fbpx

Làm thế nào để trở thành công dân EU bằng hình thức đầu tư?

Quyền Công dân của Liên minh châu Âu (EU) là danh hiệu được nhiều người ước muốn nhất. Đó là một địa vị rất đáng trân trọng đi kèm với nhiều lợi ích khác nhau như mức sống cao, tiếp cận với nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt nhất và quan trọng nhất là quyền công dân được truyền lại cho tất cả các thế hệ trong gia đình.

Quyền Công dân của Liên minh Châu Âu có thể rất mạnh mẽ nếu nó được tiếp nhận từ từ và dần dần. Nó rất đáng để chờ đợi và nỗ lực. Sau tất cả, bạn đang đầu tư một khoản tiền khổng lồ và đảm bảo rằng nó được đầu tư để có quốc tịch từ một quốc gia rất tốt và được đánh giá cao có mức sống cao. Nó có thể là các nước EU, Mỹ, Canada, Úc. Hộ chiếu EU chắc chắn có giá trị lớn hơn quyền công dân bởi các chương trình đầu tư ở Caribe và các nơi khác. Đừng lãng phí tiền của bạn! Hãy đầu tư vào một thứ gì đó hữu ích và lâu dài cho các thế hệ gia đình của bạn.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo quan trọng về cách đầu tư và trở thành công dân EU thông qua các khoản đầu tư. Bạn phải có 10 quốc gia này trong tầm tay.

1. Bồ Đào Nha

Chương trình thị thực vàng của Bồ Đào Nha rất đơn giản. Chỉ cần mua bất động sản nhà ở trị giá 280 nghìn euro hoặc cổ phiếu mua lại của khách sạn và bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú trong 2 năm. Bạn thậm chí không cần phải thuê bất kỳ nơi ở. Chỉ cần tiếp tục gia hạn cư trú trong 5 năm sau đó chuyển đổi thành thường trú và sẵn sàng nộp đơn để trở thành công dân Bồ Đào Nha.

Có một lý do quan trọng khiến chương trình này cực kỳ phổ biến.

Bồ Đào Nha sẽ cấp cho bạn quyền công dân sau 5 năm nếu bạn dành 2 tuần ở Bồ Đào Nha. Bạn không cần phải sống ở Bồ Đào Nha. Điều này chỉ có thể thực hiện được với chương trình Golden visa. Tất cả các quốc gia khác sẽ yêu cầu bạn di chuyển thực tế và sống liên tục để có quốc tịch EU.

Bồ Đào Nha có thể khá thú vị đối với công dân của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Brazil (các quốc gia Nam Mỹ) do vị trí gần với các quốc gia này (không quá xa). Bồ Đào Nha không có các bài kiểm tra công dân mặc dù bài kiểm tra ngôn ngữ A2 là cần thiết.

2. Malta

Cách dễ nhất và rẻ nhất để có quốc tịch Malta là đăng ký thông qua chương trình thường trú nhân của Malta, yêu cầu bạn phải trả 100 nghìn euro cho Chính phủ cộng với tiền thuê nhà trong 5 năm. Bạn có thể nhập quốc tịch Malta sau 5 năm đáp ứng các điều kiện nhập tịch thông thường. Bạn cũng có thể đầu tư vào bất động sản với giá 300 nghìn euro (một thị thực vàng mới)

Con đường thứ hai là bạn đóng góp 600 nghìn euro cho quỹ của chính phủ Malta và bạn có thể trở thành công dân Malta sau 3 năm chờ đợi. (Quốc tịch trực tiếp Malta theo ngoại lệ)

Lộ trình thứ ba là nếu bạn có đủ khả năng đóng góp hơn 750 nghìn euro cho quỹ chính phủ Malta, theo chương trình Nhập tịch trực tiếp, việc nhập quốc tịch nhanh hơn nhiều nhưng chỉ sau 1 năm.

Lợi thế với Malta là tiếng Anh thường được sử dụng là một thuộc địa cũ của Anh. Thậm chí ngày nay Malta là một phần của khối thịnh vượng chung.

3. Hy Lạp

Chương trình thị thực vàng ở Hy Lạp cực kỳ phổ biến với nhiều nhà đầu tư Trung Đông do Hy Lạp gần với thế giới Ả Rập.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo một giấy phép cư trú lâu dài cho mục đích đầu tư. Bạn có thể mua bất động sản trị giá 250 nghìn euro hoặc gửi 400 nghìn euro tiền mặt vào ngân hàng Hy Lạp hoặc thậm chí đầu tư vào trái phiếu Chính phủ 400 nghìn euro. Cũng có thể nộp đơn thông qua ủy quyền tại lãnh sự quán ở quốc gia của bạn.

