fbpx

Tây Ban Nha, Hạng #20 Quốc Gia Tốt Nhất Trên Thế Giới.

Năm 2019, Tây Ban Nha được xếp hạng thứ 20 Trong bảng Xếp Hạng Tổng Thể theo tạp chí U.S. NEWS. Tây Ban Nha xếp hạng 2 về quốc gia có chỉ số di sản văn hóa và hạng 3 cho sự ảnh hưởng văn hóa. Đất nước Tây Ban nha là địa điểm thú vị để khám phá và du lịch, xếp hạng 3.

Một số vương quốc độc lập hợp nhất vào năm 1492 để thành lập Vương quốc Tây Ban Nha, một sự giao thoa văn hóa tiếp tục định hình bản sắc năng động của quốc gia hiện đại. Tây Ban Nha bao gồm phần lớn bán đảo Iberia, nơi có chung Bồ Đào Nha ở rìa phía tây nam châu Âu. Nó cũng bao gồm Quần đảo Balearic ở Biển Địa Trung Hải, Quần đảo Canary ở Đại Tây Dương và hai vùng bao quanh ở Bắc Phi.

Sức mạnh hàng hải  và sự giàu có thuộc địa đã khẳng định vị thế của một nhà lãnh đạo toàn cầu của Tây Ban Nha trong suốt thế kỷ 16 và 17, vị thế Tây Ban Nha suy giảm khi quốc gia tụt lại phía sau các phong trào toàn cầu lớn như cuộc cách mạng công nghiệp. Một cuộc nội chiến đã đưa nhà độc tài Francisco Franco lên nắm quyền vào năm 1939, và chỉ sau khi ông qua đời năm 1975, Tây Ban Nha mới có thể đạt được những bước tiến để nâng tầm sự tiến bộ quốc tế.

Gia nhập vào Liên minh châu Âu năm 1986 là bước khởi đầu cho việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, chính sách công nghiệp và kinh tế của Tây Ban Nha. Thương mại mở hơn mang lại nhu cầu cao cho một tập hợp xuất khẩu đa dạng, bao gồm dệt may, giày dép, máy móc, ô liu và rượu vang.

Tiếp tục tăng trưởng đã xây dựng ngành công nghiệp du lịch. Tuy nhiên, thị trường BĐS nhà ở và xây dựng của quốc gia thành bong bóng cuối cùng vỡ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đẩy Tây Ban Nha vào suy thoái kinh tế nghiêm trọng vào năm 2009. Tuy nhiên, một thị trường xuất khẩu mạnh mẽ, cũng như nỗ lực tái cơ cấu do Liên minh châu Âu tài trợ vào năm 2014, đã giúp Tây Ban Nha trên đường hồi phục. Những nỗ lực đã được thực hiện để thực hiện cải cách lao động, lương hưu, y tế, thuế và giáo dục.

Tây Ban Nha là một nền dân chủ nghị viện, với một cơ quan lập pháp được bầu phổ biến do một thủ tướng và một quốc vương làm quốc trưởng. Tuy nhiên, mỗi trong số 17 khu tự trị ở Tây Ban Nha có thẩm quyền riêng và nhiều người có ngôn ngữ riêng. Một phong trào ly khai đang gia tăng, đặc biệt là ở vùng Basque ở phía bắc và Catalonia ở phía đông bắc, bao gồm Barcelona, ​​thách thức sự thống nhất quốc gia và phản ánh một Liên minh châu Âu ngày càng dễ bị tổn thương.

Thành tựu văn hóa, từ sự thành thạo nghệ thuật của Velazquez, Goya và Picasso cho đến cuốn tiểu thuyết nổi tiếng toàn cầu, Don Don Quixote, của Cervantes, và các truyền thống  như âm nhạc và khiêu vũ flamenco là nguồn gốc của sự thống nhất và niềm tự hào dân tộc.

Tây Ban Nha là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và là thành viên của Liên hợp quốc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hội đồng Đối tác Euro-Atlantic và Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO, cùng với các tổ chức khác.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.