fbpx

Tây Ban Nha trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm làm việc 4 ngày/ tuần

Chương trình thử nghiệm, nhằm giúp các công ty giảm bớt giờ làm việc với rủi ro tối thiểu, có thể bắt đầu sớm nhất vào mùa thu năm nay.

Tây Ban Nha vốn đã được biết đến với những buổi siestas* vào buổi chiều, nhưng giờ đây đất nước này có thể thực hiện một cách tiếp cận mới để cân bằng giữa công việc và cuộc sống với việc giới thiệu một tuần làm việc cố định kéo dài bốn ngày. Ý tưởng được đề xuất bởi chính đảng Tây Ban Nha Más País và gần đây đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ cho một chương trình thí điểm thử nghiệm tuần làm việc rút ngắn.

(Siestas*Một giấc ngủ trưa là một giấc ngủ ngắn vào ban ngày của con người vào giờ nghỉ trưa, thời gian khoảng buổi trưa hoặc đầu giờ chiều tùy theo trường lớp, cơ quan hoặc lịch sinh hoạt cá nhân, có thể theo sau bữa ăn trưa.)

Theo The Guardian, chủ tịch của Más País, Íñigo Errejón, cho biết, “Tây Ban Nha là một trong những quốc gia nơi người lao động làm việc nhiều hơn mức trung bình của châu Âu. Nhưng chúng tôi không nằm trong số những quốc gia làm việc hiệu quả nhất. Tôi cho rằng làm việc nhiều hơn giờ không có nghĩa là làm việc tốt hơn. “

Chi tiết chính xác của chương trình thí điểm vẫn đang được thảo luận giữa các quan chức chính phủ, nhưng đảng của Errejón đã đề xuất một dự án trị giá 50 triệu euro kéo dài 3 năm cho phép các công ty cố gắng giảm giờ làm với rủi ro tối thiểu. Ví dụ, chi phí của một công ty thử nghiệm tuần làm việc bốn ngày, có thể được bao trả ở mức 100% trong năm đầu tiên, 50% trong năm thứ hai và 33% trong năm thứ ba.

Bãi biển Barcelona. Tây Ban Nha

“Với những con số này, chúng tôi tính toán rằng chúng tôi có thể có khoảng 200 công ty tham gia, với tổng số từ 3.000 đến 6.000 công nhân”, Héctor Tejero của Más País cho biết, theo The Guardian. “Các điểm quan trong duy nhất là chúng tôi muốn thấy việc giảm giờ làm việc thực sự và không bị mất lương hoặc mất việc làm.”

Tejero cũng nói rằng chương trình thử nghiệm có thể khởi động sớm nhất là vào mùa thu sắp tới, đồng thời nói thêm rằng “Tây Ban Nha sẽ là quốc gia đầu tiên thực hiện một cuộc thử nghiệm tầm cỡ này. Một dự án thử nghiệm như thế này chưa được thực hiện ở bất kỳ đâu trên thế giới.”

Mặc dù không có quốc gia nào khác chính thức cố gắng thực hiện một tuần làm việc bốn ngày, nhưng ý tưởng này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Một số quan chức chính phủ châu Âu, bao gồm cả những quan chức ở Đức và Anh, đã bày tỏ sự ủng hộ của họ cho một tuần làm việc kéo dài 4 ngày. Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, cũng từng gợi ý đây có thể là một cách để giúp nước này phục hồi sau COVID.

ĐỊNH CƯ TÂY BAN NHA, CHƯƠNG TRÌNH TIẾT KIỆM NHẤT CHÂU ÂU

EU Wealth Invest là công ty tư vấn đầu tư và định cư Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, quốc tịch Montenegro. Cùng với kinh nghiệm và sự am hiểu của đội ngũ tư vấn cao cấp chúng tôi tại Việt Nam và Tây Ban Nha sẽ tạo nên thành công cho gia đình bạn trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.