fbpx

Các quốc gia hàng đầu châu Âu cung cấp thị thực làm việc tự do (Freelancer)

Để làm cho quá trình làm việc linh hoạt, hiệu quả và có lợi hơn, một số quốc gia châu Âu đã bắt đầu cung cấp thị thực làm việc tự do (Freelancer) và thị thực đi lại theo hình thức kỹ thuật số cho người nước ngoài. Cho phép công dân ngoài EU sống ở một quốc gia Liên minh châu Âu trong khi làm việc cho các công ty và khách hàng ở các nước EU khác và xa hơn nữa trên thế giới.

Hiện tại, các quốc gia châu Âu được liệt kê dưới đây cung cấp những khả năng như vậy, mặc dù các yêu cầu để có được thị thực và giấy phép du lịch như vậy khác nhau giữa chúng, www.eu-wealth.com chia sẻ.

10 quốc gia Châu Âu cung cấp thị thực Freelancer

Tây Ban Nha

Những người quan tâm đến việc làm việc như những người làm việc tự do ở Tây Ban Nha phải theo đuổi cái gọi là autonomo. Để được đăng ký như một autonomo, một người phải chứng minh rằng anh ta / cô ta là một freelancer và tự làm chủ hoặc điều hành một doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch ra mắt một thị thực đặc biệt dành riêng cho những người cư trú làm việc dạng kỹ thuật số trong nỗ lực thu hút những người tài năng từ khắp nơi trên thế giới và tăng đầu tư.

Khi một người đến Tây Ban Nha để sống và cũng làm việc từ xa, điều tương tự cũng đủ điều kiện để điền vào đơn xin giấy phép cư trú.

Pháp

Một quốc gia châu Âu khác cung cấp cơ hội tuyệt vời cho những người làm việc tự do quan tâm đến làm việc từ xa.

Thông qua thị thực tự do nghề nghiệp, một freelancer sẽ được phép làm việc tại Pháp mà không bị buộc phải tìm một chủ lao động để tài trợ cho thị thực tự làm chủ. Cư dân trên thế giới có kế hoạch bắt đầu một doanh nghiệp mới ở Pháp tính vào một trong những ngành nghề kinh doanh tự do.

Họ sẽ được cấp thị thực lưu trú dài hạn, tương đương với giấy phép cư trú, theo tuyên bố “doanh nhân / nghề nghiệp libérale”. Nó sẽ có giá trị trong một năm, miễn là chủ sở hữu nộp đơn xin xác nhận thị thực vào ngày thứ mười lăm kể từ khi đến Pháp.

Để có thị thực như vậy, một người phải chứng minh rằng họ có thể kiếm được ít nhất 1.540 euro mỗi tháng.

Họ cũng được yêu cầu hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết để được phép thực hiện các hoạt động chuyên môn của họ ở Pháp.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cũng rất phổ biến với thị thực làm việc tự do, tự làm chủ cho tất cả những người quan tâm đến thị thực cho phép cư trú dài hạn và cho phép kiếm sống ở châu Âu.

Những người nộp đơn quan tâm đến thị thực như vậy có hai khả năng:

  • Thị thực cư trú cho những người quan tâm đến làm việc độc lập (làm việc tại địa phương cho khách hàng Bồ Đào Nha với tư cách là nhân viên hợp đồng)
  • Thị thực cư trú cho công việc doanh nhân (thị thực đi lại hình thức kỹ thuật sốlàm việc với khách hàng từ các quốc gia khác trên toàn thế giới.)

Theo dữ liệu năm 2019 do Ngân hàng Thế giới cung cấp, tổng cộng 16,9% người dân ở Bồ Đào Nha là lao động tự do hoặc hành nghề tự do, điều này cho thấy những con số như vậy cao hơn so với mức trung bình của EU (15,2%).

Đức

Thị thực tự làm chủ của Đức, được gọi là Freiberufler, cho phép chủ sở hữu của nó làm việc ở Đức, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể để giữ thị thực tự làm chủ.

