fbpx

Định cư Tây Ban Nha: Valencia là thành phố tốt nhất trên thế giới cho người nước ngoài

“Valencia đứng đầu bảng xếp hạng 66 thành phố trên thế giới dành cho người nước ngoài” 

Bất cứ ai sống ở Valencia có lẽ đã biết đó là sự thật. Nhưng bây giờ bí mật đã tiết lộ ra: Valencia đã chính thức được tuyên bố là thành phố đáng sống nhất ở nước ngoài với những người di cư đến Tây Ban Nha.

Thành phố Địa Trung Hải ở phía đông Tây Ban Nha đứng đầu trong Khảo sát Người ngoài cuộc hàng năm do InterNations công bố.

Hơn 15.000 người nước ngoài đã tham gia vào cuộc khảo sát đã phân tích 66 thành phố trên toàn cầu trong tháng 3 năm 2020 trong thời điểm trước khi đại dịch toàn cầu gây ra các vụ đóng cửa.

Cuộc khảo sát đã đưa bốn thành phố của Tây Ban Nha vào Top 10 trên toàn thế giới; Valencia ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là Alicante (thứ 2), Málaga (thứ 6), Madrid (thứ 9).

Các thành phố của Tây Ban Nha đạt điểm cao áp đảo về mức độ dễ dàng định cư và chỉ số chất lượng cuộc sống.

Thành phố Barcelona kém xa ở vị trí thứ 25 vì cuộc sống người nước ngoài dường như đắt nhất ở đó: nó xếp sau các thành phố khác của Tây Ban Nha về cả Chỉ số Tài chính & Nhà ở và Chi phí Sinh hoạt địa phương.

“Vậy Valencia có gì tuyệt vời?” 

Vâng, theo cuộc khảo sát hỏi hơn 15.000 người nước ngoài đại diện cho 173 quốc tịch và sống ở 181 quốc gia, thành phố của Tây Ban Nha đạt điểm cao nhất trong cả năm chỉ số.

Nó được xếp hạng đầu tiên trên toàn thế giới về cả Chất lượng Cuộc sống Đô thị và Chỉ số Chi phí Sinh hoạt Địa phương.

Trên thực tế, 94% người nước ngoài đánh giá tích cực về chi phí sinh hoạt tại địa phương (so với 46% trên toàn cầu) và 91% cho rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng sẵn có (so với 74% trên toàn cầu), đặt thành phố đầu tiên trong danh mục phụ Sức khỏe & Môi trường.

Khí hậu cũng là một điểm thu hút lớn với Valencia đứng thứ hai trong danh mục đó nhờ điều kiện không quá nóng hoặc quá khô nhưng có nhiều nắng và gió biển, có nghĩa là nhiệt độ mùa hè thường tối đa trong khoảng 32-35 ° C, hiếu khách hơn nhiều. hơn 40C được tìm thấy ở các vùng của Andalucia và nội địa Tây Ban Nha.

Valencia cũng được xếp hạng tốt cho các lựa chọn giải trí (4 trong cuộc khảo sát) với bãi biển trải dài rộng lớn trong thành phố, Địa Trung Hải ấm áp để bơi lội, thể thao dưới nước và chèo thuyền cũng như rất nhiều công viên, các tuyến đường và đồi để khám phá nội địa.

Người nước ngoài cũng dễ dàng để ổn định ở Valencia. Hơn 4/5 người nước ngoài (84%) cảm thấy dễ dàng làm quen với văn hóa địa phương (so với 61% trên toàn cầu) và 91% nói rằng cư dân địa phương nhìn chung rất thân thiện (so với 68% trên toàn cầu).

Và hơn 4/5 người nước ngoài ở Valencia (82%) nhận thấy rằng nhà ở có giá cả phải chăng trong thành phố, so với 41% trên toàn cầu.

“Chất lượng cuộc sống và chi phí sinh hoạt” là những gì làm cho Valencia trở nên tuyệt vời, theo một người Mỹ người nước ngoài trả lời cuộc khảo sát.

Nơi mà Valencia, và thực sự là tất cả các điểm đến ở Tây Ban Nha.

Nhưng tất cả những lý do khiến Valencia trở thành một nơi yêu thích của người nước ngoài cũng được tìm thấy ngay bên bờ biển ở thành phố Alicante thứ hai của khu vực, nơi xếp thứ 2 trong danh sách đánh bại Lisbon, Panama City và Singapore.

Malaga xuất hiện ở vị trí thứ 6 trong danh sách toàn cầu và Madrid ở vị trí thứ 9, mặc dù thủ đô của Tây Ban Nha ghi nhiều điểm nhất trên toàn cầu cho “các lựa chọn giải trí”.

Tuy nhiên, Barcelona không lọt vào Top 10 hay thậm chí là Top 20. Trên thực tế, Barcelona đứng thứ 25 trong số 66 thành phố trên thế giới. Chỉ có 53% người nước ngoài hài lòng với tình trạng của nền kinh tế địa phương (so với 63% trên toàn cầu). Theo cuộc khảo sát, 28% người nước ngoài trong thành phố không hài lòng với tình hình tài chính của họ (so với 21% trên toàn cầu), và 67% thấy nhà ở địa phương không đủ khả năng chi trả (so với 41% trên toàn cầu).

“Tôi không thích điều kiện làm việc tại Barcelona, lương thấp và giá thuê cao”, một người nước ngoài Đức nhận xét.

“Valencia là tp. đầy thú vị giành cho gia đình bạn. Định cư Tây Ban Nha không cần mua BĐS, không cần chứng minh công việc”

 Người nước ngoài không phải công dân Liên Minh Châu Âu (EU) được phép sinh sống tại Tây Ban Nha theo chương trình Thị Thực Không Mục Đích Sinh Lợi giúp cho gia đình bạn sinh sống tại đây dễ dàng hơn mà không cần phải đầu tư BĐS hay chứng minh công việc.

EU Wealth Invest cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để đến sinh sống lâu dài tại đây mà không tốn kém nhiều chi phí như các chương trình định cư khác hiện nay.

Gọi 0938990907 hoặc đăng ký theo form bên dưới để nhận được thông tin đầy đủ

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.