fbpx

Hướng dẫn từng bước để mua Bất Động Sản tại Hy Lạp

Ngày càng có nhiều người cân nhắc mua bất động sản ở Hy Lạp, bằng chứng là Rightmove Overseas đã nêu bật Hy Lạp trong 5 quốc gia được tìm kiếm nhiều nhất để đầu tư ở nước ngoài vào tháng 6 năm 2020. Cho dù bạn có dự định sống ở Hy Lạp hay không, bất động sản ở quốc gia Địa Trung Hải này có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Cung cấp bất động sản Hy Lạp:

 • Thu nhập thụ động: Du lịch chiếm khoảng 20% ​​nền kinh tế Hy Lạp và mô hình kinh doanh Airbnb hoạt động rất tốt. Trước khi xảy ra đại dịch, tôi đã kiếm được nguồn doanh thu ổn định, chắc chắn từ hai căn hộ trên Airbnb của mình. Với đại dịch, tôi đã thay đổi chiến lược của mình sang cho thuê dài hạn và đã duy trì nguồn thu nhập cho thuê ổn định, mặc dù thấp hơn, mặc dù lượng khách du lịch giảm.
 • Cư trú “Visa vàng”:  Hy Lạp cung cấp tùy chọn cư trú dài hạn “visa vàng” cho những người mua bất động sản có giá trên từ 250.000 EUR. Đây là chi phí thị thực vàng thấp nhất ở châu Âu, vì Bồ Đào Nha và Ý cung cấp thị thực tương tự với ngưỡng 500.000 EUR.
 • Nghỉ hưu ở một quốc gia có chi phí thấp : Vì chi phí sinh hoạt tương đối thấp nên việc nghỉ hưu ở Hy Lạp có thể mang lại nhiều ý nghĩa về mặt tài chính. Bạn có thể bỏ lại khoản thế chấp lớn của mình và tận hưởng một cuộc sống thoải mái với chi phí thấp hơn.
 • Đánh giá bất động sản: Tôi đã mua căn hộ của mình vào năm 2016 và 2017. Một căn hộ đã tăng giá trị gấp ba lần và căn hộ kia đã tăng giá 20%. Đây là khoản tiền ngoài thu nhập cho thuê mà tôi kiếm được từ cả hai căn hộ. Thậm chí ngày nay vẫn có chỗ cho sự tăng giá bất động sản ở một số thị trường. Ví dụ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số ưu đãi hấp dẫn.

Bạn có cần phải là cư dân hoặc công dân Hy Lạp để mua tài sản không? Không, bạn không. Tuy nhiên, bạn cần có AFM Hy Lạp (số thuế). Bạn có thể nhận được số AFM không cư trú thông qua một thủ tục khá đơn giản.

Bạn có thể mua tài sản mà không cần ở Hy Lạp? Bạn cần phải đích thân đến Hy Lạp ít nhất một lần để ký giấy ủy quyền cho người địa phương ký các tài liệu thay cho bạn hoặc bạn có thể đến Đại Sứ Quán Hy Lạp tại quốc gia của bạn hoặc gần nhất để ký thư ủy quyền này. Hầu hết mọi người trao giấy ủy quyền cho luật sư của họ hoặc một người bạn đáng tin cậy.

Nếu bạn muốn khám phá hoạt động đầu tư bất động sản ở nước ngoài, tôi đã vạch ra các bước cơ bản để mua bất động sản ở Hy Lạp.

1. Tìm bất động sản bạn muốn mua

Rào cản đầu tiên là tìm một tài sản mà bạn muốn mua. Điều này không đơn giản như bạn mong đợi. Bởi vì Hy Lạp dựa trên mối quan hệ, thậm chí các giao dịch tài chính có giá trị cao sẽ diễn ra suôn sẻ hơn đáng kể nếu bạn có mối liên hệ “thân thiện” bên trong Hy Lạp. Trong quá trình tìm kiếm của mình, tôi đã gặp hai công ty bất động sản khác nhau và gửi email trực tiếp cho năm danh sách bất động sản trực tuyến để thiết lập các cuộc hẹn. Tôi chưa bao giờ nghe phản hồi từ bất kỳ ai trong số  5 công ty này của họ. Chán nản, tôi than vãn hoàn cảnh của mình với một người bạn của tôi, người này ngay lập tức gọi điện cho người bạn môi giới bất động sản của anh ấy và trong vòng một tuần, tôi đã tìm kiếm được một danh sách bất động sản. Nếu bạn làm việc thông qua mạng cá nhân của ai đó, mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn cảm nhận về thị trường hoặc thậm chí có thể gặp may mắn và là một nơi tốt để bắt đầu.

