fbpx

Giáo dục tiểu học và trung học ở Đức

Trách nhiệm đối với giáo dục tiểu học và trung học ở Đức thuộc về các từng tiểu bang (Bundesländer), do đó, cấu trúc chính xác và chương trình giảng dạy thay đổi theo từng tiểu bang (cũng như ngày nghỉ lễ của trường). Tuy nhiên, một số đặc điểm cơ bản nhất định đúng với toàn bộ hệ thống giáo dục Đức.

Giải thích hệ thống giáo dục Đức

Giáo dục bắt buộc ở Đức lúc 6 tuổi. Trước đó, phụ huynh được quyền chăm sóc trẻ em, được cung cấp bởi một loạt các nhà cung cấp. Trẻ em học tiểu học (Grundschule) cho đến 10 tuổi (12 ở một số bang).

Hệ thống giáo dục trung học (lớp 5 đến 13) ở Đức được đặc trưng bởi sự phân chia, vì học sinh được chuyển vào các trường riêng biệt cung cấp bằng cấp học thuật hoặc dạy nghề. Tìm hiểu về nhiều lựa chọn và con đường mở ra cho trẻ em trong hệ thống trường học Đức.

Các loại trường học ở Đức

Nhìn chung, có hai loại trường ở Đức:

Các trường công lập (öffentliche Schulen)
Các trường công lập được tài trợ bởi nhà nước, không thu phí và không có liên kết tôn giáo hay triết học.

Trường tư thục & thay thế (Ersatzschulen)
Quyền thành lập các loại trường thay thế được bảo đảm trong hiến pháp Đức (Grundgesetz). Trong khi các trường tư thục, như Steiner, Montessori hoặc các trường quốc tế, thường đưa ra các phương pháp tiếp cận thay thế cho giáo dục, họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trên toàn quốc.

Ngày nghỉ học ở Đức

Để tránh sự hỗn loạn trên đường, các kỳ nghỉ ở trường làm việc trên một hệ thống so le, theo nhà nước liên bang. Một số ngày lễ quốc gia được áp dụng chung trên toàn quốc, trong khi những ngày khác chỉ diễn ra ở các bang riêng lẻ.

Học phí & chi phí giáo dục ở Đức

Giáo dục, cả công cộng và tư nhân, được tài trợ bởi chính phủ Đức và do đó chủ yếu là miễn phí. Các trường tư có các khoản phí của họ được giới hạn bởi các cơ quan giáo dục địa phương, nhưng một số trường có thể không được thu phí cao hơn.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn làm việc & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể. Hoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.