fbpx

Tại Sao Giáo Dục Ở Đức Tốt Cho Bạn?

Đức là một đất nước có nhiều tuyệt vời không chỉ cho người Đức mà còn cho cả công dân các nước thuộc thế giới thứ ba. Đức là nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới và lớn nhất trong toàn bộ Châu Âu

Tỷ lệ thất nghiệp của nó là một trong những tỷ lệ thấp nhất trong EU. Tính đến tháng 3 năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức trung bình là 5,8% với nhiều thành phố như Munich hay Berlin thấp hơn nhiều. Nhiều gia đình xem Đức là điểm đến du học phổ biến nhất ở Châu Âu. Lý do là khá rõ ràng: giáo dục miễn phí !

Học phí gần như thấp hoặc không có

Theo một cuộc khảo sát thực hiện vào năm 2018, 35,3% sinh viên nước ngoài ở Đức cho biết các trường đại học có học phí thấp hoặc không có học phí là lý do hàng đầu khiến họ theo học các chương trình giáo dục đại học ở Đức.

Trong đó bạn sẽ cần phải chi một khoản tiền lớn cho giáo dục tại các đất nước khác, ở Đức giáo dục miễn phí ngay cả đối với quốc tế. Và chúng ta không nói về giáo dục tiểu học và trung học, vì ngay cả giáo dục đại học, các trường cao đẳng và đại học công lập đều miễn phí.

Đức từ lâu đã là một quốc gia nổi tiếng với lĩnh vực sản xuất, công nghiệp phát triển vượt bậc và có… hệ thống giáo dục miễn phí. Mặc dù nền giáo dục không hoàn toàn miễn phí, nhưng cho đến nay đây là một trong số ít quốc gia duy nhất đối xử với tất cả sinh viên của mình – dù là quốc gia hay quốc tế, với các quy tắc và quy định giống nhau. 

Do đó, chi phí học tập tại Đức (kết hợp học phí thấp hoặc miễn phí và chi phí sinh hoạt) là một trong những mức thấp nhất trong các điểm đến sinh viên hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, lĩnh vực ô tô và máy móc hạng nặng xuất sắc khiến các trường Cao đẳng Nghề ở Đức là một sự lựa chọn hàng đầu cho Sinh viên nước thứ ba.

Học hành thì môi trường rất tốt… mọi sinh viên có nguyện vọng ra nước ngoài đều làm như vậy với mong muốn tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình học. Lý do có thể có nhiều – để bù đắp các khoản vay nặng lãi của sinh viên hoặc thực sự là để có cơ hội biến đất nước Đức thành quê hương của mình. Dù là trường hợp nào, giấy phép lao động sau khi du học là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất khi lựa chọn một quốc gia để du học.

Và Đức cũng bổ sung vào danh sách này bằng cách cho phép bạn dễ dàng tiếp cận với giấy phép cư trú để tìm kiếm việc làm và ở lại khi bạn có giấy phép cư trú! Chọn trường đại học. Kiểm tra các yêu cầu nhập học.

Ai Cần Thị thực Việc làm Đức?

Công dân của Úc, Israel, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc, New Zealand hoặc Hoa Kỳ Nếu bạn là công dân của bất kỳ quốc gia nào trong số này, bạn có thể nhập cảnh vào Đức mà không cần thị thực và sau đó xin giấy phép cư trú và làm việc. 

Công dân Việt Nam phải có thị thực cho mục đích làm việc trước khi đến Đức.

Các hạng mục đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực việc làm Đức

Tất cả công dân nước ngoài đều có thể nộp đơn xin Thị thực việc làm Đức nếu họ đáp ứng các điều kiện để làm việc tại Đức. Theo “Đạo luật về cư trú” quy định về vấn đề cư trú cho người nước ngoài ở Đức, các loại đủ điều kiện để nộp đơn xin Thị thực việc làm Đức. Xem bài viết bên dưới:

Giờ làm việc ở Đức

Trung bình, nhân viên ở Đức làm việc 5 ngày/tuần hoặc khoảng 38 giờ/tuần. 

Bạn muốn tìm hiểu về chương trình “Thẻ xanh Châu Âu”:

Thẻ Xanh Châu Âu (EU Bluecard) là giấy phép lao động được chấp thuận trên toàn Liên minh Châu Âu (Chỉ thị của Hội đồng 2009/50 / EC) cho phép các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu có tay nghề cao làm việc và sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh Châu Âu, ngoại trừ Đan Mạch, Ireland và Vương quốc Anh, Người nộp đơn phải có  bằng cấp của một trường đại học được công nhận hoặc ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong một nghề liên quan và hợp đồng lao động từ một công ty Đức khoảng 44.800 EUR/Năm, …

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.