fbpx

Chi Tiết – Giáo Dục Tại Đức Cho Sinh Viên Quốc Tế

Định Cư ở Đức có thể mang đến cho bạn những lựa chọn học tập tuyệt vời, vì một quốc gia đa dạng với dân số quốc tế ngày càng tăng, Đức phát triển mạnh nhờ sự pha trộn này. Chất lượng giáo dục Đức cung cấp sinh viên rất nổi tiếng thế giới. Nó được tổ chức tốt và được thiết kế để có thể cung cấp cho tất cả sinh viên, cho phép họ tiếp tục học lên đến cấp đại học, bất kể tài chính.

Tiêu chuẩn giáo dục chung của Đức:

Tiêu chuẩn giáo dục của Đức tương đối cao. Theo một nghiên cứu của PISA được công bố năm 2015. Học sinh được kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng ở từng giai đoạn đi học, hệ thống trường học ở Đức có cấu trúc rất chặt chẽ và nghiêm ngặt, nó tạo ra một số học sinh hoàn hảo nhất thế giới. Nếu một học sinh không đạt được điểm tối thiểu cần thiết trong hai hoặc nhiều lớp, họ phải lặp lại cả năm để đảm bảo rằng họ luôn đáp ứng các yêu cầu để tiến lên.

Như chúng ta đều biết rằng Đức là Cộng hòa Liên bang, bao gồm mười sáu tiểu bang có quyền hành riêng được gọi bằng tiếng Đức là Land hoặc Länder (số nhiều). Ở đây giáo dục là trách nhiệm chính của Bundëslander hoặc các tiểu bang với sự can thiệp tối thiểu từ chính phủ Liên bang.

Hệ thống giáo dục ở Đức thay đổi theo từng tiểu bang, mặc dù Mẫu giáo cơ bản đến 12 khá đồng đều. Giáo dục bắt buộc ở Đức dựa trên các quy tắc và quy định của Grundgesetz (luật cơ bản hoặc cơ bản của Đức). Các phòng Giáo dục, Văn hóa và Khoa học kết hợp với nhau để tạo ra các hướng dẫn giáo dục toàn diện, các quy định hành chính, tổ chức và cơ sở.

Hoạt động của hệ thống giáo dục Đức:

Nó được chia theo phân loại và theo thời gian thành 4 cấp độ khác nhau:

  1. Hệ thống trường học Đức: 

a.) Trường mầm non hoặc mẫu giáo

b.) Trường tiểu học

c.) Trung học chuyên nghiệp nghề – Hauptschule

d.) Trường Cấp hai – Realschule

e.) Trung học – Mittelschul

f.) Trường trung học (Gymnasium)

g.) Trường công lập toàn diện – Gesamtschule

h.) Trường Sportschule

Ngoài các loại hình trường học nói trên, còn có một số trường quốc tế và trường giáo dục đặc biệt trong và trên toàn nước Đức.

  1. Tốt nghiệp ở Đức hoặc Abitur
  2. Hệ thống đại học Đức: Giáo dục đại học ở Đức, thường là miễn phí. Sinh viên chỉ phải trả tiền cho sách giáo khoa, một số phí hành chính nhất định ab Semesterbeitrag.
  3. Hệ thống học nghề kép của Đức: Đây là một cách tiếp cận đột phá và mang tính cách mạng, đặt ra một chuẩn mực cho một cá nhân trở nên thực dụng. Học sinh trong hệ thống kép thường dành một vài ngày mỗi tuần tại một trường dạy nghề và một phần khác tại một công ty hoặc thời gian dài hơn ở mỗi nơi trước khi xen kẽ.

Đi học bắt buộc:

Giáo dục bắt buộc rằng tất cả các học sinh từ sáu đến mười lăm tuổi cần phải đi học một cách bắt buộc.

Tài trợ cho việc học của bạn ở Đức:

Người Đức nổi tiếng có hệ thống khi nói đến tài chính và tài trợ cho một sinh viên. Vì giáo dục ở Đức không được trợ cấp theo bất kỳ cách nào, nên cần lưu ý rằng tài trợ cho giáo dục đại học không hoàn toàn miễn phí. Sinh viên có thể phải đủ điều kiện cho BAfög hoặc khoản vay sinh viên. Ở Đức, có những điều khoản hào phóng cho sinh viên bao gồm một loạt các khoản tài trợ của nhà nước và các khoản vay sinh viên tư nhân. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên nghèo không trượt mất cơ hội học tập và nó cũng có thể giúp sinh viên quốc tế cần được hướng dẫn và giúp đỡ.

THỊNH VƯỢNG CHÂU ÂU hiện đang cung cấp chương trình ĐỊNH CƯ ĐỨCTÂY BAN NHA. Chúng tôi giúp bạn và gia đình có cuộc sống thành công mới tại Châu Âu. Để được nhận thông tin đầy đủ về CHUONG TRÌNH – Hãy gọi 0938990907 hoặc đăng ký theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

6 điều bạn nên biết về giáo dục ở Đức

Nếu bạn di cư đến Đức, bạn có thể tự tin về thực tế rằng bạn sẽ sống ở một nơi mà giáo dục được đánh giá rất cao. Bạn sẽ có thể tìm thấy một hệ thống giáo dục phù hợp với gia đình của bạn mà không quá căng thẳng.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.