fbpx

THÁNG 8 NĂM 2019: 7 THAY ĐỔI ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở ĐỨC

Từ phí chăm sóc ban ngày đến vé giá rẻ cho Azubis, có rất nhiều thay đổi đang diễn ra ở Đức vào tháng 8 này. Dưới đây là 7 thay đổi quan trọng ảnh hưởng đến người nước ngoài ở Đức.

1. Hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho gia đình

Nhờ có “Luật Gia đình Mạnh mẽ” (“Strong Family Law”) mới của liên minh lớn, các gia đình có thu nhập thấp ở Đức sẽ nhận được nhiều hỗ trợ tài chính hơn từ ngày 1 tháng 8. Gói khởi đầu của trường, mà phụ huynh có thể chi trả cho các chi phí đi học như ba lô và sách học, sẽ tăng lên từ 100 đến 150 euro. Các quỹ bổ sung cũng sẽ có sẵn để tài trợ cho bữa ăn trưa ở trường, vé, chuyến du ngoạn và các chuyến đi học. Sự thay đổi dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khoảng bốn triệu trẻ em.

2. Không thu phí Kita cho các gia đình có thu nhập thấp

Luật Good Kita Law, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8, cũng sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung cho các gia đình có thu nhập thấp. Từ đầu tháng tới, tất cả các gia đình nhận trợ cấp thất nghiệp II, trợ cấp nuôi con bổ sung (Kinderzuschlag) hoặc trợ cấp nhà ở (Wohngeld) sẽ được miễn trả phí Kita (Kindertagesstätte – nhà trẻ). Khoảng 1,2 triệu trẻ em trên khắp nước Đức sẽ được hưởng lợi.

3. Hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho sinh viên

Nó không chỉ là trẻ nhỏ được hưởng lợi từ những thay đổi trong tháng này – hỗ trợ tài chính thêm cũng đang được giới thiệu cho sinh viên ở Đức. Từ ngày 1 tháng 8, cải cách BAföG – một khoản vay hoặc lãi suất được chính phủ Đức đưa ra để giúp trang trải chi phí sinh hoạt và học phí – sẽ diễn ra. Do đó, số tiền hỗ trợ tài chính tối đa sẽ tăng từ 735 euro mỗi tháng lên 835 euro vào năm 2019 và 861 euro vào năm 2020. Ngưỡng thu nhập tối đa để nhận trợ cấp cũng sẽ được tăng lên.

4. Phụ cấp cao hơn cho người học việc

Những người học nghề không còn sống với cha mẹ cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ tiểu bang từ tháng 8 trở đi – mức trợ cấp tối đa cho sinh hoạt và nhà ở sẽ tăng từ 622 euro lên 716 euro mỗi tháng. Vào tháng 8 năm 2020, số tiền này sẽ tăng trở lại lên 723 euro.

5. Du lịch rẻ hơn cho học viên

Những người học việc sống ở một số quốc gia liên bang cũng có thể mong đợi vận chuyển rẻ hơn từ ngày 1 tháng 8. Một vé học việc mới (Azubi-Ticket) sẽ được giới thiệu ở Sachsen, Berlin và North Rhine-Westphalia, cho phép người học việc lái tất cả các hình thức giao thông công cộng giảm giá. Tại một số thời điểm trong tương lai, sinh viên ở Berlin thậm chí có thể đi du lịch miễn phí.

6. Các khóa học tích hợp mở ra cho nhiều người hơn

Từ đầu tháng 8, các khóa học hội nhập cũng sẽ được mở cho tất cả những người tị nạn, ngay cả những người không chắc chắn nếu họ có thể ở lại Đức lâu dài. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những người vào nước này trước ngày 1 tháng 8 năm 2019 và đã cư trú tối thiểu ba tháng. Các khóa học ngôn ngữ cũng sẽ được mở cho các nhóm người nước ngoài khác đã bị loại trừ trước đây.

7. Thay đổi quy trình giao nhận tại trạm đóng gói DHL

Từ ngày 9 tháng 8, khách hàng của DHL sẽ không còn nhận được cái gọi là số mTAN bằng tin nhắn văn bản khi gói của họ đã sẵn sàng để giao. Thay vào đó, họ sẽ cần tải xuống ứng dụng DHL để truy cập mã nhận (Abholcode). Khi khách hàng chèn thẻ ngân hàng và mã này vào trạm đóng gói, gói hàng hóa của bạn sẽ được .

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn
All in one

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.