fbpx

Đức: chi phí có đắt như với các nước láng giềng EU?

Số liệu mới từ Văn phòng Thống kê Liên bang (Destatis) cho thấy giá tiêu dùng ở Đức cao hơn một chút so với mức trung bình của EU. Tuy nhiên, ở một số nước láng giềng, chi phí sinh hoạt cao hơn đáng kể.

Chi phí sinh hoạt ở Đức cao hơn một chút so với trung bình EU

Cuộc sống ở Đức đắt hơn một chút so với mức trung bình ở Liên minh châu Âu – nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với hầu hết các nước láng giềng. Điều này được thể hiện qua các số liệu mới từ Eurostat, văn phòng thống kê của Liên minh châu Âu, được công bố.

Thống kê cho thấy, trung bình vào năm 2019, chi tiêu tiêu dùng cá nhân ở Đức cao hơn 6,8% so với mức trung bình của tất cả 27 quốc gia thành viên EU. Chi phí so sánh sinh hoạt này dựa trên chi tiêu trung bình cho thực phẩm, nhà ở và năng lượng ở mỗi quốc gia – nhưng không tính đến sự khác biệt về tiền lương.

Chi tiêu tiêu dùng cao nhất ở Đan Mạch

Mức trung bình của EU giảm đáng kể bởi giá thấp ở Đông Âu và một phần của Nam Âu. Trong số tất cả các nước láng giềng của Đức, Ba Lan và Cộng hòa Séc là những nước duy nhất có chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể. Nhìn chung, chi tiêu tiêu dùng ở Séc thấp hơn 25,4% so với mức trung bình của EU và Ba Lan thấp hơn 40%.

Tuy nhiên, ở Đức, các nước láng giềng khác, giá cao hơn nhiều – từ 13,0% so với mức trung bình của EU ở Áo, đến 16,5% trên mức trung bình ở Hà Lan. Hàng xóm của Đức ở phía bắc, Đan Mạch, ghi nhận chi tiêu của người tiêu dùng ở mức cao hơn 41,3% so với mức trung bình của EU – cho đến nay là giá trị cao nhất.

Theo số liệu, Ireland (33,7% trên trung bình), Luxembourg (31,1%), Phần Lan (26,7%) và Thụy Điển (20,6%) có một số mức giá cao nhất ở châu Âu. Tổng chi phí sinh hoạt thấp nhất ở EU sẽ được tìm thấy ở Bulgaria và Romania, nơi chi tiêu của người tiêu dùng thấp hơn gần 50% so với mức trung bình.

Chi phí vận chuyển đặc biệt cao ở Đức

Eurostat cũng chia nhỏ các số liệu để chỉ ra lĩnh vực nào trong cuộc sống đặc biệt đắt đỏ ở từng quốc gia. Ví dụ, ở Đức, mọi người cuối cùng chi rất nhiều tiền cho giao thông, với giá cho xe lửa, xe buýt và các chuyến bay cao hơn mức trung bình của EU khoảng 37%. Giá nhà cũng khoảng 18% trên trung bình.

Mặt khác, giá thực phẩm ở Đức chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình của EU và quần áo và đồ nội thất thậm chí còn rẻ hơn một chút.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.