fbpx

Chi phí sinh hoạt ở Đức: Nhà ở.

Mức giá của Đức nói chung phù hợp với mức trung bình của EU. Đó là, cuộc sống ở Đức ít tốn kém hơn ở các nước láng giềng Luxemburg, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Bỉ và thậm chí là Pháp và Hà Lan, hoặc ở các quốc gia Bắc Âu (Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan), nhưng chi phí cao hơn ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hoặc Hy Lạp. Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Đức thường ước tính khoảng 850 euro (ở mức 800 euro đối với sinh viên Đức và 725 euro đối với sinh viên quốc tế). Số tiền này xấp xỉ số tiền hàng tháng bạn cần để chứng minh bạn có trong suốt thời gian lưu trú khi xin một loại thị thực nhất định (ví dụ: visa du học, visa người tìm việc).

Chi phí thuê

Tiền thuê nhà là chi phí lớn nhất, không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét mật độ dân số ở Đức. Quyền sở hữu nhà ở Đức có truyền thống tương đối thấp vì hầu hết mọi người thường sống trong các căn hộ cho thuê. Điều này đã thay đổi gần đây khi nhiều người Đức lo ngại sự mất ổn định của đồng tiền của họ và được khuyến khích vay lãi suất thấp mua tài sản. Ngoài ra, Đức đã trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ trong nhập cư kể từ năm 2010 dẫn đến nhu cầu về tài sản tăng lên. Do đó, giá bất động sản đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong 6 năm qua. Giá thuê đã tăng ít hơn giá bất động sản nhưng tăng trưởng của BĐS đã tăng tốc gần đây.

Tuy nhiên, giá thuê rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí. Một căn hộ nhỏ có thể có giá ít nhất 400 euro mỗi tháng, bao gồm các hóa đơn tiện ích trong một thị trấn nhỏ nhưng hơn 1.000 euro ở trung tâm Munich. Tương tự như vậy, tiền thuê căn hộ hai phòng ngủ có thể thấp tới 650 euro/tháng (bao gồm các tiện ích) nhưng cao tới 2.000 euro. Nói chung, 700 euro/tháng nên đủ tiền để thuê một căn hộ studio (bao gồm các hóa đơn tiện ích) và 1.200 euro/tháng để thuê một căn hộ hai phòng ngủ cỡ trung bình (85m2) ở một vị trí tốt ở hầu hết các vùng của Đức. Hiện tại, giá thuê căn hộ trung bình ở Đức là 9 euro/tháng/m2 (không bao gồm các tiện ích).

Tiền đặt cọc và phí bồi thường

Khi thuê một căn hộ, cần phải tính đến các chi phí khác ngoài tiền thuê đơn giản. Một người thuê nhà thường sẽ được yêu cầu một khoản tiền gửi bảo đảm (thường có giá trị một tháng tiền thuê nhà nhưng có thể lên đến ba tháng) và phí môi giới bằng một tháng cho thuê nếu họ sử dụng một đại lý bất động sản. Ngoài ra, tiền thuê thường được trả trước (luôn luôn vào đầu mỗi tháng) và không có gì lạ khi được yêu cầu trả Ablöse (bồi thường cho khoản đầu tư được thực hiện bởi người thuê trước đó). Điều này có thể lên đến vài nghìn euro nếu người thuê trước đó đã cải thiện đáng kể trong căn hộ. Do đó, người thuê nhà mới trả Ablöse cho người thuê đã chuyển đi chứ không phải cho chủ nhà. Điều phổ biến là người thuê nhà thực hiện những cải tiến nhỏ trong căn hộ thuê như lắp đặt ánh sáng và mua đồ nội thất của riêng họ (đôi khi là toàn bộ nhà bếp bao gồm bếp, tủ lạnh, máy rửa chén và bồn rửa).

Giá bất động sản

Cũng giống như giá thuê, giá bất động sản của Đức khác nhau đáng kể giữa các khu vực và thị trấn. Ví dụ, giá căn hộ trung bình trên một m2 ở Dortmund trước đây là công nghiệp nặng (thành phố lớn thứ 8 của Đức với dân số 600,000 người ở Tây Đức) là khoảng 1.700 euro. So sánh điều này với gần 7.500 euro/m2 ở Munich đắt đỏ (thủ đô của bang liên bang miền nam Bavaria và thị trấn lớn thứ ba của Đức với dân số 1,5 triệu người. Không cần phải nói rằng một căn hộ mới hoặc mới được cải tạo ở một trong Các vị trí đắc địa của Munich sẽ tiêu tốn của bạn hơn 7.500 euro/m2. Nhưng, tính đến tháng 4 năm 2018, giá trung bình mỗi mét vuông để mua một căn hộ ở Đức là 3.100 euro. Vì vậy, 3.100 euro mỗi mét vuông nên mua một khoản kha khá căn hộ ở hầu hết các vùng của Đức.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.