fbpx

5 lý do tại sao sống ở Hy Lạp tốt hơn

Nhiều người thấy ý tưởng sống ở Hy Lạp thật hấp dẫn. Người Đức đã yêu Hy Lạp và đã mua tài sản trên đất liền và trên nhiều hòn đảo của Hy Lạp. Hy Lạp đã trở thành Florida của Châu Âu! Hy Lạp là một quốc gia xinh đẹp được biết đến với lịch sử phong phú, kiến trúc tuyệt đẹp và nền văn hóa đặc sắc. Đất nước này cũng có thời tiết ấm áp quanh năm. Ngay cả trong tháng 1, khi hầu hết Bắc Mỹ hứng chịu bão tuyết, người dân Hy Lạp vẫn tận hưởng thời tiết lên tới 20 độ C. Hy Lạp trở thành quốc gia được đặt nhiều thứ 3 trên thế giới vào năm 2022, theo Skyscanner. Theo Alpha Bank, du lịch Hy Lạp dự kiến sẽ đạt doanh thu hơn 20 tỷ euro trong năm 2022.

Bến neo thuyền trên Quần đảo Sporades

Ngoài thưởng thức đồ ăn, thức uống, cà phê và cuộc sống về đêm sôi động.

1. TỘI PHẠM RẤT THẤP

Hy Lạp rất an toàn và có rất ít tội phạm. Mặc dù các thành phố như Athens thường đắt đỏ hơn so với phần còn lại của quốc gia, nhưng chúng có một trong những chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Người Hy Lạp rất hiếu khách và thân thiện. Nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp là một phần không thể thiếu của Hy Lạp và 99% dân số theo Cơ đốc giáo Chính thống giáo hơn 2000 năm tuổi.

2. CHI PHÍ SINH HOẠT GIẢM 30%

Hy Lạp sử dụng đồng Euro và là thành viên của Liên minh châu Âu. Mặc dù mức lương địa phương trung bình của Hy Lạp thấp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác, nhưng chi phí sinh hoạt thường rẻ hơn 30% . Người nước ngoài Hy Lạp kiếm được thu nhập địa phương sẽ vẫn có thể sống khá thoải mái vì tỷ lệ an sinh xã hội cũng thấp hơn so với quốc gia EU điển
hình.

3. THỰC PHẨM CÓ CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CHI PHÍ THẤP

Hy Lạp có giá cung cấp thực phẩm thấp nhất ở châu Âu , đáng chú ý là đảo Rhodes của Hy Lạp không có thuế nhập
khẩu, khiến nơi đây trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Cuộc khủng hoảng kinh tế đã gây ra tình trạng giảm phát sản phẩm và giá cả sinh hoạt rất thấp.

4. THỜI TIẾT ĐẸP CẢ NĂM

Hy Lạp có khí hậu Địa Trung Hải tuyệt đẹp với những ngày khô nóng và mùa đông mát mẻ và ôn hòa. Có thể hiếm khi có
tuyết rơi ở một số vùng phía Bắc Hy Lạp trong những tháng mùa đông, nhưng điều này chủ yếu chỉ giới hạn ở các vùng núi của đất liền. Athens có thể có một ngày tuyết rơi trong tháng Giêng, và nó trở thành một cảnh tượng hiếm có.

5. NGƯỜI HY LẠP RẤT HIẾU KHÁCH

Người Hy Lạp là một trong những quốc gia hào phóng và hiếu khách nhất ở châu Âu. Người Hy Lạp thể hiện một từ chỉ tồn tại trong ngôn ngữ Hy Lạp: “Filotimo”. Đây là một tập hợp phức tạp của các đức tính danh dự, giá trị và sự hào phóng!

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

GIẤC MƠ ĐỨC

Đức, với một nền kinh tế đang bùng nổ, nó thu hút nhân tài từ phần còn lại của châu Âu và hơn thế nữa.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.