fbpx

Siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở Đức

Một trong những phần hay nhất về cuộc sống xa xứ mà bạn sẽ không đọc được trong bất kỳ cuốn sách hướng dẫn nào về việc mua sắm tạp hóa như trở nên như thế nào cho ngôi nhà mới của bạn. Đối mặt với những sản phẩm kỳ lạ và tuyệt vời mà bạn chưa từng thử qua, một chuyến đi đến siêu thị gần nơi bạn sinh sống có thể nhanh chóng trở thành một cuộc phiêu lưu bình thường vào một thế giới ẩm thực chưa từng biết đến. Mua sắm thực phẩm chắc chắn không phải là một việc vặt khi bạn là một người nước ngoài.

Nếu bạn là người mới ở Đức, bạn sẽ sớm thấy hầu hết các cửa hàng tạp hóa địa phương đều có đầy đủ các loại hàng hóa nội địa và ngoại nhập. Nhưng trước khi bạn sẵn sàng khám phá những lối đi trong siêu thị, hướng dẫn hữu ích này có mọi thứ bạn cần biết về mua sắm hàng tạp hóa ở Đức. Nó bao gồm thông tin về:

Khi bạn đến Đức, siêu thị địa phương có thể sẽ là một trong những nơi đầu tiên bạn ghé thăm trong nơi ở mới của mình. Có thể bạn sẽ không cảm thấy như những cửa hàng tạp hóa mà bạn đã từng biết, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Bước vào bên trong và bạn sẽ tìm thấy cả một thế giới hương vị mà bạn có thể chưa từng nghe đến, chứ đừng nói là đã thử.

Siêu thị không phải là điều bạn ưa thích? Có rất nhiều lựa chọn khác để mua thực phẩm ở Đức. Chúng bao gồm mua sắm tại các cửa hàng đặc sản địa phương, dạo chợ thực phẩm tươi sống gần nhất hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến giao hàng tạp hóa đến tận nhà. Nếu không thích nấu ăn, bạn sẽ tìm thấy một loạt nhà hàng, quán cà phê và quán ăn nhanh trên khắp nước Đức, cũng như nhiều lựa chọn mang đi.

Nếu bạn thích siêu thị, bạn sẽ được thưởng thức ở Đức. Mỗi thị trấn, làng và dãy phố sẽ có ít nhất một cửa hàng tạp hóa. Nhiều người thường sẽ có hai: một siêu thị thông thường và một cửa hàng giảm giá. Ở các thành phố lớn hơn, bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng phù hợp với mọi sở thích và túi tiền. Các siêu thị ở các vị trí trung tâm thành phố thường có xu hướng nhỏ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mà chúng nhồi nhét vào các lối đi.

Đối với nhiều người nước ngoài, điều tốt nhất khi mua sắm hàng tạp hóa ở Đức là giá cả. Các siêu thị ở Đức thường rẻ hơn các nước láng giềng. Đây là lý do tại sao nhiều cư dân từ Bỉ, Đan Mạch, Thụy Sĩ và Hà Lan băng qua biên giới để mua hàng tạp hóa hàng tuần của họ. Tuy nhiên, giống như ở hầu hết các nước châu Âu, phạm vi lựa chọn ở Đức có thể không giống như những gì bạn đã thấy. Điều này đặc biệt đúng nếu đến từ Hoa Kỳ. Nhưng khi bạn đã thích nghi, bạn sẽ sớm tìm thấy mọi thứ mình cần.

Các cửa hàng tạp hóa ở Đức cung cấp nhiều loại sản phẩm, với nhiều lựa chọn về sản phẩm, thịt và thực phẩm chay. Nhiều nơi cũng có tiệm bánh trong cửa hàng – thường là địa điểm phổ biến cho người nước ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng các loại bánh mì, bánh ngọt và bánh ngọt mà cửa hàng tạp hóa lân cận của bạn có. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều ưu đãi tại cửa hàng, giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn.

