fbpx

Thủ Tục và Kinh Nghiệm Đầu Tư Định Cư Đức

Đức là quốc gia được nhiều doanh nghiệp mong muốn đầu tư tại đây. Có nhiều người quan tâm đến định cư Đức diện đầu tư tự kinh doanh vì đây là cơ hội để chủ đầu tư kiếm cơ hội kinh doanh, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng tại thị trường nước ngoài.

Nhà đầu tư sẽ được chính phủ Đức cấp visa định cư diện doanh nhân và loại visa này giúp nhà đầu tư đi lại trong các nước Châu Âu một cách dễ dàng, không gặp các trở ngại về thủ tục pháp lý

Điểm nổi bật của việc cấp visa định cư Đức diện doanh nhân so với định cư Mỹ hay Canada

ở các nước như Mỹ, Canada, Úc …. Nếu bạn muốn kinh doạnh tại những quốc gia này, nhà đầu tư phải có nguồn vốn đầu tư dồi dào, cụ thể là hạn mức 800.000 USA trở lên + thuê mướn lao động địa phương và yêu cầu mức lợi nhuận tối thiểu theo vùng. Khi đó bạn mới đủ điều kiện để chính phủ xem xét việc cấp visa đầu tư cho bạn.

Ở Đức thì có khác so với những quốc gia vừa được nêu trên vì chính phủ Đức đã bãi bỏ hạn mức đầu tư tối thiểu, họ chỉ tập trung dựa vào dự án của chúng ta có thành công hay không thành công, có mang đến hiệu quả hay không. Chính quyền thành phố nơi bạn đầu tư sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc xét duyệt kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư vào khu vực của tiểu bang và thành phố.

Do đó, việc cấp visa đầu tư Đức được đánh giá là dễ dàng hơn đáng kể so với các nước khác cũng thuộc khối OECD.

Xin giấy phép cư trú tại Đức với mục đích tự do kinh doanh.

Đối với những chủ doanh nghiệp đến từ những nước ngoài khối EU muốn đăng ký tại Đức cần phải xin giấy phép kinh doanh và thẻ cư trú với mục đích tự kinh doanh.

Loại giấy phép này được cấp trong những trường hợp sau:

 • Lợi tích kinh tế và nhu cầu của địa phương đối với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Tác động kinh tế tích cực từ những dự án đầu tư
 • Đã có đủ nguồn vốn cho những khoản đầu tư dự kiến.

Cơ quan kinh tế địa phương sẽ đánh giá các tiêu chí nào được đáp ứng cho dự án.

Cụ thể, những tiêu chí đó bao gồm:

 • Tính khả thi của dự án
 • Kinh nghiệm của người điều hành.
 • Số vốn có thể đầu tư cho dự án
 • Khả năng tạo ra việc làm cho địa phương, giải quyết nạn thất nghiệp.
 • Khả năng đóng góp vào sự phát triển của kinh tế vùng của Đức.

Đối tượng nào được xếp hạng tự kinh doanh?

Chúng ta có quyền xem xét lợi nhuận của mình để tiếp tục kinh doanh hay tạm ngưng.

Những doanh nghiệp từ những quốc gia ngoài EU được xem là tư kinh doanh nếu thuộc các mục sau đây:

 • Thương nhân cá thể.
 • Làm thành viên của 1 doanh nghiệp hợp danh.
 • Là thành viên quản lý nhưng không phải là nhân viên của công ty.
 • Giám đốc điều hành hoặc là nhân viên quản lý của công ty được ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm về mọi rủi ro của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp tư kinh doanh này sẽ được cấp giấy phép định cư cho mục địch kinh doanh, giấy phép này có thời hạn khoảng 3 năm. Khi hết thời hạn 3 năm, nếu dự án thành công và dự án này có khả năng phát triển tiếp dài hạn thì chúng ta có thể xin giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Khi nhà đầu tư sở hữu thẻ cư trú có thời hạn hay thẻ cư trú vĩnh viễn thì bạn có quyền bảo lãnh gia đình sang Đức sinh sống (nếu con trên 18 tuổi thì đừng lo ngại, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp), học tập, làm việc như 1 công dân Đức bình thường.

Bạn lưu ý rằng khi chúng ta đã nhận được thẻ cư trú định cư Đức có thời hạn 3 năm hay vĩnh viễn, bạn cũng đều phải tuyệt đối chấp hành luật pháp Đức.

Bạn có cơ hội nhập quốc tịch Đức sau 7 năm sinh sống kể từ ngày đến Đức và vượt qua khóa học hội nhập văn hóa và chứng chỉ ngôn ngữ B1 tiếng Đức.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn Đầu Tư & Định Cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Quần Đảo Crete Hy Lạp

Crete là một đảo lớn nhất tại Hy Lạp, nổi tiếng với cảnh biển đẹp và là điểm đến du lịch quốc tế. Bạn sẽ thích thú với những bãi biển đẹp và thiên nhiên hoang sơ của đảo này. Ngoài ra, ẩm thực của Crete rất ngon và đa dạng, và nền văn hóa lâu đời của đảo cũng rất thú vị.

Xem thêm »

3 lý do bất động sản ở Đức là một khoản đầu tư tuyệt vời

Nền kinh tế mạnh mẽ và các thành phố phổ biến của Đức khiến việc mua bất động sản trở nên hấp dẫn đối với những người từ các nước khác. Các lựa chọn tài chính tốt có sẵn và chính phủ Đức đã ngừng tăng giá thuê. Việc mua bất động sản tại Đức có thể là một khoản đầu tư lâu dài an toàn và có lợi.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.