fbpx

Chi phí sinh hoạt ở TÂY BAN NHA có mức thấp nhất TÂY ÂU.

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha là một trong những mức thấp nhất ở Tây Âu, ngay cả ở các thành phố. Thông tin bổ ích giúp cho bạn trước khi chuyển đến sinh sống và định cư tại Tây ban Nha

 ✅ Bỏ các khoản tiền thuê nhà hoặc thế chấp sang một bên và tùy thuộc vào lối sống của bạn, một cặp vợ chồng có thể dễ dàng sống với mức lương từ 20.000 đến $22.000 một năm và vẫn ăn uống thường xuyên.  Một khi bạn biết nơi để đi, một bữa ăn cho hai người với rượu hoặc bia có thể có giá ít nhất là $ 30.

 ✅ Để có giá trị tốt nhất, hãy chọn menú del día vào giờ ăn trưa (thực đơn trong ngày, hoặc bữa trưa đặc biệt).  Bữa trưa là bữa ăn lớn trong ngày, một cuộc trò chuyện kéo dài ít nhất một giờ, và nó đầy và cân bằng.  Ở hầu hết các nơi, menú del día thường có giá từ $12 đến $20 là tiêu chuẩn trong những ngày này.  Với giá đó, bạn có được một món khai vị (nói chung là salad, súp, paella, hoặc món rau), một món chính (thường là thịt hoặc cá, mặc dù các lựa chọn ăn chay ngày càng phổ biến), một loại đồ uống (có thể là bia hoặc rượu vang), bánh mì, và thường là món tráng miệng hoặc cà phê.

 ✅ Một cốc bia địa phương và một món tapa miễn phí (một món ăn nhẹ có thể là bất cứ thứ gì, từ một đĩa nhỏ ô liu đến một vài vòng mực chiên) có giá khoảng $2. Trong các quán bar tính phí cho món tapas có giá cao hơn (rất phổ biến ở Andalucia), một bữa ăn đầy đồ uống cộng với một vài món tapas có thể khiến bạn mất từ ​​$6,75 đến $8. Ngay cả việc ăn uống trong các nhà hàng sang trọng cũng không quá tốn kém.  Đối với một cặp vợ chồng, hóa đơn thường ở đâu đó trong khoảng từ $45 đến $80, bao gồm rượu vang.

 ✅ Mặc dù hóa đơn hàng tạp hóa riêng lẻ có thể khó ước tính, $100 mỗi cặp vợ chồng mỗi tuần là đủ. Trên thực tế, nếu bạn nấu ăn tại nhà chi phí sẽ thấp hơn.

Do khí hậu ấm áp, nhiều mặt hàng thực phẩm cơ bản không đắt ở đây Tây Ban Nha sản xuất nhiều loại trái cây và rau quả cho cả tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Vào mùa vụ và Tây Ban Nha có một mùa phát triển dài, nhiều mặt hàng sản xuất có giá € 1 một kg( khoảng 60xu 1 pound).

Ngoài ra, nhiều loại trái cây và rau quả là những món tương đối sành ăn ở Bắc Mỹ, atisô, cherimoya và đào donut, ví dụ như được trồng tại địa phương ở Tây Ban Nha.

 ✅ Thông thường, thịt và cá có giá trị tốt Thịt cừu địa phương có thể chạy khoảng $10 một pound, và ở các vùng ven biển, cá và động vật có vỏ là $2 đến $7 một pound, tùy thuộc vào giống.  Các đặc sản Địa Trung Hải như dầu ô liu và rượu vang rất phong phú và rẻ tiền bắt đầu từ $ 4 một lít cho dầu ô liu và $ 3,75 một chai cho rượu vang địa phương.

Có một chiếc xe thực sự là tùy chọn ở Tây Ban Nha, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua và bảo trì.  Các thành phố và làng mạc Tây Ban Nha được thiết kế để đi bộ, hầu hết các trung tâm mua sắm có thể dễ dàng đi bộ.  Đối với khoảng cách xa hơn (hoặc các chuyến đi mua sắm lớn hơn), giao thông công cộng là có sẵn.  Dịch vụ xe buýt và xe lửa tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng đi quanh thị trấn hoặc trên toàn quốc.  Ở nhiều thành phố, bạn có thể mua vé vận chuyển hàng tháng hoặc vé 10 chuyến cho xe buýt và tàu điện ngầm.  Và từ 60 tuổi trở đi, bạn bắt đầu đủ điều kiện cho giá vé về hưu, giúp cắt giảm đáng kể chi phí đi lại đường dài.

 ✅ Chỗ ở, theo truyền thống là mặt hàng lớn nhất trong bất kỳ ngân sách nào. Ở nhiều thành phố nhỏ đến trung bình, bạn có thể tìm thấy những căn hộ một phòng ngủ ấm cúng bắt đầu từ € 400 (khoảng $ 492) một tháng.  Và bạn có thể thấy những căn hộ như thế này để mua với giá dưới $100.000 ở một số địa điểm.

 ✅ Hãy nhớ rằng người Tây Ban Nha, giống như nhiều người châu Âu, đã quen với không gian sống nhỏ hơn người Bắc Mỹ đã từng sử dụng.  Không có gì lạ ở Tây Ban Nha đối với một căn hộ rộng 1.000 mét vuông để chứa một gia đình bốn người, hoặc cho một cặp vợ chồng sống trong một căn hộ hai phòng ngủ chỉ rộng 550 feet vuông.  Các căn hộ lớn luôn có sẵn nếu bạn muốn chúng nhưng với khí hậu ấm áp và lối sống ngoài trời của Tây Ban Nha, bạn có thể dành nhiều thời gian ra ngoài ngồi ở quán cà phê với bạn bè, tận hưởng bãi biển hoặc khám phá nội thất rộng lớn.

✅ Chi phí chăm sóc sức khỏe dựa trên tỷ lệ của Sanitas (công ty bảo hiểm y tế tư nhân lớn nhất Tây Ban Nha) là 111,13 € ($136,69) mỗi tháng cho một người khỏe mạnh.

 ✅ Tùy thuộc vào cách bạn chọn chi tiêu tiền của mình, ngân sách cá nhân của bạn có thể nhiều hơn hoặc ít hơn ngân sách ở đây.  Các căn hộ nhỏ ở Alicante có giá thuê khởi điểm thấp nhất là € 325 ($ 400) một tháng hoặc có thể là € 1.000 ($ 1,230) trở lên nếu bạn muốn có một ngôi nhà lớn với hồ bơi, cảnh biển và những thứ xa xỉ khác.  Nhưng một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái với khoảng $2.200 đến $2.400 một tháng ở Alicante, Granada hoặc một số điểm đến bãi biển ở miền nam Tây Ban Nha, cũng như ở một số điểm đến ở tây bắc Tây Ban Nha, như Santander.  Thuê ở các thành phố lớn như Madrid, Barcelona và Bilbao, và ở một số khu vực ven biển phía bắc như San Sebastián và bờ biển Catalan, sẽ có phần cao hơn.

Thịnh Vượng Châu Âu đang cung cấp CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TÂY BAN NHABạn và gia đình sinh sống tại Tây Ban Nha mà không lo lắng đến đầu tư chi phí tốn kém. Gọi 0938990907 hoặc đăng ký nhận thông tin chương trình bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.