fbpx

PHÂN CẤP CỦA EU: VĂN PHÒNG NÀO ĐẶT TẠI TÂY BAN NHA?

Trụ sở của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO), tại Alicante[/caption]

Alicante, Barcelona, Bilbao, Madrid, Seville và Vigo đều có các cơ quan và văn phòng châu Âu trong các lĩnh vực như sở hữu trí tuệ, cơ quan tình báo không gian địa lý, đảm bảo việc làm, đánh bắt cá, năng lượng và công nghệ.

Mặc dù trụ sở của các tổ chức châu Âu được phân chia giữa Brussels, Strasbourg và Luxemburg, Liên minh châu Âu cam kết phân quyền như một cách để gần gũi hơn với công dân của mình và cân bằng trọng lượng của các Quốc gia thành viên. Cũng như các cơ quan đại diện và đầu mối thông tin ở mỗi quốc gia, EU đã triển khai các cơ quan và văn phòng chuyên trách giữa các thành viên.

Tây Ban Nha có sáu cơ quan như vậy, bao gồm các cơ quan, văn phòng, viện và trung tâm châu Âu . Bạn có quen thuộc với họ không?

Các vấn đề an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc là cơ bản và trong nhiều trường hợp, được cung cấp thông tin đầy đủ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giải quyết chúng. Đó là sứ mệnh của Cơ quan EU-OSHA , một trong những cơ quan quan trọng nhất về chính sách xã hội của EU, có nhiệm vụ thu thập, điều phối và phân phối loại thông tin chuyên ngành này giữa các Quốc gia thành viên và các tổ chức quan tâm. EU-OSHA hoạt động để đảm bảo rằng các nơi làm việc ở Châu Âu an toàn hơn, hiệu quả hơn và năng suất hơn vì lợi ích của các công ty, người lao động và chính phủ.

Được thành lập vào năm 1994, mặc dù với các cơ quan tiền nhiệm từ những năm 1970, Cơ quan An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc của Châu Âu cuối cùng đã được đặt tại Bilbao vào năm 2014, mặc dù cơ quan này đã hoạt động nhiều năm tại thành phố đó. Các chuyên gia về quản lý an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc, truyền thông và hành chính công làm việc tại đó.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm Vệ tinh Liên minh Châu Âu , có trụ sở chính tại Căn cứ Không quân Torrejón de Ardoz (Madrid), là hỗ trợ việc ra quyết định ở Liên minh Châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh chung , đặc biệt là An ninh và Quốc phòng chung. Chính sách (CSDP). Thông qua việc phân tích các hình ảnh thu được từ vệ tinh, nó thu thập và cung cấp thông tin có khả năng ngăn chặn xung đột và cung cấp viện trợ nhân đạo trong trường hợp xảy ra bất kỳ loại thảm họa nào. Nói cách khác, đây là cơ quan tình báo không gian địa lý của EU .

SatCen được thành lập vào năm 1992 với tư cách là một cơ quan của Liên minh Tây Âu và trở thành một cơ quan của EU vào năm 2002.

 
Trụ sở chính của SatCen ở Torrejón de Ardoz (Madrid)[/caption]


Được thành lập vào năm 2005, nhiệm vụ của EFCA là thúc đẩy các quy tắc chung ở cấp cao nhất về kiểm soát, thanh tra và giám sát trong khuôn khổ của Chính sách nghề cá chung và giám sát việc tuân thủ theo đó. Với trụ sở chính tại Vigo (Pontnticra) từ năm 2008, giá trị gia tăng chính của cơ quan là đóng góp để các chuyên gia trong lĩnh vực đánh bắt cá có thể tham gia vào một sân chơi bình đẳng trên khắp châu Âu, sao cho họ đều nhận thức được và tuân thủ, nghĩa vụ của họ và được hưởng các quyền như nhau bất kể họ hoạt động ở quốc gia nào. EFCA cũng góp phần thúc đẩy đánh bắt bền vững bằng cách yêu cầu tuân thủ các biện pháp bảo tồn.

Với sự hợp tác của Cơ quan Biên giới và Tuần duyên Châu Âu (Frontex, có trụ sở chính tại Warsaw) và Cơ quan An toàn Hàng hải Châu Âu (EMSA, có trụ sở chính tại Lisbon), EFCA cung cấp hỗ trợ cho các cơ quan chức năng quốc gia thực hiện các chức năng tuần duyên .

Đây là tổ chức của Liên minh Châu Âu chịu trách nhiệm đóng góp của EU cho dự án ITER – thí nghiệm nhiệt hạch lớn nhất thế giới – với mục đích tạo ra năng lượng sạch thông qua phản ứng tổng hợp hạt nhân , bao gồm Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga và Hoa Kỳ, mà Châu Âu chịu trách nhiệm cho gần một nửa dự án.

Được thành lập vào năm 2007, với thời hạn 35 năm, F4E có trụ sở chính tại Barcelona và các văn phòng tại Cadarache (Pháp) và Garching (Đức). Các chuyên gia của nó hợp tác chặt chẽ với các trung tâm nghiên cứu và công nghiệp để đóng góp vào sự phát triển và cơ sở hạ tầng cần thiết cho loại năng lượng này, chẳng hạn như các thiết bị nhiệt hạch và lò phản ứng.

[ 
Trụ sở chính của F4E, ở Barcelona[/caption] Trụ sở chính của IPTS, ở Seville[/caption]


Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.