fbpx

12 cách để cải thiện cuộc sống của bạn ở Đức mà không cần thử

Tháng Giêng không phải là tất cả về những kế hoạch vĩ đại và những quyết tâm thay đổi cuộc đời. Với 12 bước này, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho chất lượng cuộc sống của mình ở Đức mà không cần cố gắng.

Tất cả các giải pháp cho Năm Mới đều ổn và tốt, nhưng đôi khi những kế hoạch đã đặt ra tốt nhất có thể khó thành hiện thực một khi món chả giò xung quanh. Vì vậy, thay vì thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn, tại sao không thử thực hiện những thay đổi đơn giản này có thể tạo ra sự khác biệt đáng ngạc nhiên cho cuộc sống của bạn ở Đức?

1. Sắm một chiếc xe đạp

Chắc chắn, nếu bạn sống trên đỉnh một ngọn núi ở Bavarian Alps, thì ngọn núi này có thể không hấp dẫn đến thế, nhưng hầu như bất kỳ nơi nào khác ở Đức, đạp xe hoàn toàn hợp lý. Với hệ thống đường dành cho xe đạp rộng rãi, các thành phố của Đức nổi tiếng là nơi được trang bị tốt cho người đi xe đạp – và nếu bạn sống ở Berlin, bạn sẽ nhận được thêm phần thưởng khi sống ở một trong những nơi bằng phẳng nhất xung quanh.

Nếu bạn đang dựa vào xe buýt và xe lửa để đưa bạn từ A đến B, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của việc đạp xe quanh thành phố. Nói lời tạm biệt với những chuyến tàu chật cứng, những chuyến nối chuyến bị nhỡ và những chuyến di chuyển vô tận. Chào mừng bạn để cảm thấy như một siêu nhân và hoàn thành bài tập hàng ngày của bạn trong khi đi làm.

2. Đặt câu hỏi

Đây là một điều đơn giản như vậy, nhưng nó không đến với tất cả mọi người một cách tự nhiên. Sống ở nước ngoài có thể trở nên khó hiểu và choáng ngợp – đặc biệt nếu bạn tình cờ chọn một đất nước có nhiều luật lệ và quy định như Đức. Hãy cho bản thân nghỉ ngơi và nhớ rằng bạn không cần biết tất cả mọi thứ. Sẽ chẳng có ai phiền nếu bạn hỏi, và thường thì không có gì người dân địa phương thích thú hơn là cho bạn biết mọi thứ mà bạn có thể đã vô tình làm sai. (Tôi tin rằng đây là những gì được gọi là “cuộc nói chuyện nhỏ của Đức”.)

Thể hiện sự tò mò cũng là một cách tuyệt vời để thu hút người trong cuộc về những nơi tốt nhất để đến trong thành phố của bạn hoặc phong tục kỳ quặc của Đức. Bạn càng học nhiều, bạn càng cảm thấy như ở nhà, vì vậy hãy hỏi đi. Và nếu bạn không thể tìm thấy một người địa phương thực sự để trả lời câu hỏi của mình, hãy hỏi EUWealth!

3. Gặp gỡ những người hàng xóm

Lò hơi bị hỏng ở nhiệt độ dưới 0 một lần nữa? Bị ốm khi sống một mình? Hội đồng từ chối đổ thùng một lần nữa vì chúng đã “quá đầy”? (Vâng, đây là một điều thực tế.)

Biết hàng xóm có thể là một cứu cánh trong những tình huống như thế này. Đặc biệt là vào thời của Covid, việc tạo ra một cộng đồng nhỏ trong tòa nhà nơi bạn sống là một cách tuyệt vời để đảm bảo có ai đó ở đó để tìm kiếm bạn nếu bạn cần. Nhưng ngay cả trong những thời điểm không phải là Covid, một người nói tiếng Đức thông thạo, người hiểu các quy tắc và đứng về phía bạn là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Vì vậy, lần tới khi bạn gặp một trong những cư dân xây dựng khác ở hộp thư bưu điện hoặc ở ngoài Hof, tại sao không chào và hỏi họ thế nào? Sau một vài cuộc trò chuyện, bạn thậm chí có thể thành lập một nhóm WhatsApp để phối hợp khiếu nại với chủ nhà và mượn trứng / đồ tự làm / thử nghiệm Covid. Tin tôi đi, sau khi xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm, bạn có thể tự hỏi mình đã làm gì nếu không có họ.

