fbpx

10 điều hàng đầu chúng ta nên biết trước khi vào Autobahn Đức

Đức được biết đến với đồng hồ cúc cu, bánh mì và bánh ngọt tuyệt vời, âm nhạc cổ điển tuyệt đẹp và tất cả các loại máy móc. Đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng, cũng vì vùng nông thôn tuyệt vời của nó, đặc biệt là ở phía nam. Và Đức có Autobahn.

Đi trên Autobahn là một ý tưởng tốt, trừ khi có ùn tắc giao thông xấu. Đường cao tốc của Đức khác với ở tất cả các quốc gia khác trên hành tinh, cũng bởi vì không có giới hạn tốc độ chung. Nhưng có những quy tắc. Và có những điều khác chúng ta nên biết trước khi chúng ta đi.

10. Chạy làn giữa

Trên Auto Bahn bạn luôn đi lane đường bên phải, Trừ khi muốn vượt thì hãy sang trái

Một số Autobahnen (số nhiều) có bốn làn xe, hai ở mỗi hướng, một số khác có sáu. Xung quanh Frankfurt và các thành phố lớn khác ở miền tây nước Đức, một số đoạn có tám hoặc thậm chí mười làn đường. Có những người lái xe tin rằng họ chỉ có thể chọn làn đường giữa, hoặc một trong số làn đó, bởi vì họ cảm thấy thích nó. Họ có thể tin rằng làn đường bên phải dành cho xe tải và xe có biển số Hà Lan kéo đoàn lữ hành, trong khi làn đường bên trái là để tự xưng là ảnh nóng với Lamborghinis và Aston Martins của họ. Vì vậy, làn đường giữa là dành cho những cá nhân “bình thường”, phải không? Sai.

Theo luật, chúng ta phải sử dụng đúng làn đường, trừ khi chúng ta vượt xe. Khi chúng tôi có ý định vượt qua những chiếc xe ở làn đường giữa, chúng tôi đã đi vào làn đường bên trái. Một khi quá trình vượt qua được hoàn thành, chúng tôi phải trở lại làn đường bên phải. Những thiên tài chiếm làn đường giữa chỉ để vui vẻ sẽ bị phạt nếu họ bị bắt. Cản trở giao thông là một hành vi phạm tội.

9. Tốc độ tối thiểu

Khi bạn nhìn thấy tín hiệu này là còn cách Frankfurt cả trăm km

Autobahn vẫn không có giới hạn tốc độ, mặc dù có một vấn đề “nhẹ” được gọi là biến đổi khí hậu. Nhưng có một tốc độ tối thiểu. Đó là 61 km / h (38 mph). Các phương tiện không thể đạt được tốc độ này bị cấm sử dụng Autobahn vì chúng sẽ tạo ra ùn tắc giao thông mọi lúc và gây nguy hiểm cho mọi người khác. Vì vậy, nếu bạn có một austin princess 1977 với một hộp số bị hỏng mà sẽ không cho phép bạn chuyển sang bánh răng thứ ba hoặc thứ tư, tránh xa Autobahn. Chỉ cần đi thẳng đến bãi rác tiếp theo.

8. Từ vựng

"Ausfahrt" là biển báo một lối ra

Chỉ có một vài từ tiếng Đức bạn cần cho Autobahn. Ba trong số đó, chính xác. Tất cả đều bắt đầu bằng chữ “A”. Đầu tiên là Autobahn. Ô tô phải rõ ràng. Bahn là viết tắt của đường ray, đường dẫn, hẻm, đường sắt, quỹ đạo hoặc làn đường. Từ thứ hai bạn cần là từ này: “Ausfahrt” là một lối ra. Vậy, anh muốn thoát khỏi đó à? Sử dụng “Ausfahrt”. Từ thứ ba là “Autohof” về cơ bản có nghĩa là “bãi xe”. Kiểm tra số 7 để biết “Autohof” là gì.

7. The Autohof

Chọn đúng trạm xăng là một hình thức nghệ thuật.

Một khi bạn chạy dọc theo Autobahn trong vài trăm dặm, bạn sẽ cần xăng, Diesel (hoặc một điểm tải cho chiếc xe điện của bạn). Vì bạn sẽ không muốn chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết, đừng đi đến những trạm xăng đặt tại các trạm dịch vụ ở bên đường cao tốc Đức. Chúng được điều hành bởi ma cà rồng.

Có hai lựa chọn thay thế tốt hơn. Hoặc rời khỏi Autobahn bất cứ nơi nào và tìm một thị trấn có trạm xăng, hoặc chờ đợi một dấu hiệu có dòng chữ “Autohof” và làm theo nó. Những “Autohöfe” (số nhiều) thường nằm khoảng một dặm từ “Ausfahrt”. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền tệ ở đó. Vâng, nó vẫn sẽ đắt vì thuế nhiên liệu mà nhà nước thu.

6. Giới hạn tốc độ

Giới hạn tốc độ trên Autobahn của Đức

Giới hạn tốc độ? Giới hạn tốc độ nào? Phải, không có gì cả. Ít nhất không phải là một qui định chung nào đó. Không phải trên Autobahn. Nhưng có những giới hạn trong các khu vực xây dựng, trên các đoạn nguy hiểm, xung quanh các thành phố và đường cong chặt chẽ. Ngoài ra, có những giới hạn tốc độ liên quan đến thời tiết. Điều này có liên quan đến việc giảm nguy cơ trượt hoặc lật xe. Giữ cho lưu lượng giao thông tồn tại hoặc giảm tiếng ồn mà Autobahn gây ra là hai lý do nữa cho giới hạn tốc độ. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đua 911 của mình ở mức tối đa, bạn sẽ tìm thấy những đoạn đường mà không có. Hiện tại. Dự đoán của chúng tôi là chính phủ liên bang tiếp theo sẽ đẩy giới hạn tốc độ thông qua Bundestag khá sớm. Cuộc đua đã kết thúc.