Sau 7 năm, bạn đủ điều kiện để đăng ký một công dân Hy Lạp. Thời gian xử lý là 2 năm nữa và điều quan trọng cần lưu ý là kể từ năm 2020, luật quốc tịch Hy Lạp thay đổi, bạn phải làm bài kiểm tra công dân và kiểm tra ngôn ngữ.

Tp. Hamburg Đức

4. Đức

Đức không có bất kỳ chương trình thị thực vàng nào. Chỉ có khả năng nhận được giấy phép cư trú của nhà đầu tư cho mục đích kinh doanh hoặc làm việc. Có thể bạn sẽ cần đầu tư một khoản 150 nghìn euro vào doanh nghiêp do bạn làm chủ và nắm quyền điều hành tại Đức. Hiện nay chương trình đầu tư theo các dự án chúng tôi tư vấn cho khách hàng thì không bắt buộc tuyển dụng lao động địa phương.

Đức là chương trình tốt nhất dành cho các nhà đầu tư kinh doanh mong muốn nhập quốc tịch Đức. Quá trình này mất khoảng 5-8 năm.

5. Ireland

Ireland là một quốc gia tuyệt vời nếu bạn là công dân EU, đặc biệt là ở quốc gia nói tiếng Anh. Nhiều người không biết Ireland là một phần của Liên minh Châu Âu (Hộ chiếu irish màu đỏ tía được viết bằng Liên minh Châu Âu) đã chọn không tham gia vào khu vực schengen.

Các nhà nhập cư chương trình đầu tư nhập cư (aka visa vàng), bạn sẽ chỉ cần thường trú từ một ngày (được gọi là tem 4) và sau 5 năm bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Ailen. Chỉ có hai lựa chọn, hoặc quyên góp 400 nghìn euro cho một tổ chức từ thiện (đầu tư chung) hoặc đầu tư 1 triệu euro vào các quỹ đầu tư được hoàn lại. Chỉ có một ngày yêu cầu cư trú cho chương trình này.

Ireland cũng có một trong những hộ chiếu EU tốt nhất trên Thế giới.

6. Bulgari

Bulgaria là một quốc gia có thuế thấp. Bulgaria trở thành thành viên EU khiến nước này mong muốn được đầu tư bởi những công dân đến từ nước thứ 3. Bulgaria có cả chương trình thị thực vàng và quốc tịch theo chương trình đầu tư.

Con đường rẻ nhất là bạn đầu tư 250 nghìn euro vào kinh doanh hoặc bất động sản để đảm bảo giấy phép cư trú. Sau 5 năm, bạn có thể nhập quốc tịch Bulgaria. Điều quan trọng cần lưu ý là Bulgaria không nằm trong khu vực schengen. Ngoài ra còn có kiểm tra ngôn ngữ và các điều kiện khác.

Chương trình quốc tịch trực tiếp nhanh sẽ cấp cho bạn quyền công dân trong 2 năm nếu bạn đầu tư 1 triệu euro vào kinh doanh, bất động sản, cổ phiếu / trái phiếu, REIT và các quỹ đầu tư thay thế. Lộ trình này miễn các bài kiểm tra ngôn ngữ tạo điều kiện cho việc nhập tịch nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến thăm Bulgaria trong vài ngày.

Một bất lợi với hộ chiếu Bulgaria là bạn không thể đến Mỹ theo chương trình miễn thị thực.

7. Ý

Quốc tịch Ý là mong muốn của nhiều nhà đầu tư Mỹ có sở thích kinh doanh. Ý cung cấp một chương trình thị thực nhà đầu tư với con đường nhập tịch.

Các chương trình visa đầu tư Ý quản lý bởi Bộ Kinh Tế đòi hỏi phải có $ 250K đầu tư vào các doanh nghiệp Ý và yều cầu giải quyết việc làm trực tiếp. Ngoài ra còn có khả năng đầu tư vào trái phiếu chính phủ Ý hoặc chứng khoán kho bạc với giá 2 triệu euro.

Điều 9 của Luật dự kiến ​​việc cấp quốc tịch Ý theo Nghị định của Tổng thống Cộng hòa, quy định các cách thức và phương pháp khác nhau dựa trên các yêu cầu cụ thể của người nộp đơn và tốt nghiệp khoảng thời gian cư trú hợp pháp cần thiết để hợp pháp hóa việc nộp đơn liên quan.