 

Là một trong những quốc gia lớn nhất ở Châu Âu, Đức có rất nhiều chuỗi siêu thị để bạn lựa chọn. Nhiều siêu thị được tìm thấy trên toàn quốc, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa các vùng khi nói đến các cửa hàng tạp hóa. Một số chuỗi lớn nhất bạn sẽ tìm thấy ở Đức bao gồm:

 • Rewe : Với hơn 3.000 cửa hàng trên toàn quốc, bạn có thể sẽ bắt gặp Rewe khi mua sắm hàng tạp hóa ở Đức. Các cửa hàng có nhiều loại từ cửa hàng lớn kiểu đại siêu thị ngoại ô đến các địa điểm nhỏ thuận tiện được gọi là Rewe To Go .
 • Edeka: Chuỗi siêu thị lớn nhất của Đức có gần 6.000 cửa hàng, từ kiểu đại siêu thị đến cửa hàng tiện lợi. Các cửa hàng lớn hơn bán một lượng kha khá các mặt hàng phi thực phẩm.
 • Kaufland: Tại một trong 600 cửa hàng kiểu đại siêu thị của họ, bạn sẽ có thể tìm thấy hầu hết các cửa hàng tạp hóa cơ bản của mình tại Kaufland. Một số cửa hàng cũng bán các mặt hàng phi thực phẩm, bao gồm cả đồ điện tử và quần áo.
 • Globus : Một nhà bán lẻ dựa trên đại siêu thị khác, Globus có khoảng 50 cửa hàng, chủ yếu ở miền trung nước Đức. Có lẽ nơi gần nhất mà bạn sẽ tìm thấy là các cửa hàng tạp hóa theo phong cách Walmart của Hoa Kỳ, với các nhà hàng trong cửa hàng, trạm xăng và trung tâm lốp xe.
 • HIT : Những siêu thị này cũng thường ở phía lớn hơn. Có trụ sở chủ yếu ở Thung lũng Rhine, mặc dù đôi khi bạn có thể thấy cửa hàng ở xa hơn.
 • Tegut : Siêu thị thuộc sở hữu của Thụy Sĩ này được tìm thấy chủ yếu ở phía nam nước Đức. Tổng số cửa hàng khoảng 300, với các cửa hàng nhỏ hơn ở trung tâm thị trấn và các cửa hàng lớn hơn ở ngoại ô.

Vì Đức là một quốc gia lớn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chuỗi siêu thị khác mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách này. Nhiều trong số này hoạt động theo khu vực. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều loại sản phẩm giống nhau trong cửa hàng, vì vậy đừng ngại đi thẳng vào bên trong.

Người Đức thích siêu thị giảm giá của họ – đó có lẽ là lý do tại sao họ quyết định chia sẻ chúng với phần còn lại của châu Âu. Các cửa hàng thường được dự trữ đầy đủ với nhiều loại sản phẩm. Các sản phẩm có chất lượng tốt. Hầu hết người dân địa phương mua sắm tại các cửa hàng giảm giá này thường xuyên, vì vậy hãy để lại bất kỳ phân vân ​​nào ở nhà và tận hưởng hoạt động mua sắm của bạn.

 • Aldi : Được chia thành Aldi Sud và Aldi Nord , nhà bán lẻ có hơn 4.000 cửa hàng trên khắp cả nước. Cung cấp một loạt sản phẩm cơ bản nhưng giá cả phải chăng, bạn sẽ có thể tích trữ tất cả những gì cần thiết của mình.
 • Lidl : Một công ty giảm giá khác của Đức mà bạn sẽ thấy ở khắp mọi nơi là Lidl. Hơn 3.000 cửa hàng của họ cung cấp hỗn hợp các mặt hàng thực phẩm và phi thực phẩm, bao gồm cả các mặt hàng đặc biệt phổ biến hàng tuần.
 • Netto : Nhà bán lẻ Đan Mạch có sự hiện diện mạnh mẽ ở phía nam biên giới, với hơn 300 cửa hàng ở phía bắc và phía đông đất nước. Bạn sẽ nhận thấy các cửa hàng bởi bảng chỉ dẫn màu vàng đặc biệt của họ.
 • Netto Marken-Giảm giá : Vâng, khá khó hiểu là có hai chuỗi cửa hàng Đức có tên giống nhau với biển báo màu vàng. Chuỗi do Edeka sở hữu này có hơn 4.000 cửa hàng, chủ yếu ở miền nam và miền tây của đất nước.

