fbpx

Đức: Đề xuất mới nhằm mục đích hòa nhập nhiều hơn cho người di cư.

Trong 15 năm qua, các chính trị gia và nhà thống kê Đức đã gọi người nước ngoài và con cháu của họ sống ở Đức là “những người có nguồn gốc di cư”. Tuy nhiên, một đề xuất mới nhằm thay đổi điều này.

Một xã hội nhập cư

Từ 15 năm nay, những người được coi là đến từ một “nguồn gốc di cư” nếu họ hoặc ít nhất một trong số cha mẹ của họ sinh ra không có quốc tịch Đức. Khoảng một phần tư dân số của Đức hiện nay thuộc nhóm này và đã làm cho nước cộng hòa liên bang Đức được gọi là một xã hội nhập cư.

Để phản ánh tốt hơn tình trạng này, Ủy ban chuyên gia về khả năng hội nhập, bao gồm 24 chính trị gia và học giả, đã được chính phủ bổ nhiệm vào năm 2019 và trong hai năm qua, họ đã nghiên cứu làm thế nào để hòa nhập tốt hơn những người nhập cư và gia đình của họ vào Quốc gia. Ủy ban gần đây đã đệ trình báo cáo của mình lên Thủ tướng Angela Merkel, với một trong những khuyến nghị chính là ngừng sử dụng các thuật ngữ “nền tảng di cư” và “nền tảng người nhập cư”.

Chủ tịch của ủy ban, Derya Çağlar (SPD), đã khuyến nghị rằng thuật ngữ “người nhập cư và con cháu của họ” nên được sử dụng thay thế. “Trong trường hợp của tôi, điều này có nghĩa là tôi không còn là người di cư nữa, mà là con gái hoặc hậu duệ của những người di cư”. Cha mẹ của Çağlar nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cô sinh ra ở Đức. Thuật ngữ mới cũng sẽ có tác động đến các con của bà, những người hiện được xếp vào nhóm có nguồn gốc di cư, vì nó sẽ cho phép chúng “đơn giản là người Đức”.

Báo cáo của ủy ban bao gồm 14 chủ đề cốt lõi, từ nhà ở, nỗ lực giải quyết nạn phân biệt chủng tộc và tội ác thù hận, và cơ hội bình đẳng cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Báo cáo bao gồm 240 trang khẳng định rằng tích hợp là một “nhiệm vụ thường xuyên ảnh hưởng đến mọi người”. Theo Çağlar, một số khuyến nghị được đưa vào báo cáo sẽ đòi hỏi “sự kiên nhẫn và chiến lược lâu dài”, trong khi những khuyến nghị khác sẽ không cần điều chỉnh nhiều.

Hỗ trợ thay đổi

Báo cáo đã thu hút được sự ủng hộ của một số chính trị gia nổi tiếng. Annette Widmann-Mauz (CDU), ủy viên hội nhập của Đức, đã lên tiếng ủng hộ việc thay đổi cách gọi người nhập cư ở Đức. “Nhiều người trong số 21 triệu người mà thuật ngữ này được áp dụng không cảm thấy nó được mô tả thích hợp”, Widmann-Mauz nói, giải thích rằng gần một phần ba số người được gọi là có “nguồn gốc di cư” thực sự sinh ra ở Đức. Đối với những người này, Widmann-Mauz nói rằng thuật ngữ này tạo ấn tượng “rằng họ sẽ không bao giờ thuộc về đây 100%, và nhập cư là đặc điểm xác định của họ.”

Thủ tướng Angela Merkel cũng bày tỏ sự biết ơn đối với báo cáo, nói rằng nó đã cung cấp cho các chính trị gia một số kiến ​​thức chuyên môn rất cần thiết về vấn đề này. Bà Merkel nói: “Do kết quả của làn sóng nhập cư từ năm 2013 đến 2015-16, chúng tôi có một núi nhiệm vụ ở phía trước, đòi hỏi rất nhiều công việc hội nhập”. “Chúng tôi sẽ phải hết sức lưu ý đến vấn đề hội nhập và nhập cư trong những năm tới để những nỗ lực của chúng tôi không vô ích.”

EU Wealth Invest cung cấp chương trình tư vấn về đầu tư định cư Đức. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Nhiều khách hàng chúng tôi đã nhận được thị thực định cư và thành công cuộc sống tại Đức.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Các thị trấn bãi biển yêu thích ở châu Âu

Để tôn vinh niềm vui không kiềm chế được khi bạn dành cả mùa hè tại một bãi biển ở Châu Âu, từ các thị trấn ven biển được xây dựng trên những ngọn đồi đến những hòn đảo nhỏ và vịnh bí mật ở Croatia, Bồ Đào Nha, Ý và hơn thế nữa.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.