fbpx

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức bao gồm ba lĩnh vực chính:

  • Chăm sóc bệnh nhân ngoại trú (ví dụ như đi khám bác sĩ hoặc nha sĩ tự thực hành)
  • Chăm sóc nội trú (ví dụ: điều trị trong bệnh viện)
  • Phục hồi chức năng (ví dụ vật lý trị liệu hoặc liệu pháp tâm lý)
Bảo hiểm y tế Đức

Có bảo hiểm y tế là bắt buộc ở Đức. Khi bạn đăng ký là cư dân, bạn sẽ cần mua bảo hiểm y tế, ngay cả khi bạn đã có chính sách hiện hành chi trả cho bạn ở Đức.

Bác sĩ & bác sĩ đa khoa

Bác sĩ & Bác sĩ đa khoa (Bác sĩ đa khoa) sẽ là bến đỗ đầu tiên của bạn nếu bạn bị ốm ở Đức. Họ có thể điều trị hầu hết các bệnh nhẹ và giới thiệu đến các bác sĩ chuyên khoa và bệnh viện nếu cần thiết.

Bệnh viện ở Đức

Nếu bạn cần chăm sóc khẩn cấp hoặc chuyên khoa hơn, bạn có thể được chuyển đến bệnh viện. Các bệnh viện ở Đức có thể được bênh viện công, tư nhân hoặc được tài trợ và thường điều trị cho tất cả bệnh nhân, bất kể bạn có loại bảo hiểm y tế nào.

Hiệu thuốc & Thuốc

Nếu bạn nhận được đơn thuốc từ bác sĩ, bạn sẽ phải mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà. Các hiệu thuốc ở Đức cũng bán nhiều loại thuốc không kê đơn. 

Nha sĩ ở Đức

Nha khoa ở Đức được tư nhân hóa một phần, có nghĩa là các phương pháp điều trị cơ bản thường được bảo hiểm y tế chi trả, nhưng bệnh nhân sẽ phải trả thêm tiền cho các phương pháp điều trị thẩm mỹ hoặc lớn hơn. Bạn cũng có thể mua thêm bảo hiểm để chi trả cho nhiều dịch vụ chăm sóc răng miệng hơn. Các nha sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng ở Đức thường sẽ chỉ chấp nhận những bệnh nhân có bảo hiểm công cộng hoặc tư nhân, nhưng một số sẽ chấp nhận cả hai.  

Nhà tâm lý học, nhà trị liệu & cố vấn

Cuộc sống của một người xa xứ thật thú vị và bổ ích – nhưng không phải là không có khó khăn. Nhiều người thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài nhận thấy rằng, vào lúc này hay lúc khác, họ có thể làm với một số hỗ trợ, cho dù đó là đối với sự cô đơn, trầm cảm, lo lắng hay thậm chí là một số phát triển cá nhân. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy liên hệ với một trong những nhà tâm lý học, nhà trị liệu và cố vấn thân thiện với người nước ngoài để được giúp đỡ.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.