5. Đường dốc

Đừng dừng lại trên đường dốc

Một đoạn đường dốc Autobahn không phải là một giao lộ mà người lái xe dừng lại để cho người khác đi. Vâng, những người lái xe đã ở trên Autobahn có quyền đi, nhưng họ sẽ nhường chỗ cho bạn bất cứ khi nào họ có thể. Bí quyết là tăng tốc đáng kể trên đường dốc. Bằng cách đó, bạn có thể hợp nhất vào lưu lượng truy cập chảy mà không tạo ra vấn đề. Để đảm bảo bạn không tạo ra một mớ hỗn độn trên làn đường bên phải, bị chiếm đóng bởi xe tải lớn trong nhiều trường hợp, chỉ cần vượt chúng trên đường dốc, và sau đó hợp nhất vào làn đường. Điều này đòi hỏi một số tốc độ.

4. Tốc độ không đổi

Giữ vững tốc độ trên cao tốc

Trên Autobahn, lưu lượng giao thông rất quan trọng. Bằng cách tăng tốc, giảm tốc độ và tăng tốc trở lại, người lái xe có thể phá vỡ nó. Bên cạnh đó, chúng làm phiền những người tham gia giao thông khác. Nghiêm túc mà nói, có những người chạy chậm lại sau khi vượt qua ai đó. Một khi người lái xe khác đã sẵn sàng để vượt qua chiếc xe vừa vượt qua anh ta, họ tăng tốc một lần nữa. Tìm tốc độ của bạn và cố gắng giữ nó. Amen.

3. Làn đường cứu hộ

Có rất nhiều ùn tắc giao thông trên Autobahn. Chúng đang được gây ra khi có quá nhiều giao thông vì mọi người đang cố gắng đi làm hoặc trở về nhà. Điều này chủ yếu xảy ra trong và xung quanh các thành phố lớn. Các công trường xây dựng cũng dẫn đến ùn tắc giao thông khá dài. Tai nạn cũng vậy. Trong trường hợp thứ hai, cảnh sát và xe cứu thương cần phải nhanh chóng vượt qua mớ hỗn độn. Vì lý do này, một làn đường khẩn cấp nên được tạo ra giữa làn đường nhanh ở bên trái và làn đường bên cạnh nó. Chỉ cần di chuyển về phía lan can càng nhiều càng tốt, nếu bạn đang ở làn đường bên trái, hoặc di chuyển xe của bạn gần hơn với những chiếc xe hơi hoặc xe tải trên làn đường bên phải. Bằng cách đó, các phương tiện khẩn cấp có thể đi qua.

2. Những chiếc xe tải

Ồ vâng, những chiếc xe tải trên Autobahn có thể gây phiền nhiễu. Tốc độ tối đa của chúng là 80 km / h (50 mph). Khi có quá nhiều người trong số họ, hoặc khi họ cố gắng vượt qua, họ làm chậm mọi người khác. Những người lái xe trong xe chở khách chửi thề rất nhiều khi họ kết thúc phía sau những chiếc xe tải đó. Mặt khác, họ sẽ rất đói nếu những chiếc xe tải đó không có ở đó, có nghĩa là những kệ hàng trong các siêu thị của quốc gia sẽ trống rỗng. Hầu hết hàng hóa ở Đức đang được vận chuyển trên đường. Nhưng có một phát minh hữu ích được gọi là lệnh cấm lái xe chủ nhật. Vào chủ nhật và ngày lễ chính thức, xe tải trên 7,5 tấn có thể không di chuyển xung quanh ở Đức từ 00:01 đến 10:00 tối. Xe tải vận chuyển thực phẩm dễ hỏng có quyền đặc biệt. Trong cuộc khủng hoảng Corona, lệnh cấm lái xe chủ nhật đã bị đình chỉ đôi khi, nhưng những chiếc xe tải lớn đó sẽ biến mất vào Chủ nhật, trong hầu hết các trường hợp.

1. Bức tranh tổng thể

Đức có 12.993 km (8.073 dặm) của Autobahn. Kể từ khi thống nhất, những người ở phía đông đã được tân trang lại, và nhiều kết nối đông-tây đã được xây dựng. Ý tưởng là để cho phép người lái xe đi du lịch mà không có đèn giao thông hoặc giao lộ sẽ khiến họ dừng lại cứ sau hai giây. Tất nhiên, có những trở ngại trên Autobahn. Ví dụ, hơn 800 công trường xây dựng đang cản trở giao thông ngay bây giờ. Trong kỳ nghỉ hè, điều này không thực sự giúp ích. Mặt khác, Autobahn cần được giữ trong một hình dạng tốt.

Có du lịch Autobahn. Ít nhất là đã có trước Corona. Khách du lịch Mỹ và Nhật Bản thường đến Đức để thuê bmw nhanh hoặc Audis và đua qua lại, chỉ để vui chơi. Nhạc Autobahn cũng vậy. Kraftwerk, những người tiên phong của nhạc techno, đã thu âm một tác phẩm có tên ‘Autobahn’ vào năm 1974. Tất nhiên, lịch sử của Autobahn có một ý nghĩa rất tiêu cực, bởi vì việc xây dựng nó bắt đầu ở Đức Quốc xã, nhà nước tiền thân phát xít của Cộng hòa Liên bang Đức tự do và dân chủ.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.