Theo nguyên tắc chung, đối với người nước ngoài không thuộc Liên minh Châu Âu, phải cư trú hợp pháp trên lãnh thổ của Nhà nước Ý ít nhất 10 năm (Điều 9, đoạn f), với một số ngoại lệ.

8. Hà Lan

Người Hà Lan nói tiếng Anh tốt nhất ở châu Âu. Có một chương trình nhà đầu tư nước ngoài của Hà Lan cấp quyền cư trú ngay lập tức cho các nhà đầu tư. Đây là một chương trình chính thức. Vấn đề duy nhất là nó đòi hỏi vốn đầu tư rất cao, 1,25 triệu euro đầu tư vào các quỹ đầu tư, đầu tư mạo hiểm và các công ty khởi nghiệp.

Sau 5 năm, bạn có thể nhận được giấy phép cư trú vĩnh viễn và sau đó bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch bằng cách nhập tịch. Hà Lan có thể sẽ giới thiệu một bài kiểm tra công dân vào năm 2022. Cẩn thận Hà Lan không cho phép với hai quốc tịch (không được hợp pháp hóa)

9. Luxembourg

Luxembourg ít được biết đến với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những quốc gia EU nhỏ nhất trên thế giới nằm trong Schengen với dân số chỉ hơn nửa triệu người. Nó là thành viên sáng lập của thành viên sáng lập của Liên minh Châu Âu, OECD, Liên hợp quốc, NATO và Benelux.

Luxembourg cũng có chương trình thị thực vàng mà nhiều người chưa biết.

Chương trình thị thực vàng Luxembourg hoạt động hiệu quả đối với UHNWI. Tất cả những gì bạn phải làm để đảm bảo quyền cư trú là đầu tư 500 nghìn euro vào các doanh nghiệp, hoặc quỹ đầu tư 3M hoặc 20 triệu euro tiền mặt vào ngân hàng. Không có chương trình bất động sản.

Sau 5 năm, bạn có thể chuyển đổi nơi cư trú của mình sang quốc tịch. Hộ chiếu Luxembourg là hộ chiếu EU khá hiếm, kín đáo và được đánh giá cao.

10. Síp

Síp là một quốc gia rất tốt cho quyền công dân, mặc dù gần đây đã đóng cửa quốc tịch theo hình thức đầu tư.

Các visa Vàng Síp chương trình là bạn có thể mua một bất động sản với giá 300 nghìn euro để được thường trú và sau 5 năm, bạn có thể đăng ký với tư cách là công dân Síp.

Síp nói tiếng Anh, cũng thuộc khối thịnh vượng chung (thuộc địa cũ của Anh) và quốc gia này rất phổ biến đối với người Anh, người Nga muốn thành lập cơ sở EU (một quốc gia thuế thấp).

Tây Ban Nha

11. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha rất nổi tiếng và thú vị đối với nhiều người Nga và Mỹ giàu có. Sự gần gũi của Tây Ban Nha với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các nước Mỹ Latinh khiến cho việc chọn Tây Ban Nha là quê hương và căn cứ thứ hai ở Châu Âu trở nên mong muốn hơn.

Tại Tây Ban Nha visa vàng chương trình cung cấp một đường dẫn trực tiếp đến cư trú và quốc tịch sau 10 mười năm (giảm nếu bạn đến từ đất nước nói tiếng Tây Ban Nha). Tất cả những gì bạn cần làm là mua một bất động sản với giá 500 nghìn euro để đảm bảo cư trú.

Bên cạnh bất động sản còn có các con đường khác như chuyển nhượng nội bộ công ty và trái phiếu chính phủ.

Cuối cùng mà khách hàng chúng tôi luôn lựa chọn là Thị Thực Không Mục Đích Sinh Lợi, cho phép bạn sinh sống tại Tây Ban Nha mà không cần đầu tư BĐS hay Kinh Doanh.

12. Áo

Áo được xem là quốc gia đáng sống và yên bình nhất trên thế giới. Áo đặc biệt hấp dẫn đối với người nước ngoài và người về hưu. Áo không có thị thực vàng hoặc quốc tịch theo chương trình đầu tư.

Áo cung cấp quyền cư trú của nhà đầu tư dưới dạng thẻ đỏ-trắng-đỏ cho các nhà đầu tư kinh doanh. Bạn có thể sẽ cần phải đầu tư 100 nghìn euro để có được giấy phép cư trú của Áo.

Chỉ có thể có quốc tịch Áo sau 10 năm sinh sống thông qua việc nhập tịch thông thường. Điều quan trọng cần lưu ý là Áo không cho phép hai quốc tịch.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.