fbpx

Đảm bảo công việc của bạn bằng những kỹ năng bảo vệ tương lai này

Đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho mình những công việc của tương lai. Cuộc khủng hoảng hiện nay cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải thích ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường. Trí tuệ nhân tạo đã được nhắc đến ra61tn nhiều bên tai của chúng ta trong một thời gian và điều quan trọng là phải đi trước làn sóng.

Bạn nên phát triển những kỹ năng chính nào?

Trong những năm tới, thị trường sẽ thay đổi đáng kể và nhiều công việc vẫn tồn tại hiện nay chắc chắn sẽ biến mất vào năm 2030, chỉ trong 10 năm nữa. Những ngành nghề mới tuyệt vời khác sẽ xuất hiện.

Chúng ta không có quả cầu pha lê để dự đoán tương lai. Tuy nhiên, bằng cách xem xét kỹ các xu hướng hiện tại, với việc công việc ngày càng trở nên xa vời hơn và công nghệ tiếp quản, chúng ta có thể tin tưởng một cách hợp lý rằng đây là những điểm mạnh và kỹ năng bằng chứng trong tương lai mà chúng ta sẽ cần để vượt qua làn sóng thay đổi, thay vì bị đè bẹp nó.

Sau khi xem xét danh sách, chúng tôi nhận ra rằng chúng chủ yếu liên quan đến hai lĩnh vực chính – năng lực tinh thần / tư duy và năng lực cảm xúc / đồng cảm của chúng ta. Như vậy, chúng tôi đã chia bài viết thành hai phần. Phần một liên quan đến năng lực tinh thần của chúng ta và phần thứ hai sẽ thảo luận về năng lực cảm xúc của chúng ta.

Sức mạnh tinh thần và kỹ năng đáng để trau dồi

Tất cả đều liên quan đến sức mạnh tinh thần và tư duy của chúng ta, những kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn trong tương lai:

Sáng tạo và tư duy vượt trội

Mặc dù máy móc có thể dễ dàng đánh bại chúng ta khi tính toán các phương trình toán học khó, nhưng chúng không có khả năng hình thành các khái niệm mới và tạo ra các ý tưởng mới hoặc đưa ra các giải pháp độc đáo. Vì vậy, hãy đầu tư vào kỹ năng sáng tạo của bạn.

Có một người bạn là Nhà Tư vấn và Huấn Luyện Phát triển Nhân Sự Chuyên Nghiệp chia sẻ rằng: Tôi đã từng tự nói với bản thân mình rằng tôi không phải là người sáng tạo vì tôi không thể vẽ hay hát, nhưng khi tự mình xuất bản một cuốn sách vào năm ngoái, tôi đã chứng minh mình sai. Tất cả chúng ta đều sáng tạo theo cách độc đáo của riêng mình. Xác định năng lực sáng tạo của riêng bạn và bắt đầu làm chủ chúng.

Giải quyết vấn đề phức tạp

Các vấn đề của thế giới ngày nay không trở nên đơn giản hơn. Trên thực tế, hoàn toàn trái ngược. Để giải quyết chúng, chúng ta cần có cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của các hệ thống phức tạp, cách chúng liên kết với nhau và cách chúng ta tác động đến phần còn lại bằng cách thay đổi một thành phần.

Điều này đòi hỏi chúng ta phải thoát ra khỏi “cách nhìn nhận mọi thứ cố định”, linh hoạt trong suy nghĩ và có năng lực tinh thần và khả năng co giãn để làm như vậy.

Bạn muốn bắt đầu thử nghiệm và xem cách suy nghĩ của bạn linh hoạt đến mức nào? Bắt đầu xem xét những thách thức mà bạn đang tham gia từ nhiều góc độ và quan điểm khác nhau; đừng mắc kẹt trong cách nhìn nhận mọi thứ của riêng bạn. Giờ đây, chúng ta biết rằng bộ não của chúng ta có thể liên tục học hỏi và tạo ra các con đường thần kinh mới, nhưng nó cần chúng ta ở bên tay lái để hướng dẫn chúng ta đi theo hướng này.