Một số giao dịch bất động sản tốt nhất nằm trong tầm ngắm. Người tư vấn dự án về bất động sản và nhà cửa của tôi đã mang lại cho tôi một số cơ hội tuyệt vời, không được liệt kê. Tại sao? Rất nhiều thế hệ Hy Lạp lớn tuổi không muốn kinh doanh trực tuyến và không muốn sử dụng một đại lý bất động sản. Truyền miệng thường là cách để tìm những giao dịch tốt nhất nếu bạn có thể tìm thấy một nguồn thông tin địa phương, hiểu biết.

2. Đồng ý về giá

Thị trường luôn thay đổi, nhưng khi tôi mua bất động sản vào năm 2016 và 2017, vẫn còn một số cơ hội để thương lượng giá. Một đại lý bất động sản có thể tư vấn cho bạn về giá cả thị trường, tình hình của người bán và có bao nhiêu cơ hội để thương lượng.

3. Đặt cọc với người bán

Một nguyên tắc nhỏ cho số tiền đặt cọc là 10% giá mua. Như trong tất cả các giao dịch kinh doanh, hãy ký một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý cho thấy bạn đã đặt cọc cho người bán.

4. Bắt đầu Quy trình Thẩm định.

Bạn cần một luật sư và một công chứng viên để hoàn thành một giao dịch bất động sản. Các tài liệu bằng tiếng Hy Lạp và công chứng viên thực hiện rất nhiều công việc hành chính đối với giao dịch.

 1. Luật sư kiểm tra quyền sở hữu của tài sản với Cơ quan đăng ký đất đai để xác nhận rằng nó có sẵn để bán.
 2. Nghĩa vụ của người bán là lấy phần lớn tài liệu bao gồm chứng chỉ kỹ thuật, hóa đơn thuế, chứng nhận điện từ thành phố, v.v.
 3. Công chứng viên và luật sư của bạn thực hiện thẩm định của họ và thỏa thuận mua/bán được soạn thảo bởi công chứng viên. Tài liệu này được ký bởi cả hai bên và giao dịch đi đến giai đoạn cuối cùng.

5. Đến cơ quan thuế nộp thuế chuyển nhượng.

Thanh toán thuế chuyển nhượng yêu cầu phải đến cơ quan thuế. Giao dịch này mất vài bước và vài ngày hoặc vài tuần để hoàn thành.

6. Ký kết cuối cùng, cấp vốn và trao đổi khóa

Khi quá trình đóng thuế chuyển nhượng hoàn tất, giao dịch đã sẵn sàng kết thúc với một loạt các thủ tục kết thúc. Bước cuối cùng, hợp đồng phải được đăng ký tại Cơ quan đăng ký đất đai và Ktimatologio (cơ quan đăng ký công cộng).

Phí và thuế đối với bất động sản ở Hy Lạp là bao nhiêu? Điều này khác nhau nhưng hướng dẫn chung là:

 • Phí đại lý bất động sản: 2 – 3%% giá mua.
 • Phí công chứng: 2% giá mua.
 • Phí luật sư: Phạm vi có thể là 600 đô la hoặc cao nhất là 1,5% giá mua cho mỗi khoản phí này.
 • Thuế bất động sản: Thuế suất dao động từ 0,1 đến 1% giá trị định giá. Thuế bất động sản ở Hy Lạp tương đối thấp so với phần còn lại của châu Âu.
 • Thuế chuyển nhượng: Kể từ tháng 1 năm 2020, thuế chuyển nhượng thường là 3,09% giá mua bất động sản.

Mặc dù việc mua bất động sản ở Hy Lạp có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn đang làm việc với các chuyên gia địa phương đáng tin cậy, giao dịch có thể sẽ diễn ra khá suôn sẻ. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi chung nào, tôi luôn sẵn lòng nhận được phản hồi từ bạn.

EU Wealth chúc may mắn trong ngôi nhà mới của bạn!

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Quần Đảo Crete Hy Lạp

Crete là một đảo lớn nhất tại Hy Lạp, nổi tiếng với cảnh biển đẹp và là điểm đến du lịch quốc tế. Bạn sẽ thích thú với những bãi biển đẹp và thiên nhiên hoang sơ của đảo này. Ngoài ra, ẩm thực của Crete rất ngon và đa dạng, và nền văn hóa lâu đời của đảo cũng rất thú vị.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.