Khi người dân địa phương yêu thích các cửa hàng giảm giá của họ, họ mong đợi sẽ tìm thấy nhiều nhà bán lẻ giá rẻ, giá rẻ khác ở Đức. Những người này bao gồm Penny Markt , Norma , và nhiều người chơi khác trong khu vực.

Bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thích hợp hơn một chút từ cửa hàng tạp hóa hàng tuần của mình? Đức có đầy đủ các siêu thị khác để bạn lựa chọn nếu bạn không thể tìm thấy thứ mình đang tìm ở các lối đi của Aldi hoặc Edeka. Những loại này bao gồm từ các siêu thị chỉ bán hàng hữu cơ đến các chuyên gia thực phẩm tốt cho sức khỏe.

 • Denn’s Biomarkt : Chuỗi siêu thị hữu cơ lớn nhất của Đức có hơn 300 chi nhánh trên toàn quốc. Các cửa hàng có nhiều lựa chọn sản phẩm nhưng mong đợi bạn phải trả nhiều hơn một chút để mua sắm.
 • Alnatura : Một siêu thị hữu cơ khác là Alnatura. Tại hơn 100 cửa hàng của họ trên khắp đất nước, bạn sẽ có thể mua tất cả các loại sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ.

Nếu bạn đang sống ở Đức, bạn sẽ muốn biết chỉ khi nào bạn có thể khám phá tất cả những siêu thị tuyệt vời này. Nói chung, giờ mở cửa của các cửa hàng tạp hóa ở Đức là một trong những hạn chế nhất ở châu Âu. Các siêu thị thường mở cửa từ 07: 00–20:00, mặc dù bạn có thể mong đợi thời gian đóng cửa muộn hơn một chút ở các thị trấn và thành phố lớn hơn. Tuy nhiên, đây không phải là tiêu chuẩn ở các thị trấn nhỏ hơn, vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy đại siêu thị địa phương của bạn đóng cửa cửa hàng lúc 20:00.

Giờ mở cửa vào Chủ nhật thường là một điều khó chịu khác của người nước ngoài, với nhiều cửa hàng đóng cửa cả ngày. Do đó, bạn phải lên kế hoạch trước nhu cầu hàng tạp hóa của mình để không bị thiếu hụt. Ở các thành phố lớn hơn, bạn sẽ tìm thấy một số cửa hàng tiện lợi nhỏ hơn mở cửa vào Chủ nhật. Chúng thường nằm trong các ga xe lửa và bán một phạm vi hạn chế – và thường được đánh dấu đáng kể -.

Nếu bạn là một người nước ngoài sống ở Đức, có thể có một vài điều bạn không nhận ra về việc mua sắm trong siêu thị tại ngôi nhà mới của mình. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì sẽ xảy ra, đây là một vài gợi ý:

 • Mang theo túi của riêng bạn: Giống như nhiều nước châu Âu, túi siêu thị không được cung cấp miễn phí ở Đức. Tích trữ các túi có thể tái sử dụng mà bạn có thể mang theo hoặc trả một khoản phí nhỏ tại quầy đăng ký.
 • Lấy một ít tiền lẻ: Nếu bạn đang đi đến một siêu thị lớn hơn, bạn sẽ cần một số tiền xu để sử dụng xe đầy khi mua sắm. Đây thường là €1 và bạn sẽ có thể lấy lại tiền sau khi mua sắm xong.
 • Đóng gói nhanh chóng: Đừng mong đợi bất kỳ sự trợ giúp nào trong việc đóng gói hành lý của bạn ở Đức. Trên thực tế, hãy chuẩn bị để đóng gói hàng tạp hóa của bạn một cách nhanh chóng vì nhân viên thanh toán không lượn lờ!
 • Tái chế, tái chế, tái chế: Đừng vội vứt tiền của bạn ở Đức! Tận dụng lợi thế của hệ thống pfand tuyệt vời của đất nước và tái chế chai của bạn tại máy tiện lợi của siêu thị địa phương của bạn.
supermarkets-germany

Nếu bạn không thể ghé đến siêu thị tại ở của mình, hoặc chỉ đơn giản là thích sự tiện lợi của việc giao hàng tạp hóa, thì bạn là người may mắn. Mặc dù giao hàng trong siêu thị có thể không phổ biến như ở các nước khác, nhưng nó ngày càng phổ biến trên khắp nước Đức. Thậm chí có những siêu thị chỉ dành cho trực tuyến, chẳng hạn như myTime .de . Tính sẵn có tùy thuộc vào nơi bạn sống và thường không có sẵn từ các chuỗi đại lý giảm giá. Tuy nhiên, quá trình này rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần mua sắm trực tuyến và chọn thời điểm giao hàng của bạn.