4. Cập nhật thông tin

Vì bạn đang đọc Blogs EUWealth ngay bây giờ, rất có thể bạn đã nắm được khá đầy đủ thông tin, vì vậy chúng tôi có thể đang giảng cho những người đã đến ở đây. Nhưng cập nhật các vấn đề thời sự qua ly cà phê sáng vào cuối ngày làm việc là một cách tuyệt vời để cảm thấy hòa nhập hơn trong xã hội Đức và luôn đi đúng hướng của các quy tắc Covid luôn thay đổi.

Tuyệt vời hơn nữa, cuối cùng bạn sẽ có điều gì đó để tán gẫu với các đồng nghiệp người Đức tại Feierabendbier tiếp theo của bạn (đồ uống sau giờ làm việc).

5. Dành thời gian ở ngoài trời

Người Đức hoàn toàn phát cuồng với các hoạt động ngoài trời tuyệt vời và không có gì ngạc nhiên: cho dù đó là những hồ nước trải dài của Brandenburg, những đỉnh núi cao vút của Bavaria hay những ngọn đồi nhấp nhô ở Hesse, Đức đều có cảnh quan thiên nhiên đẹp đến ngoạn mục.

Nhiều nhà thơ, họa sĩ và nhà tư tưởng đã lấy cảm hứng từ những cảnh này và kết luận rằng thiên nhiên rất tốt cho tâm hồn. Nhưng bạn có biết rằng hai giờ một tuần trong tự nhiên có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe thể chất và tinh thần tốt không? Lợi ích càng cải thiện khi bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời tuyệt vời, nhưng không quan trọng là bạn có tận dụng được thiên nhiên chỉ trong một lần hay một vài lần nhỏ, vì vậy chỉ cần ra ngoài 20 phút mỗi ngày là bạn có thể thực hiện được.

6. Tìm những thứ tiếng Đức bạn thích

Có phải sách ngữ pháp tiếng Đức khiến bạn muốn chuyển đến Tây Ban Nha không? Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Tin tốt là, đổ vô số sách giáo khoa thậm chí có thể không phải là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất. Một phương pháp tốt hơn được gọi là phương pháp học hòa nhập, nghe chính xác như thế nào và là cách chúng ta học ngôn ngữ khi còn nhỏ.

Giờ đây, không gì có thể đánh bại việc nói và nghe với một người bản ngữ thực thụ, nhưng điều tuyệt vời nhất tiếp theo là tìm thấy nền văn hóa Đức mà bạn yêu thích và đắm mình trong đó. không có “thú vui tội lỗi” ở đây. Nếu có ai hỏi, bạn đang cải thiện tiếng Đức của mình.

7. Ghé thăm một phòng tắm hơi

Nếu mùa đông dài và vất vả khiến bạn chán nản, thì một chuyến đi đến phòng tắm hơi có thể là cách bạn cần để trẻ hóa bản thân. Đó là một cách tuyệt vời để thoát khỏi cái lạnh trong vài giờ và đổ mồ hôi ra tất cả những chất độc mà bạn đã mắc phải trong lễ Giáng sinh, đồng thời thể hiện thái độ không thực sự quan tâm của người Đức nếu có ai nhìn thấy bạn khỏa thân.

Trong tháng ăn kiêng trừng phạt và cảm giác tội lỗi chồng chất lên cân, một chút Freikörperkultur (FKK – văn hóa cơ thể tự do hoặc chủ nghĩa tự nhiên) có thể là thứ bạn cần để cảm thấy thoải mái trở lại trên làn da của chính mình.

