fbpx

Tây Ban Nha xếp hạng thứ 11 là quốc gia có danh tiếng tốt nhất

Thế mạnh của đất nước Tây Ban Nha

Du lịch, văn hóa và tính cách tây ban nha là thế mạnh lớn nhất của hình ảnh đất nước Tây Ban Nha, theo ‘Chỉ Số Thương Hiệu Quốc Gia’ mới nhất của IPSOS.

Mặc dù chịu ảnh hưởng gây ra bởi đại dịch coronavirus toàn cầu, nhưng hình ảnh quốc tế của đất nước Tây Ban Nha vẫn rất tốt. Điều này được phản ánh trong bảng xếp hạng mới nhất của Anholt-Ipsos Nation Brands Index, trong đó Tây Ban Nha giữ vị trí thứ 11 và là quốc gia có danh tiếng tốt nhất trong tổng số 50 quốc gia được phân tích trong báo cáo.

Thế mạnh chính của Tây Ban Nha là du lịch, văn hóa và xã hội . Ở hạng mục đầu tiên, Tây Ban Nha nằm trong top 5 của bảng xếp hạng, cùng với các điểm du lịch hàng đầu khác là Ý, Pháp, Vương quốc Anh và Hy Lạp, với những điểm được khảo sát đặc biệt nêu bật đời sống xã hội đô thị và các thành phố sôi động. Ở các hạng mục văn hóa và xã hội, TBN vẫn nằm trong Top 10 của bảng xếp hạng, với thể thao và bản chất hiếu khách của người dân Tây Ban Nha lần lượt là những điểm mạnh được đánh giá cao nhất.

Đối với Manuel Muñiz, Tổng Thư Ký Spain Global, chỉ số mới nhất này “ một lần nữa cho thấy danh tiếng của Tây Ban Nha trên toàn thế giới không chỉ đủ vững chắc để không bị tổn hại bởi một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như đại dịch hiện nay mà còn tốt hơn chúng ta thường tin là như vậy”. Manuel Muñiz cũng nhấn mạnh rằng “vào thời điểm then chốt như thế này, chỉ có thể duy trì danh tiếng của mình nếu chúng ta đoàn kết truyền tải những thế mạnh này”.

Tây Ban Nha đứng trong Top 20 trong bảng xếp hạng, trên mức trung bình toàn cầu, trong các hạng mục còn lại trong nghiên cứu, được rút ra dựa trên 20.000 cuộc khảo sát ở 18 quốc gia. Trong hạng mục Đầu tư và Nhập cư, những người được khảo sát nhấn mạnh những phẩm chất của Tây Ban Nha như một nơi để sinh sống và làm việc là thế mạnh chính của nó. Ở hạng mục Xuất khẩu, việc mua sản phẩm được đánh giá cao, trong khi ở hạng mục Quản Lý Nhà Nước, khía cạnh được đánh giá cao nhất là hòa bình và an ninh mà đất nước chúng ta mang lại.

Covid-19 và những thay đổi trong bảng xếp hạng

Kết quả của Chỉ số Thương hiệu Quốc gia năm nay bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 và việc xử lý của các chính phủ khác nhau, điều này đã ảnh hưởng đến nhận thức bên ngoài của công dân các nước khác.

Đức, trong năm thứ tư liên tiếp, vẫn ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng NBI. Xuất khẩu, Đầu tư và Nhập cư, Văn hóa và Quản trị là những thế mạnh chính của nó, thể hiện qua nhận thức tích cực của người dân trên khắp thế giới về việc mua các sản phẩm của Đức, khả năng tạo việc làm của đất nước và việc thu hút đầu tư vào các công ty Đức.

Tiếp theo là Đức là Vương quốc Anh , quốc gia này đã tăng từ vị trí thứ tư lên thứ hai, trong khi Canada vẫn ở vị trí thứ ba. Nhật Bản đã tăng một bậc lên vị trí thứ tư trong khi Pháp đứng ở vị trí thứ năm, sau khi tụt ba bậc trên bảng xếp hạng vào năm 2019. Ý, Thụy Sĩ, Úc, Thụy Điển và Hoa Kỳ điền vào năm vị trí tiếp theo trong top 10. Rớt hạng nhiều nhất là Hoa Kỳ, đã giảm từ vị trí thứ sáu xuống thứ mười và Trung Quốc, từ thứ 23 xuống thứ 32, do tác động của virus coronavirus và căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc toàn cầu.

Danh tiếng của Tây Ban Nha

Bảng xếp hạng Anholt-Ipsos không phải là bảng xếp hạng duy nhất phản ánh sức mạnh danh tiếng của Tây Ban Nha kể cả trong một năm có nhiều biến động như năm 2020. Chỉ vài tháng trước, báo cáo mang tên danh tiếng của Tây Ban Nha trên toàn thế giới. Country RepTrak, do Elcano Royal Institute and the Reputation Institute placed Spain (tạm dịch: Viện Hoàng gia Elcano và Viện Danh tiếng xây dựng đã đặt Tây Ban Nha) ở vị trí thứ 13 trong số 55 nền kinh tế chính trên thế giới có hình ảnh tốt nhất. Điều này đã phân loại Tây Ban Nha với mức độ danh tiếng mạnh mẽ / mạnh mẽ, trên các quốc gia như Ý, Vương quốc Anh, Đức và Pháp.

Trong nghiên cứu của Elcano và RepTrak, đất nước Tây Ban Nha đặc biệt nổi bật về ‘quyền lực mềm’, với chất lượng cuộc sống được đánh giá cao nhất, bao gồm nhận thức về môi trường tự nhiên, giải trí và giải trí, con người và lối sống tử tế, thân thiện ở Tây Ban Nha. Văn hóa cũng nổi bật trong số các thuộc tính của Tây Ban Nha trong báo cáo, xếp Tây ban Nha là quốc gia tốt thứ 9 về giá trị văn hóa của nó.

Bạn muốn đến Tây Ban Nha Định Cư?

Chương trình thích hợp cho những gia đình mong muốn sinh sống tại Châu Âu với ngân sách hợp lý từ 50 000 EUR chứng minh khả năng tài chính cho cả gia đình mà không phụ thuộc vào quĩ công chính phủ.

Thị Thực Không Mục Đích Sinh Lợi cho phép người nước ngoài đến sinh sống dài hạn tại Tây ban Nha mà Không cần Mua Bất Động Sản và Không cần chứng minh công việc.

Hãy đăng ký ngay để nhận thông tin đầy đủ về chương trình cho gia đình bạn.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.