Tư duy phát triển

Khái niệm “tư duy phát triển” :Mindset. Những người có tư duy phát triển tin rằng trong suốt cuộc đời, họ có thể phát triển và học hỏi các kỹ năng và khả năng mới. Những người có tư duy cố định tin rằng họ được sinh ra theo một cách nào đó và tin rằng họ có rất ít khả năng thay đổi.

Cha mẹ chúng tôi sống với quan niệm cả đời phải làm một nghề. Thế hệ của tôi bắt đầu thay đổi mô hình đó. Tất cả các khách hàng của tôi đều muốn một điều: thoát khỏi công việc hiện tại và bắt đầu một công việc mới.

Các thế hệ tham gia lực lượng lao động ngay bây giờ cần nhận ra rằng thay đổi, không chỉ công việc mà còn cả con đường sự nghiệp, sẽ là một điều phổ biến, và không phải một hoặc hai lần trong đời, mà có thể là ba hoặc bốn lần.

Điều này có thể được quyết định từ động lực bên trong (theo đuổi đam mê của một người) cũng như động lực bên ngoài (môi trường thay đổi nhanh chóng). Vì vậy, chúng ta sẽ cần liên tục học các kỹ năng mới và thích ứng với kiến ​​thức mới.

Khả năng thích ứng

Người nước ngoài quen với việc môi trường thường xuyên thay đổi và chúng ta đều nhận ra rằng nói thì dễ hơn làm. Việc thích nghi cần có thời gian và nỗ lực. Cuộc khủng hoảng hào quang cho chúng ta thấy đôi khi chúng ta cần phải thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng như thế nào.

Chúng tôi tin rằng trong những năm tới, sự thay đổi liên tục sẽ là thực tế hàng ngày của chúng ta và những người nắm bắt được nó sẽ là người chiến thắng. Một mặt, bộ não của chúng ta đang thúc đẩy chúng ta thay đổi, thông qua bản chất ham học hỏi của nó. Mặt khác, nó thường nhấn phanh khi sự thay đổi được coi là đe dọa – vì mục đích chính của nó là sự sống còn của chúng ta. Bị kẹt giữa hai phần não của chúng ta có nghĩa là chúng ta cần học cách làm chủ chúng.

Nếu bạn cũng như tôi, gặp khó khăn với việc đón nhận sự thay đổi, hãy bắt đầu thực hành nó ngay bây giờ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay đổi những thứ nhỏ nhặt, không quan trọng, như tuyến đường đến văn phòng, trường học hoặc siêu thị. Bạn cần liên tục đào tạo não bộ của mình để thích ứng với sự thay đổi. Bạn không bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc chạy marathon bằng cách chạy toàn bộ quãng đường; bạn bắt đầu bằng cách chạy xung quanh khối.

Công nghệ và kỹ năng phân tích

Với cuộc cách mạng công nghệ vào cuối thế kỷ trước, chúng ta có thể thấy rằng công nghệ tiếp tục tăng tốc với tốc độ cao. Các khái niệm như blockchain, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đã đi vào lực lượng lao động và chắc chắn sẽ không sớm rời xa. Nó có ý nghĩa gì đối với con người chúng ta? Tất cả chúng ta không chỉ cần thừa nhận sự tồn tại của chúng mà còn phải bắt đầu hiểu chúng có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta và đối với tương lai của chúng ta.

Chúng tôi sẽ cần những người có kỹ năng công nghệ, những người có thể phát triển hơn nữa những công nghệ này và chúng tôi sẽ cần những người có kỹ năng phân tích, những người có thể hiểu, phân tích và đưa ra kết luận về những thay đổi công nghệ này có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp hoặc ngành nhất định.

Bạn muốn thêm những kỹ năng chứng minh tương lai nào khác liên quan đến nghề nghiệp của bạn vào danh sách? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi dự định cho tương lai của bạn về kế hoạch học tập và phát triển sự nghiệp tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp Đại học. Hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại tin nhắn trên Fan Facebook bên dưới

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

5 lý do tại sao sống ở Hy Lạp tốt hơn

Hy Lạp đã trở thành Florida của Châu Âu! Hy Lạp là một quốc gia xinh đẹp được biết đến với lịch sử phong phú, kiến trúc tuyệt đẹp và nền văn hóa đặc sắc. Đất nước này cũng có thời tiết ấm áp quanh năm.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.