fbpx

LOẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NÀO PHÙ HỢP Ở THỤY ĐIỂN?

Giấy phép cư trú nào là dễ dàng nhất, nhanh nhất và linh hoạt nhất cho chúng tôi? 

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được trong suốt thời gian qua. 

Hầu hết các quốc gia có một số lượng lớn các lựa chọn thị thực để phù hợp với các tài năng và tình huống khác nhau. Theo quan điểm của tôi, thị thực tuyệt vời nhất trong số đó là thị thực O của Mỹ dành cho những người đặc biệt tài năng. Không hiếm người đoạt giải Nobel hoặc thậm chí là những người rất sáng tạo. Tôi tưởng tượng rằng đó là một vinh dự thực sự, và là lý do để tự hào một chút khi được thưởng visa như vậy. 

Thụy Điển có ít lựa chọn hơn nhiều quốc gia khác và ít tập trung vào việc chỉ tìm kiếm những tài năng Tốt nhất & Sáng giá nhất để chuyển đến đây – trong thế giới nhập cư. 

Điều gì khác với hầu hết các quốc gia? 
  1. Không cần bằng đại học, nhưng kinh nghiệm làm việc có liên quan là quan trọng
  2. Không có danh sách công khai các ngành nghề có qui định về kỹ năng
  3. Không có mức lương tối thiểu chính thức mặc dù để có được giấy phép lao động, yêu cầu ít nhất là 13 000 SEK /tháng. Tuy nhiên, mức đó thấp hơn nhiều so với ngưỡng cho phép lao động. Mức lương được ghi chép đầy đủ và phải ngang bằng với nhân viên địa phương để cơ quan có thể chấp nhận được.
Các yếu tố quyết định loại visa nào có thể phù hợp là gì? 
  1. Người sử dụng lao động được thiết lập tại địa phương ở Thụy Điển 
  2. Nhà tuyển dụng ở bên ngoài Thụy Điển và đang cử một chuyên gia tư vấn đến Thụy Điển
  3. Người sử dụng lao động được đưa ra khỏi nước sở tại cho một công ty con trong khi vẫn duy trì tình trạng việc làm ở nước sở tại
  4. Thời gian thực hiện dự án dưới 90 ngày
  5. Thời gian thực hiện dự án hơn 6 tháng
  6. Thời gian thực hiện dự án vài năm và vị trí tồn tại vĩnh viễn
  7. Người sử dụng lao động trước đây đã không tuân thủ các điều khoản tuyển dụng
  8. Ứng viên tự kinh doanh
  9. Người nộp đơn đang đi du lịch trong và ngoài Thụy Điển trong một thời gian dài mà không phải là nơi cư trú chính
  10. Ứng viên là sinh viên toàn thời gian và đang làm việc hoặc muốn tìm việc làm sau khi hoàn thành khóa học. 
  11. Người nộp đơn có thị thực diện phụ thuộc và muốn có giấy phép lao động của riêng mình

Có nhiều sắc thái có thể xác định loại Giấy phép lao động nào là phù hợp nhất cho một cá nhân. Cơ quan Di trú Thụy Điển cung cấp dịch vụ nhanh chóng cho các công ty lâu đời có lịch sử tốt ở Thụy Điển cũng có thể hưởng lợi từ quy trình nộp đơn nhanh hơn. Với khả năng này, Cơ quan Di trú hy vọng các công ty phải rất chính xác về thời hạn của giấy phép và ngày bắt đầu và ngày kết thúc được tuân thủ theo giấy phép được cấp. 

Ngược lại, trước khi Fast-Track được giới thiệu, nhiều công ty đã áp dụng thời hạn tối đa hiện có, đó là và vẫn là 24 tháng. Bằng cách đó, có khả năng được tiếp tục nếu một dự án bị trì hoãn và cho phép người nộp đơn visa ngắn hạn như đi du lịch trong khu vực Schengen ngay cả khi giấy phép đầu tiên đã hết hạn và giấy phép mới được giao. Ngày nay, khi quy trình nộp đơn ngắn hơn và nhiều công việc kinh doanh hơn. thân thiện với cơ quan muốn ngày phải khá chính xác. Bất kỳ ai đã tham gia dự án đều gặp phải sự chậm trễ, cả về ngày bắt đầu và ngày kết thúc và trừ khi bắt đầu đúng thời hạn (cho phép thời hạn bốn tháng) thì giấy phép cần được hủy bỏ và tìm kiếm giấy phép mới trong một khoảng thời gian thích hợp hơn. 

Thị thực ngắn hạn cũng nhạy cảm với những thay đổi vì chúng không dễ dàng được gia hạn mà không giúp ích thêm kế hoạch trong công việc đang thực hiện. Trong một số trường hợp, họ có thể ở lại trong nước, nhưng họ không thể làm việc, đó là điều cần cân nhắc khi lựa chọn loại thị thực này. 

Nói chung, để có thể tư vấn chính xác về các lựa chọn tốt nhất hiện có và ưu và nhược điểm, cần phải đi sâu vào hoàn cảnh của từng cá nhân. Nhập cư không bao giờ là một câu hỏi chung chung, nó luôn đi sâu hơn. 

Chúng ta đã hết lần này đến lần khác thấy rằng những người chuyển đến Thụy Điển với công việc của họ chỉ đơn giản là yêu thích công việc ở đây. Họ cũng trở thành những người đồng nghiệp được đánh giá cao và giá trị họ thêm vào là đáng chú ý và các nhà tuyển dụng thường muốn họ ở lại làm việc lâu dài.

Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu phổ biến ở Châu Âu và đặc biệt là ở Đức  nó được cho là phản ánh Thẻ Xanh của Hoa Kỳ cho phép làm việc ở tất cả các tiểu bang. Có thể bắt đầu với Thẻ Xanh EU và xin giấy phép lao động thông thường hoặc ngược lại tùy theo nhu cầu.

Tìm ra giải pháp hoàn hảo cho ai đó là một phần của công việc tư vấn và giải pháp chúng ta đặt ra hàng ngày. Một số người có nhiều lựa chọn trong khi những người khác có khả năng hạn chế để ở lại Thụy Điển. Có một người Thụy Điển nói rằng “có một cái nắp cho mỗi món thịt hầm”, tìm kiếm giải pháp cho tất cả mọi người đó là trách nhiệm của đội ngũ chuyên gia của EU Wealth Invest – Thịnh Vượng Châu Âu.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.