Đó không phải là lựa chọn giao hàng duy nhất ở Đức. Nếu mua hàng tạp hóa trực tuyến không phải là sở thích của bạn, thay vào đó, tại sao không mua sắm cho bữa ăn. Có một số nhà cung cấp suất đồ ăn ở Đức. Những hộp này giao những hộp công thức chuẩn bị sẵn đến thẳng cửa trước của bạn, chứa đầy những công thức và nguyên liệu tươi ngon theo mùa. Các nhà cung cấp bộ dụng cụ ăn uống ở Đức bao gồm:

Nếu nấu ăn ở nhà có vẻ hơi quá sức như một công việc khó khăn, đừng lo lắng. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các quán cà phê và nhà hàng tuyệt vời trên khắp nước Đức, phục vụ cho mọi sở thích. Bạn không muốn mạo hiểm? Đức cũng có rất nhiều Apps giao đồ ăn có thể kết nối bạn với những món ăn mang đi và nhà hàng địa phương yêu thích của bạn. Bao gồm các:

Đức có một trong những dân số đa dạng về sắc tộc nhất ở Châu Âu. Kể từ những năm 1960, quốc gia này đã thu hút một số lượng lớn người nhập cư đến từ Nam Âu. Các cộng đồng nhập cư đáng kể ở nhiều thị trấn và thành phố lớn hơn của Đức đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về số lượng các cửa hàng tạp hóa dân tộc phục vụ những cộng đồng này và các cộng đồng khác.

Mặc dù các siêu thị ở Đức không nổi tiếng với giá cao, nhưng các siêu thị dạng này này vẫn có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn với giá rẻ hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm quốc tế, mặc dù phạm vi hàng hóa hàng ngày thường khác nhau đáng kể về chất lượng và giá cả. Nếu bạn có một siêu thị sắc tộc địa phương, hãy kiểm tra nó vì bạn có thể ngạc nhiên bởi số lượng bạn có thể tìm thấy bên trong.

Đối với nhiều người nước ngoài đến châu Âu, giấc mơ mua sắm hàng tạp hóa của họ không chỉ xoay quanh các lối đi trong siêu thị mà là đi qua các quầy hàng ở chợ thực phẩm địa phương của họ. Rất may, nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm ở Đức, bạn đã gặp may. Chỉ cần nghiên cứu trước một chút để tìm thời gian giao dịch tại thị trường địa phương của bạn và lấy túi tote của bạn để có thể tích trữ hàng hóa!

Mặc dù bạn sẽ không thể tìm thấy mọi thứ mình cần, nhưng một số chợ thực phẩm ở Đức cung cấp nhiều loại hàng hóa đáng kinh ngạc. Điều này đặc biệt đúng ở các thị trấn và thành phố lớn hơn. Bất kể quy mô nào, hầu hết các khu chợ đều có quầy hàng bán trái cây và rau tươi, thịt, sữa và đồ nướng. Những người khác sẽ có nhiều dịch vụ thích hợp hơn. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy nhiều món ăn ngon để thử khi mua và nhiều chợ có xe bán thức ăn bán các bữa ăn nóng và đồ ăn nhẹ.

Thật an toàn khi nói rằng người Đức biết một hoặc hai điều khi nói đến việc có được những món ăn và thức uống ngon. Mặc dù các siêu thị và cửa hàng tạp hóa cung cấp thực phẩm chất lượng tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt hơn một chút, bạn có thể muốn ghé qua các cửa hàng đặc sản địa phương. Đây là toàn bộ các cửa hàng dành riêng cho một số ít sản phẩm, chẳng hạn như cửa hàng thịt và tiệm bánh, và Đức có rất nhiều cửa hàng đó.

