hợp đồng. Ngoài ra, tỷ lệ phí này có xu hướng cao hơn đối với những người dưới 25 tuổi.

Ở Tây Ban Nha, thông thường xe cho thuê sẽ có hộp số tay và có hộp số tự động có nhiều hơn.

Những quy tắc quan trọng nhất là gì?

Ở Tây Ban Nha, chúng ta lái xe bên phải, thắt dây an toàn là bắt buộc đối với tất cả người ngồi trên xe và có giới hạn tốc độ trên mọi cung đường. Đây là 120 km/h trên đường hai chiều và đường cao tốc, 90 km/h trên tất cả các đường khác và 30 km/h trong khu vực xây dựng.

Các quy tắc quan trọng khác là:

Nghiêm cấm nói chuyện điện thoại di động mà không có thiết bị rảnh tay hoặc cầm điện thoại khi đang lái xe.

Bạn chỉ có thể vượt xe ở phía bên trái của chiếc xe mà bạn muốn vượt.

Trẻ em có chiều cao dưới 135cm không được ngồi ở ghế trước và phải luôn sử dụng hệ thống an toàn đã được phê duyệt. Nên sử dụng hệ thống dây an toàn có lưng cho đến khi trẻ cao trên 150cm. Những hướng dẫn này cũng áp dụng cho taxi, vì vậy nếu bạn muốn đi cùng em bé trên taxi, bạn phải mang theo hệ thống an toàn đã được phê duyệt.

Nếu bạn uống rượu, không lái xe: nồng độ cồn trong máu không được vượt quá 0,5 g / l (0,25 mg / l trong khí thở ra).

Đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm.

Không phải lúc nào cũng được phép đỗ xe trong các tuyến đường công cộng hoặc miễn phí. Ở nhiều thành phố, các khu vực đậu xe được quy định và phải trả phí. Thông thường chúng có thể được xác định bằng sự hiện diện của đồng hồ đỗ xe ở khu vực lân cận.

Đường nào phải thu phí và đường nào không?

Ở Tây Ban Nha, phần lớn các con đường trong mạng lưới quốc gia đều được sử dụng miễn phí. Chúng bao gồm đường ô tô (đường độc lập theo từng hướng và không có nút giao thông cùng mức).

Tuy nhiên, có một loạt con đường có thể yêu cầu trả phí. Đây là những đường cao tốc. Chi phí khác nhau trong từng trường hợp, nhưng nhìn chung có các tuyến đường thay thế được sử dụng miễn phí.

Bạn có thể kiểm tra các đường cao tốc yêu cầu trả phí trên trang web này.

Phí có thể được thanh toán bằng tiền mặt, bằng thẻ tín dụng hoặc sử dụng các dịch vụ thu phí điện tử (yêu cầu lắp đặt thiết bị trong xe)

Bạn nên làm gì nếu bị phạt?

Các hành vi vi phạm giao thông bị xử phạt trong Luật An toàn Đường bộ luôn phải được trả tiền. Có hai khả năng khi bạn bị phạt giao thông:

Nếu bạn được thông báo về khoản tiền phạt khi vi phạm được thực hiện, nó có thể được trả ngay tại chỗ. Nếu không trả được, Nhân Viên Công Chính có thể tạm giữ phương tiện cho đến khi trả xong.

Nếu bạn được thông báo về khoản tiền phạt qua đường bưu điện, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để thanh toán:

Trực tuyến: từ Tổng cục Giao thông Tây Ban Nha

Tại các chi nhánh của La Caixa (Caixabank).

Tại các bưu điện Tây Ban Nha. Tại các Phòng Giao thông tỉnh bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Hãy nhớ rằng: nếu tiền phạt được thanh toán trong vòng 20 ngày theo lịch, thì số tiền phạt sẽ được giảm 50%.

Định Cư Tây Ban Nha là Chương Trình Định Cư Hấp Dẫn nhất hiện nay khi mà bạn muốn sinh sống tại Tây Ban Nha dài hạn mà không cần chứng minh việc làm. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính đủ sống cho bản thân và gia đình mà không lấy đi một công việc làm của người bản xứ. Hãy gọi 0938990907 hoặc đăng ký theo form bên dưới để được tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.