fbpx

3 câu hỏi phỏng vấn được hỏi nhiều nhất tại Đức khi xin việc (và cách trả lời chúng)

Bản sơ yếu lý lịch được trau chuốt kỹ lưỡng của bạn đã vượt qua điểm cộng ban đầu, nhưng bây giờ có một chút khó khăn: thành công cho cuộc phỏng vấn xin việc. chúng tôi hướng dẫn ba trong số những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất khi xin việc và đưa ra một số gợi ý về cách thể hiện câu trả lời của bạn. 

Bạn đã hoàn thành sơ yếu lý lịch, nộp đơn xin việc và bây giờ bạn đã được gọi phỏng vấn. Làm tốt! 

Nhưng bây giờ nỗi sợ hãi bắt đầu xuất hiện. Bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình như thế nào? Câu hỏi hay. 

Tin tốt là, trong khi mọi cuộc phỏng vấn xin việc rất có thể sẽ chứa ít nhất một câu hỏi khiến bạn mất cảnh giác, có một vài câu hỏi tiêu chuẩn gần như chắc chắn sẽ được đưa ra. Và do đó, bằng cách xem xét các câu trả lời của bạn trước, bạn có thể đảm bảo rằng mình nổi bật so với các ứng viên khác. 

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét ba câu hỏi phỏng vấn được hỏi nhiều nhất dù bạn xin việc và cung cấp cho bạn một số câu trả lời tuyệt vời mà bạn có thể thích ứng với hoàn cảnh cá nhân của mình, để giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn và tìm được công việc mơ ước của mình. 

1. Hãy kể cho tôi nghe vài điều về bạn

Chắc hẳn, không khó để nói về bản thân phải không? Bạn làm điều đó hàng ngày mà không hề nghĩ về nó. 

Nhưng đây là điểm đáng chú ý – (những) người phỏng vấn không muốn nghe toàn bộ câu chuyện cuộc đời bạn – từ khi sinh ra cho đến ngày nay. Những gì họ thực sự đang tìm kiếm là một quảng cáo khuyến khích mua hàng – một quảng cáo hấp dẫn. Câu hỏi này có thể sẽ là một trong những câu hỏi đầu tiên họ hỏi bạn. Vì vậy, tại sao không sử dụng nó như một phần giới thiệu? Chỉ cần đảm bảo (các) câu trả lời của bạn có liên quan đến công việc được đề cập. Bạn cần cho họ thấy lý do tại sao bạn là ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí này. 

Bạn có thể sử dụng cấu trúc sau:

 • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân: Tên của bạn và thời gian làm việc hiện tại của bạn
 • Giải thích lý do tại sao bạn rất đam mê công việc của mình
 • Kể tên hai đến ba thành tích hàng đầu (đảm bảo bạn chọn những thành tích có liên quan đến công việc)

Đây là những gì một câu trả lời hay có thể trông như thế nào: 

Xin chào! Tên tôi là Jane Doe. Tôi đã làm tư vấn tiếp thị hơn bốn năm tại các Công ty A và B. Tôi có một số kinh nghiệm tốt về phân tích tiếp thị, đã học Quản lý Kinh doanh tại Đại học [Made-Up] và đã làm việc trong lĩnh vực này hơn sáu năm. Cho đến nay trong sự nghiệp của mình, tôi đã đạt được một số cột mốc quan trọng. Ví dụ, tôi đặc biệt tự hào về công việc của mình tại Công ty A, nơi phân tích chiến lược tiếp thị và các đề xuất tiếp theo của tôi đã tăng sản lượng bán hàng lên 12% trong quý đầu tiên của năm 2020. 

2. Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

Có hai lựa chọn khác nhau để trả lời câu hỏi này: bạn nói về những điểm mạnh mà bạn sở hữu, hoặc chỉ những gì bạn nghĩ (những) người phỏng vấn muốn nghe. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn đi với cái đầu tiên. 

Tốt nhất bạn nên giới hạn bản thân ở mức tối đa ba điểm mạnh . Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hoặc hai kỹ năng cho thấy bạn sẽ xuất sắc như thế nào trong công việc và một hoặc hai kỹ năng cá nhân nhưng không liên quan. 

