fbpx

Làm thế nào freelancer và doanh nghiệp nhỏ có thể áp dụng cho trợ cấp coronavirus ở Đức

Bạn có phải là một freelancer, tự làm chủ hoặc có một doanh nghiệp nhỏ? Đây là nơi để xin trợ giúp tài chính nếu bạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus ở Đức.

Đại dịch coronavirus đang gây ra hậu quả kinh tế lớn, với nhiều người ở Đức và ngoài việc mất việc hoặc gặp khó khăn về tài chính.

Trên thực tế, các chuyên gia ước tính vào hôm thứ Hai rằng các biện pháp cách ly xã hội để ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus, bao gồm đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu và đóng cửa hoạt động công cộng, sẽ cắt giảm sản lượng kinh tế năm 2020 của Đức từ 2,8 đến 5,4% trước khi hồi phục vào năm tới.

“Nền kinh tế Đức sẽ thu hẹp đáng kể vào năm 2020”, hội đồng chuyên gia được gọi là “Người khôn ngoan” (SVR) cho biết, với quy mô chính xác của tác động
“tùy thuộc vào mức độ và thời gian của các biện pháp chính sách y tế và sự phục hồi sau đó, báo cáo AFP.

Chính phủ liên bang và 16 bang của Đức tuyên bố sẽ cung cấp tiền mặt cho những người bị ảnh hưởng.

Dưới đây là tổng quan về cách đăng ký nếu bạn là người làm việc tự do, tự kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ. Các tiểu bang có thể cung cấp các thủ tục và thanh toán khác nhau. Vui lòng liên hệ với cơ quan có liên quan của bạn để biết thêm thông tin.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đủ điều kiện?

Bạn phải đăng ký với cơ quan thuế của Đức và thực hiện công việc từ cơ sở / địa chỉ thường trú của Đức hoặc trụ sở quản lý của Đức.

Phạm vi hỗ trợ ngay lập tức: những người tự làm chủ và các công ty có tối đa 5 nhân viên có thể nộp đơn xin trợ cấp một lần không hoàn trả lên tới 9.000 €.

Các công ty có tối đa 10 nhân viên có thể nộp đơn xin trợ cấp lên tới 15.000 €. Cả hai khoản tiền có giá trị trong ba tháng.

Bằng chứng về những khó khăn tiền mặt: Người nộp đơn phải xác nhận rằng anh ấy / cô ấy đã gặp phải những khó khăn tài chính do hậu quả của đại dịch coronavirus. Các công ty phải không gặp khó khăn về tài chính vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Hạn chót nộp đơn: Đơn đăng ký phải được nộp muộn nhất vào ngày 31 tháng 5 năm 2020.

Thủ tục nộp đơn là gì?

Chương trình hỗ trợ khẩn cấp (das Soforthilfe-Programm) liên quan đến thủ tục nộp đơn hỗ trợ nhằm mục đích đảm bảo thanh toán nhanh chóng.

Thông tin được cung cấp trong đơn phải chính xác – thông tin sai lệch có thể cấu thành tội lừa đảo và dẫn đến truy tố hình sự. Các ứng viên có thể sớm được gửi bằng điện tử đến các liên hệ có trách nhiệm ở tiểu bang nơi bạn sống.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải nộp đơn cho cơ quan có thẩm quyền ở tiểu bang liên bang của bạn.

Dưới đây là tổng quan về nơi nộp đơn và liên hệ với ai để biết thêm thông tin tại bang 2 bang mà nhà doanh nghiệp Việt đang đầu tư và định cư tại Đức. 

RHINELAND-PALATINATE: Ngân hàng Đầu tư và Kết cấu RP (ISB). Để biết thêm thông tin và để áp dụng, hãy truy cập trang web này.

SAARLAND: Saarland Bộ Kinh tế, Lao động, Năng lượng và Giao thông vận tải. Để biết thêm thông tin và để áp dụng, hãy truy cập trang web này.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.