Ngoài ra, mọi người phải chứng minh rằng họ có đủ thu nhập, không ảnh hưởng đến quĩ phúc lợi công của chính phủ Đức.

Giấy phép cư trú cho những người quan tâm đến việc làm việc tự do có thể được gia hạn hơn ba năm. Để nhận được một phần gia hạn như vậy, mọi người phải chứng minh rằng trước đây họ đã thành công trong kinh doanh tự do của họ. Ngoài ra, một người cũng phải chứng minh rằng họ đang tạo ra đủ lợi nhuận để trang trải chi phí sinh hoạt.

Sau khi làm việc trong ba năm với giấy phép cư trú để làm việc tự do, một người có thể nhận được giấy phép định cư.

Croatia

Trước đó, các nhà chức trách ở Croatia cũng đã mở ra kế hoạch ra mắt Thị thực cư trú h ình thức kỹ thuật số cho tất cả những người quan tâm đến làm việc từ xa, độc lập với địa điểm và thời gian ở quốc gia Balkan này.

Một thông báo như vậy đã được Thủ tướng nước này xác nhận thông qua một bài đăng trên Twitter, trong đó ông nhấn mạnh rằng Croatia sẽ điều chỉnh Đạo luật Người ngoài nước ngoài để làm cho việc ở lại của những người đi lại hình thức kỹ thuật số hợp pháp.

“Thời gian tạm trú được cấp đến một năm (thậm chí có thể ít hơn), và nó không thể được gia hạn”,tuyên bố được công bố bởi Bộ Nội vụ Croatia cho biết.

Cùng một nguồn tin tiết lộ rằng yêu cầu mới để điều chỉnh thời gian lưu trú của những người có thị thực dạng kỹ thuật số có thể được nộp sáu tháng sau khi hết hạn hồ sơ trước đó liên quan đến cùng một mục đích.

Trong số các yêu cầu khác, công dân nước thứ ba đang điều chỉnh thời gian lưu trú của họ với tư cách là người đi lại dạng kỹ thuật số phải có ít nhất 2,5 mức lương ròng trung bình hàng tháng được trả cho năm trước, theo dữ liệu của Cục Thống kê của đất nước.

Hiện tại, số tiền cần thiết hàng tháng ít nhất là 16.907,50 HRK (~59,960,000 vnd), có nghĩa là nếu mọi người có kế hoạch ở lại Croatia trong 12 tháng, họ phải chứng minh rằng họ có ít nhất 202.890.00 HRK (~695,600,000 vnd).

Malta

Malta cũng đã ra mắt Giấy phép cư trú Nomad vào tháng 6 năm 2021, cho phép du khách làm việc trong khi sống ở nước này.

Tất cả những người quan tâm đến việc sống ở Malta trong khi làm việc từ xa phải chứng minh rằng họ kiếm được ít nhất 2.700 euro mỗi tháng.

Giấy phép cư trú Nomad của Malta cho phép những người từ các nước thứ ba yêu cầu thị thực để đi du lịch đến Malta. Giấy phép như vậy sẽ được đưa ra trong một năm và có thể được gia hạn khi nộp đơn theo quyết định của Cư trú Malta, theo báo cáo của Residency Malta. Tuy nhiên, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Tất cả những người muốn lưu trú tại Malta dưới một năm sẽ được cấp Thị thực quốc gia trong thời gian lưu trú của họ.

Estonia

Các nhà chức trách ở Estonia đã phê duyệt các sửa đổi đối với Đạo luật người nước ngoài để cho phép ra mắt thị thực cư trú kỹ thuật số, đưa quốc gia vùng Baltic này trở thành một trong những lãnh thổ đầu tiên trên toàn thế giới cấp giấy phép đi lại như vậy.

Thị thực cư trú kỹ thuật số của Estonia cho phép những người quan tâm làm việc độc lập với địa điểm và doanh nhân cư trú tại quốc gia này hơn 365 ngày mỗi năm trong khi làm việc cho các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng bên ngoài quốc gia.

Bộ Nội vụ trước đó nhấn mạnh rằng thị thực như vậy có thể được cấp cho các ý định lưu trú ngắn hạn và dài hạn.

