fbpx

Muốn chuyển đến Đức? Một thị thực dựa trên điểm mới và là tấm vé thông hành cho bạn

Đức đang hy vọng chống lại tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao bằng một ‘lá bài cơ hội’ mới.

‘Cơ hội’ sẽ sử dụng một hệ thống điểm để cho phép người lao động có các kỹ năng cần thiết đến Đức dễ dàng hơn.

Đây là một phần trong chiến lược do Bộ trưởng Lao động Hubertus Heil đề xuất nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động của đất nước , dự kiến ​​sẽ được trình lên chính phủ vào mùa thu này.

  • Bằng cấp hoặc đào tạo nghề được Đức công nhận
  • Ba năm kinh nghiệm chuyên môn
  • Kỹ năng ngôn ngữ hoặc thời gian ở Đức trước đây
  • Dưới 35 tuổi

Hiện tại, hầu hết các công dân không thuộc EU cần phải có lời mời làm việc trước khi họ có thể chuyển đến Đức. Thị thực dành cho người tìm việc đã có, nhưng ‘cơ hội’ dự kiến ​​sẽ giúp những người tìm việc ở Đức dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công dân của một số quốc gia có thỏa thuận thị thực đã có thể vào Đức trong 90 ngày miễn thị thực nhưng chỉ được phép làm việc ngắn hạn.

Thẻ cơ hội sẽ cho phép mọi người đến tìm việc làm hoặc học nghề khi ở trong nước thay vì nộp đơn từ nước ngoài. Người nộp đơn phải có khả năng chứng minh rằng họ có thể đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt của mình trong thời gian trung bình.

Tại sao Đức cần thu hút lao động có tay nghề cao?

Năm nay, tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao ở Đức đã tăng cao chưa từng có. Đầu năm nay, Viện Nghiên cứu Việc làm (IAB) đã tìm thấy 1,74 triệu vị trí trống trong cả nước.

Vào tháng 7, tình trạng thiếu nhân viên đã ảnh hưởng đến gần một nửa số công ty được Viện nghiên cứu IFO có trụ sở tại Munich khảo sát, buộc họ phải giảm tốc độ hoạt động của mình.

Những ngành nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng thiếu nhân viên ở Đức?

Một cuộc khảo sát của IFO cho thấy lĩnh vực dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề nhất – đặc biệt là các ngành lưu trú và tổ chức sự kiện.

Tiếp theo là kho bãi và lưu trữ, các nhà cung cấp dịch vụ và sản xuất – đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm, thiết bị xử lý dữ liệu, máy móc và sản xuất kim loại. Nhiều doanh nghiệp bán lẻ, công ty xây dựng và bán buôn cũng đã báo cáo tình trạng thiếu nhân viên.

Các ngành công nghiệp dược phẩm và hóa chất báo cáo sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao nhất. Các ngành kỹ thuật ô tô và cơ khí cũng chịu ít hơn các ngành khác.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.