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể chứng minh các lời nói của mình bằng những câu chuyện hoặc kinh nghiệm cho thấy những điểm mạnh này đã mang lại lợi ích cho bạn như thế nào trong công việc. Những lời nói đúng là tốt – nhưng khi bạn chứng minh chúng bằng kinh nghiệm thực tế (với kết quả), thì tai của giám đốc nhân sự sẽ vểnh lên. 

Vì lý do này, đừng bị cám dỗ chỉ trả lời câu hỏi này. Chuẩn bị trước cho nó và làm một đoạn ngắn các câu trả lời của bạn. 

Bạn có thể nói điều gì đó như sau: 

Một trong những điểm mạnh của tôi là học các kỹ năng mới – nhanh chóng. Tôi giỏi trong việc điều chỉnh bộ kỹ năng của mình để kết hợp các khả năng mới cần thiết cho một vị trí công việc. Điều này được chứng minh bằng lịch sử công việc đa dạng của tôi – như bạn có thể thấy, tôi đã làm việc với nhiều vai trò khác nhau. Tôi luôn có tất cả các kỹ năng cần thiết cho những công việc này trong vòng chưa đầy một hoặc hai tuần và tôi tự tin rằng mình có thể thể hiện khả năng thích ứng tương tự trong công việc này, bởi vì tôi rất có động lực để học hỏi và bắt kịp tốc độ nhanh chóng.

3. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây là câu hỏi bạn sẽ nghe thấy trong mọi cuộc phỏng vấn mà bạn từng tham dự – đảm bảo. 

Mặc dù về mặt kỹ thuật không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này, nhưng chắc chắn có một cách trả lời sai, ví dụ như “Tôi không nghĩ vậy – cảm ơn – Tôi sẽ đi ngay.” Đó là một cách chắc chắn để khiến bạn có vẻ không hứng thú và khiến bạn không còn hứng thú với công việc. Bạn có hiểu chúng tôi muốn nói gì không? 

Việc thể hiện niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn đối với công ty là vô cùng quan trọng . Hãy nghĩ xem – tôi muốn biết những điều gì về công ty mà tôi hy vọng sẽ làm việc? Nhưng đừng hỏi những câu hỏi rõ ràng nhất – bạn nên có thông tin đó khi tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn.

Đây là cơ hội lý tưởng để cho thấy bạn quan tâm đến việc làm việc cho họ như thế nào và để có được những thông tin chi tiết tốt hơn về công ty. Hãy nhớ rằng, bạn thực sự muốn chắc chắn rằng làm việc cho công ty này là những gì bạn muốn làm – và vì vậy, theo một cách nào đó, bạn cũng đang phỏng vấn họ .  

Vì vậy, những gì bạn nên hỏi? Dưới đây là một vài ý tưởng: 

 • Một ngày làm việc bình thường ở công ty trông như thế nào?
 • Những thách thức lớn nhất khi làm việc với vai trò cụ thể này là gì?
 • Bạn có thể cung cấp đào tạo liên tục cho vị trí này không?
 • Điều tốt nhất khi làm việc cho công ty này là gì và điều gì là tồi tệ nhất? 
 • Bộ phận này có ngân sách hàng năm đã định không?
 • Ai sẽ là người quản lý trực tiếp của tôi và họ sẽ cung cấp loại hình giám sát nào cho tôi?
 • Triển vọng thăng tiến cho vai trò này là gì?
 • Có văn hóa tổ chức sinh nhật, thành tích lớn, hoặc nghỉ hưu trong bộ phận không?

Bây giờ, hãy bắt đầu cuộc phỏng vấn đó!

Bây giờ bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết ba câu hỏi thường gặp nhất này khi bạn được mời phỏng vấn lần sau. Chỉ cần nhớ rằng chuẩn bị là chìa khóa quan trọng khi bạn phỏng vấn cho một vị trí công việc tiềm năng và bạn nên luôn luyện tập các câu trả lời và câu hỏi của mình. 

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên máy móc về nó – hãy là chính mình và để niềm đam mê và nhiệt huyết tuôn trào trong bạn. Chúc may mắn với cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn!

Muốn biết thêm các chương trình làm việc định cư và sinh sống tại Đức? Xem hướng dẫn của EUWealth Thịnh Vượng Châu Âu, Blogs , trong đó có rất nhiều bài viết chia sẻ cuộc sống làm Đức nói riêng và Châu Âu nói chung.

Bài Viết Bạn sẽ quan tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.