fbpx

Hy Lạp mong đợi hơn 1 triệu du khách Mỹ vào năm 2023 do có nhiều chuyến bay thẳng hơn với Hoa Kỳ

Hy Lạp dự kiến ​​sẽ chào đón hơn một triệu du khách Mỹ và hơn 1 tỷ euro doanh thu từ các chuyến bay trực tiếp với Hoa Kỳ trong mùa du lịch sắp tới.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 1, Bộ Du lịch Hy Lạp đã tiết lộ rằng từ ngày 11 tháng 3 năm nay, chuyến bay Delta đầu tiên từ New York sẽ bắt đầu hoạt động, trong khi 56 chuyến bay mỗi tuần từ Hoa Kỳ và Canada cũng đã được công bố.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp Vassilis Kikilias cho biết với sự tiến triển của mùa đông và mùa xuân, nhiều chuyến bay sẽ được bổ sung.

“Từ ngày 11 tháng 3, chuyến bay đầu tiên của Delta từ New York sẽ đến và – hãy chú ý – cho đến nay, 56 chuyến bay mỗi tuần từ Hoa Kỳ và Canada đã được công bố. Khi mùa đông và mùa xuân tiến triển, nhiều chuyến bay sẽ được bổ sung”, Bộ trưởng cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng bức tranh hiện có về số lượng đặt trước là rất tuyệt vời, trong đó tiến độ của năm 2023 dự kiến ​​​​sẽ tốt hơn so với năm ngoái.

Theo Bộ trưởng, khi du khách Mỹ đến thăm Hy Lạp, họ ở lại Athens lâu hơn.

Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Kikilias tiết lộ rằng thu nhập từ du lịch của Hy Lạp đã vượt quá 18 tỷ euro vào năm 2022 .

Nhận xét về những dữ liệu này, ông chỉ ra rằng ở một số khu vực của Hy Lạp, thu nhập từ các chuyến đi và chuyến đi đã tăng lên so với thời kỳ trước khi xảy ra đại dịch.

Quần đảo Argo-Saronic

Các nhà chức trách Hy Lạp cũng chỉ ra rằng doanh thu từ du lịch vào tháng 10 năm ngoái đạt 1,5 tỷ euro, vượt 3,3% so với tháng 10 năm 2019.

Như Kikilias giải thích, kết quả như vậy đạt được là do lượng khách đến từ các thị trường quan trọng tăng lên, bao gồm +69,2% từ Vương quốc Anh, +10,6% từ Đức và +6% từ Pháp.

Đồng thời, lượng khách đến từ các quốc gia như Mỹ +12,3%, Pháp +28,1% và Vương quốc Anh +83,2% cũng có mức tăng trưởng ấn tượng.

Gần đây, chỉ số hài lòng tổng thể cũng cho thấy Hy Lạp vẫn là một trong những điểm đến ưa thích chính của khách du lịch trên toàn thế giới, theo đó trong 11 tháng đầu năm 2022, Hy Lạp đã tích lũy được tỷ lệ 87%, tiếp theo là Síp với 85,6%.

Hơn nữa, dữ liệu do Fraport cung cấp về lưu lượng du lịch năm 2022 tiết lộ rằng trong khoảng thời gian này, 31 triệu hành khách đã đăng ký tại các sân bay khu vực của Hy Lạp .

Theo Bộ trưởng Kikilia, năm vừa qua với những con số được ghi nhận đã khẳng định sự thành công của ngành du lịch và sự củng cố của nền kinh tế quốc gia, đồng thời cho biết thêm rằng mùa vụ năm nay dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng mạnh bất chấp những khó khăn khách quan.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.