Tuy nhiên, người đó phải đáp ứng các yêu cầu sau khi có kế hoạch xin giấy phép du lịch như vậy:

  • Chứng minh rằng họ có thể làm việc độc lập với vị trí và thực hiện nhiệm vụ của họ từ xa bằng cách sử dụng công nghệ viễn thông.
  • Chứng minh rằng họ có một hợp đồng làm việc với một công ty đăng ký bên ngoài Estonia.
  • Chứng minh rằng thu nhập đạt ngưỡng tối thiểu trong sáu tháng trước khi nộp đơn. Hiện tại, thu nhập hàng tháng là € 3,504.

Romania

Romania cũng đã thông báo rằng họ sẽ khởi động chương trình Digital Nomad Visa cho tất cả các cư dân quốc tế quan tâm đến làm việc từ xa.

Liên quan đến vấn đề này, vào cuối tháng 9, Thượng viện Romania đã phê chuẩn dự thảo luật sẽ giúp một kế hoạch như vậy được thực hiện ở nước này. Sau đó, dự thảo luật đã được gửi đến Phòng Thương Mại để thảo luận.

Theo người đồng sáng lập và đồng sáng lập và Giám đốc phát triển kinh doanh tại Impact Hub Bucharest, Vlad Craiovean, quyết định của Romania giới thiệu chương trình Thị thực cư trú Kỹ thuật số sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho những người có giấy phép du lịch như vậy so với các nước châu Âu khác hoặc thậm chí Hoa Kỳ, nơi chi phí sinh hoạt cao hơn gần 50%.

Bên cạnh đó, ở Romania, đối với một người, chi phí trung bình dưới 500 euro mỗi tháng, Craioveaun đã chỉ ra.

Hy Lạp

Để mang lại nhiều nguồn tư quốc tế hơn cho đất nước của họ, chính quyền Hy Lạp đã thông qua một đạo luật mới cho phép người có thị thực cư trú kỹ thuật số được một nửa thuế thu nhập của họ.

Ngoài ra, kể từ đầu năm nay, lao động tự do đã được phép nhập cảnh vào đất nước này với tư cách là cư dân tạm thời.

“Sau một loạt các thị thực làm việc từ xa được công bố bởi các quốc gia trên toàn thế giới trong sáu tháng qua, Hy Lạp và Croatia là những quốc gia mới nhất trải thảm đỏ cho nhân viên làm việc từ xa toàn cầu với các chương trình được thiết kế để thu hút người nước ngoài theo hình thức kỹ thuật số đến bờ biển của họ trong nỗ lực thay thế đô la du lịch bị mất của đại dịch”,một báo cáo được công bố bởi Hướng dẫn đầu tư cho biết.

Cộng hòa Hy Lạp cũng đang cố gắng đưa một số lượng lớn người cư trú hình thức kỹ thuật số đến làm việc tại đất nước này.

Chủ sở hữu các giấy tờ du lịch ngoài EU, bao gồm cả những người làm việc tự do, phải điền vào đơn xin thị thực dài hạn trong thời gian hơn 12 tháng. Các ứng viên được yêu cầu cung cấp bằng chứng cho thấy họ có thu nhập ổn định trong khi ở lại Hy Lạp, không dưới 3.500 euro mỗi tháng.

Cộng hòa Séc

Chi phí thấp của việc thuê một văn phòng tại nhà ở Séc, cũng như sự sẵn có của chỗ ở, làm cho đất nước này trở thành một trong những nơi tốt nhất cho tất cả những người quan tâm đến công việc từ xa.

Những người làm nghề tự do có thể được hưởng lợi từ giấy phép lao động của Cộng hòa Séc bằng cách nộp đơn xin thị thực dài hạn được gọi là “thị thực Zinvo”, có tính đến giấy phép thương mại. Để đủ điều kiện được cấp thị thực như vậy, người nộp đơn phải cung cấp bản sao giấy phép thương mại hoặc tài liệu cho thấy rằng người nộp đơn sẽ làm việc từ lãnh thổ của Cộng hòa Séc.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.