fbpx

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha Là Quốc gia lớn thứ 4 ở Châu Âu, với diện tích khoảng 506.000 km2, nằm ở phía tây nam châu Âu trên bán đảo Iberi. Thủ đô của Tây Ban Nha là thành phố Madrid, đồng thời đây cũng là thành phố lớn nhất ở đất nước này, Barcelona lớn thứ 2.

Tây Ban Nha đứng thứ 3 trong danh sách những Quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới của UNESCO nhất hành tinh. Trong đó, có 42 di sản văn hóa, 4 di sản tự nhiên và 2 di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận.

Mỗi năm Tây Ban Nha sản xuất 1,2 triệu tấn dầu ô liu, chiếm hơn 40% sản lượng thế giới. Trong đó, phần lớn loại quả này được trồng và sản xuất ở Andalusia, cộng đồng tự trị phía nam xứ sở bò tót. Chính vì vậy Tây Ban Nha là Quốc gia sản xuất dầu ô liu lớn nhất trên thế giới

Với gần 8.000 km bờ biển và 3.000 bãi tắm, Tây Ban Nha là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích kỳ nghỉ sôi động vào bất cứ ngày nào trong năm. Phần lớn bãi biển ở đây đều sạch sẽ, an toàn. Trong đó, có hơn 230 địa điểm được nhận giải thưởng “Q” (một giải thưởng được cấp bởi Viện chất lượng du lịch Tây Ban Nha)

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên hành tinh và tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ có lượng người bản ngữ đông nhất trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc trong danh sách này. Đây là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia như Mexico, Bolivia, Chile, Colombia, Cuba…

Flamenco được coi là đặc sản của đất nước Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha yêu thích âm nhạc, nhảy múa và đặc biệt là vũ điệu Flamenco nóng bỏng, quyến rũ. Đây là một phong cách nhảy truyền thống của người dân địa phương trong hàng trăm năm qua. Vũ điệu này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, như một phần của truyền thống cộng đồng. Tuy nhiên, flamenco được cho là mang ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác như Mỹ Latin và Do Thái, hay thậm chí là vũ đạo của dân Digan, Arab…

Theo truyền thống, mỗi người Tây Ban Nha có hai họ. Họ của bố được đặt sau tên riêng và họ mẹ để cuối cùng. Khác với một số quốc gia, phụ nữ Tây Ban Nha không đổi họ sau khi kết hôn. Vì vậy 3 người trong một gia đình có thể mang họ khác nhau.

Người Tây Ban Nha có một nhịp điệu sống hoàn toàn khác với những quốc gia châu Âu còn lại. Họ thường ăn sáng từ 9-11h ,ăn trưa lúc 1 – 3 giờ chiều và ăn tối khoảng 10 giờ tối. Vào buổi chiều, các cửa hàng và doanh nghiệp có thể đóng cửa 2-3h để nhân viên “nghỉ trưa”. thói quen muộn giờ của Tây Ban Nha bắt nguồn từ Thế chiến II.

Về vị trí địa lý, quốc gia này có cùng múi giờ Greenwich (GMT) với Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha và Morocco. Vào năm 1940, cựu nguyên thủ Francisco Franco đã thiết lập giờ sớm hơn một tiếng, theo múi giờ Trung Âu (CET). Vì vậy, do vẫn giữ nếp sinh hoạt cũ, bữa ăn của người Tây Ban Nha thường bắt đầu muộn theo giờ mới.

Theo Hiến pháp Tây Ban Nha, người dân có quyền khỏa thân, hành vi ngăn cản việc này sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Vì vậy ở đây có nhiều bãi tắm mà ở đó người ta có thể tự do khỏa thân, tắm nắng mà không bị những ánh mắt soi mói hay khó chịu.

Chiếc mũ Beret luôn gắn liền với Pháp, nhưng người Basques ở đông bắc TBN mới là người phát minh ra nó. Loại mũ này được biết đến với cái tên beret Basque, thường thấy ở trang phục của những người chăn cừu ở vùng này và làm từ lông của những con cừu. Họ phát hiện rằng những mảnh nhỏ từ len cừu có thể làm ẩm và nghiền nhỏ lại với nhau, tạo thành dạ, dệt thành mũ dáng tròn, từ đó thành beret, mũ beret thời kỳ này có màu lông cừu tự nhiên. Người ta thường đội beret vào mùa đông để giữ ấm.

Trẻ em ở Tây Ban Nha đến trường muộn hơn so với các nước khác 12/9 và kết thúc 1 năm học vào giữa tháng 6 có nghĩa là kỳ nghỉ hè cũng được kéo dài hơn ở bất cứ nơi nào trong Châu âu . Giờ học ở Tây Ban Nha phụ thuộc vào các trường. Một số trường bắt đầu học từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. với thời gian nghỉ trưa từ 1pm-3pm . Một số trường khác bắt đầu lúc 9am và kết thúc lúc 2pm.

(Sưu tầm từ trang Trải Nghiệm Châu Âu của tác giả có tên: Vu Zaballa Molinuevo)

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

3 lý do bất động sản ở Đức là một khoản đầu tư tuyệt vời

Nền kinh tế mạnh mẽ và các thành phố phổ biến của Đức khiến việc mua bất động sản trở nên hấp dẫn đối với những người từ các nước khác. Các lựa chọn tài chính tốt có sẵn và chính phủ Đức đã ngừng tăng giá thuê. Việc mua bất động sản tại Đức có thể là một khoản đầu tư lâu dài an toàn và có lợi.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.