8. Chuyển ngân hàng

Với các khoản phí ATM và phí tài khoản, các ngân hàng ở Đức có thể hoàn toàn trái ngược với sự thân thiện với người tiêu dùng. Nhưng các nghiên cứu cho thấy chúng ta có nhiều khả năng ly hôn với người bạn đời của mình hơn là chuyển đổi ngân hàng trong suốt cuộc đời – có thể vì điều đó được cho là khó khăn.

Đây là một điều đáng tiếc, bởi vì quy trình này đã trở nên cực kỳ đơn giản trong những năm gần đây và nhiều ngân hàng đưa ra các khoản tiền thưởng hấp dẫn để cố gắng thu hút khách hàng mới.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với một ngân hàng tính phí bạn sử dụng hầu hết các máy ATM, ING-Diba và DKB có thể là một lộ trình rẻ hơn. Ngoài ra, ngân hàng di động N26 được thiết kế để dễ dàng và không quan liêu cho người nước ngoài, nhưng có rất nhiều lựa chọn để khám phá.

9. Hãy thử một cái gì đó mới

Từ nếm thử các món ăn địa phương đến thử nước đá, sống ở nước ngoài là một cơ hội tuyệt vời để bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và thử một cái gì đó mới.

Ai biết? Bạn có thể tìm thấy món ăn yêu thích mới của mình hoặc một sở thích mà bạn chưa bao giờ biết rằng bạn sẽ yêu thích – và ít nhất, bạn có thể kết bạn mới.

10. Ăn theo mùa

Trong thế giới hiện đại, toàn cầu hóa của chúng ta, thật dễ dàng để lạc nhịp với các mùa và thấy mình bị mắc kẹt với thói quen ăn uống của mình. Một trong những điều tuyệt vời về nước Đức là mọi người thu được nhiều lợi nhuận về các sản phẩm theo mùa – chỉ cần ghé thăm bất kỳ nhà hàng địa phương nào trong Spargelzeit nếu bạn không tin tôi.

Bằng cách cố gắng gắn bó với các sản phẩm địa phương theo mùa, bạn không chỉ giúp ích cho môi trường mà còn hỗ trợ cộng đồng địa phương của bạn. Và có điều gì đó thú vị khi bạn cảm nhận được sự thay đổi của các mùa và có lý do để thay đổi chế độ ăn uống của bạn và thử nghiệm các món ăn mới vài tháng một lần.

11. Dụng cụ quần áo mặc định

Có một lý do khiến người Đức thường được biết đến như những người ăn mặc định sử dụng hơn là những đồ thời trang: có đường lối sống trong điều kiện thời tiết khó lường thường yêu cầu những bộ quần áo thực thi. Cho dù bạn đang ở ngoài dãy núi Quặng trong cơn mưa rào nếu người hay chạy đi gặp bạn để uống cà phê trong tuyết, có một số đồ dùng cần thiết cho tủ quần áo mà bạn không thể thiếu ở đây.

Nếu mùa đông, hãy suy nghĩ như một người Đức và mua sắm những đôi giày chất lượng cao, những đôi bốt chắc chắn và một chiếc áo khoác ấm áp. Như người Na Uy cũng thích nói (nhưng nó có thể là một cụm từ tiếng Đức): “Không có cái gọi là xấu thời tiết – chỉ có quần áo xấu”.

12. Đặt lời nhắc

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không ngạc nhiên khi sống ở Đức liên quan đến nhiều bộ máy hành chính trong nhịp sống bận rộn chung của cuộc sống hiện đại. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có ký ức về Rain Man, nhưng thậm chí anh ấy sẽ phải vật lộn để nhớ tất cả các thời hạn nộp thuế, các cuộc hẹn xin visa và quản lý chung mà cuộc sống hàng ngày ở Đức có thể yêu cầu.

Lời khuyên của chúng tôi? Đặt lời nhắc cho các ngày chính, cuộc hẹn và thời hạn trên điện thoại của bạn. Chúng tôi không hứa rằng bạn sẽ hoàn toàn tránh được bất kỳ bức thư tiêu diệt quan liêu tức giận nào, nhưng phần lớn, nó sẽ giúp bạn luôn cập nhật mọi thứ.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.