Như bạn có thể mong đợi từ một đất nước nổi tiếng với các món nướng, có rất nhiều tiệm bánh để bạn khám phá với sở thích của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy những người bán thịt và đồ ăn ngon cho tất cả thịt tươi và thịt nguội của bạn, cũng như đôi khi bánh sandwich được làm đáng yêu có thể khiến bạn ngạc nhiên. Ở các thành phố ven biển, bạn có thể sẽ tìm thấy những người bán cá đánh bắt mới nhất. Bạn cũng sẽ không muốn bỏ lỡ các cửa hàng sô cô la địa phương – đặc biệt là vào những ngày lễ.

Đôi khi bạn cần ăn nhanh để ăn, và ở Đức, bạn có thể làm điều này tại mạng lưới cửa hàng tiện lợi ngày càng phát triển của đất nước. Theo truyền thống, các cửa hàng lân cận này được gọi là Kiosk hoặc Spätkauf . Họ bán nhiều loại mặt hàng, từ báo và tạp chí đến bia và Haribo. Tùy thuộc vào thời tiết, bạn có thể thấy một nhóm người dân địa phương tụ tập bên ngoài để uống bia hoặc hút thuốc.

Nếu bạn thích các cửa hàng địa phương của mình hiện đại hơn một chút, các tên tuổi lớn trong các siêu thị của Đức đã chuyển sang lĩnh vực tiện lợi. Bạn có thể sẽ bắt gặp những thứ này ở ga xe lửa, trạm xăng và ở trung tâm thành phố. Các cửa hàng này cung cấp một số lượng hàng hóa hạn chế và thường đắt hơn những gì bạn có thể mong đợi từ các chuỗi này. Tuy nhiên, nhiều nơi cũng sẽ bán thực phẩm tươi sống, bao gồm bánh mì sandwich, salad và cà phê nếu bạn cần ăn nhanh.

Đối với hầu hết các nhu cầu về rượu, bạn sẽ có thể đến siêu thị địa phương của mình. Các cửa hàng này giảm giá lớn cho các loại bia và rượu vang, và nhiều thương hiệu riêng của siêu thị cũng tốt như những cái tên toàn cầu mà bạn có thể quen dùng. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy bia tại ki-ốt tiện lợi ở địa phương. Tuy nhiên, đối với một cửa hàng đồ uống chuyên dụng, bạn sẽ cần phải đến Getränkemarkt. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại đồ uống – cả có cồn và không cồn – đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngày càng có nhiều nhà dự trữ trực tuyến các loại bia Đức yêu thích của bạn, cũng như rượu vang và rượu mạnh từ Châu Âu và hơn thế nữa. Một số cửa hàng trực tuyến phổ biến nhất ở Đức bao gồm:

Những cửa hàng trực tuyến này có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn dấn thân vào mùa đông khắc nghiệt của nước Đức hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc, vì họ giao hàng trực tiếp đến tận nhà của bạn.

Thiếu tất cả các món ăn yêu thích của bạn từ nhà? Đức khá đa văn hóa, có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả những sản phẩm bị bỏ lỡ từ khắp nơi trên thế giới. Nếu đang tham gia thị trường tiêu thụ hàng hóa Bắc Mỹ, bạn có nhiều khả năng bắt gặp những nỗ lực của Đức đối với các sản phẩm kiểu Mỹ hơn là thực tế. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn hơn với một lượng lớn người nước ngoài, chẳng hạn như Berlin, Frankfurt và Munich, bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm với một chút nghiên cứu.

ĐỊNH CƯ ĐỨC. CHƯƠNG TRÌNH RẺ NHẤT CHÂU ÂU

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và di trú tại Đức, EU Wealth Invest có thể giúp bạn các chương trình đầu tư, thẻ cư trú định cư, di chuyển đến Đức sinh sống, học tập và làm việc. Hãy liên lạc với chúng tôi để có đầy đủ thông tin các chương trình định cư chính xác.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Làm Cách Nào Đến Đức Định Cư

Bạn muốn chuyển đến Đức từ quốc gia của bạn hoặc một số khu vực khác trên thế giới. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo hướng dẫn hữu ích này.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.