fbpx

Golden Visa: Hy Lạp tăng gấp đôi đầu tư lên € 500.000 từ € 250.000

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsoτακισ đã gây chấn động thị trường bất động sản hôm thứ Bảy khi ông thông báo rằng khoản đầu tư cho Golden Visa đang được tăng gấp đôi từ 250.000 euro lên 500.000 euro. Thông báo này thực tế được đưa ra với lập luận rằng bất động sản sẽ có giá cả phải chăng đối với người Hy Lạp một lần nữa.

Thủ tướng không nói rõ về vấn đề được tiết lộ khi nào thì mức giá tăng gấp đôi sẽ có hiệu lực. Anh ta chỉ bắn nó vào đám đông choáng váng như một phát pháo hoa chắc chắn sẽ gây náo loạn thị trường bất động sản.

Trong khi các đại lý bất động sản vẫn chưa chính thức phản ứng vào thứ Hai, những lời chỉ trích đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Việc tăng gấp đôi lên 500.000 euro để có được Golden_visa là sai lầm. Ngoài ra, nó có thể được tăng lên chỉ đối với 2 trung tâm đô thị lớn và là động lực để giúp đỡ các khu vực như Epiruss và Tây Macedonia “, một người viết:” Cần làm rõ những gì chính xác sẽ được thực hiện với thị thực vàng, bởi vì thông báo tăng số tiền lên 500.000 euro, nếu điều này không đi kèm với một số biện pháp đền bù khác, sẽ có nghĩa là chương trình đầu tư này sẽ kết thúc ”.

Một số trang web bất động sản đã viết những thay đổi trong Golden Visa khiến thị trường bất động sản đảo lộn. Trích dẫn dữ liệu, họ nhớ lại rằng “các nhà đầu tư đã bắt đầu quay lưng lại với chương trình Golden Visa ngày hôm nay sẽ bị hạn chế hơn nữa bởi số tiền yêu cầu cao hơn.

Những người chơi trên thị trường bất động sản cho biết họ sẽ tập trung vào các thị trường đắt đỏ như vùng ngoại ô phía nam của Athens, – chủ yếu ở cái gọi là Athens Riviers – nhưng cũng ở các địa điểm chọn lọc ở ngoại ô phía bắc thủ đô Hy Lạp.

Người ta nhớ lại rằng trong nửa đầu năm 2022, theo dữ liệu của Bộ Nhập cư và Tị nạn – Tổng Thư ký Chính sách Nhập cư, việc cấp giấy phép 5 năm cho các nhà đầu tư sở hữu đã giảm hơn 5%. bất động sản trên 250.000 €, trang web Bất động sản & Phát triển báo cáo .

“Tức là, từ tổng số 9.614 giấy phép đã được cấp từ khi bắt đầu chương trình cho đến ngày 31/12/2021 và đang hoạt động, sáu tháng sau, tổng số giấy phép đang hoạt động đã giảm 539, bây giờ là 9.074,” nó đang căng thẳng.

Cần lưu ý rằng trong nhiều trường hợp người nước ngoài muốn tận dụng chương trình Golden Visa đã mua bất động sản ở những khu vực cách đây vài năm có nhà ở giá rẻ như các quận Pagrati và Kypseli ở Athens, đã cải tạo chúng và đưa chúng ra thị trường tại tăng gấp đôi giá.

Ngày nay, những người muốn tận dụng chương trình sẽ cần tập trung vào các khu vực mới được xây dựng và đắt tiền hơn như các vùng ngoại ô phía nam và phía bắc của Athens (Palaio Faliro, Nea Smyrni, Alimos, Glyfada, Kifissia, Papagou), nơi có giá cho các căn hộ mới có giá từ € 400.000 trở lên, trong khi đối với những căn nhà lớn hơn và sang trọng hơn ở Voula – Vouliagmeni, chúng bắt đầu từ € 500.000.

Cuộc thi

Các thay đổi đối với chương trình Golden Visa cũng đã được thực hiện gần đây bởi Bồ Đào Nha, với giới hạn 250.000 € áp dụng các hạn chế về địa lý đối với các khu vực đủ điều kiện để đầu tư bất động sản vì theo quan sát thấy rằng phần lớn các nhà đầu tư tập trung ở các khu vực ven biển và trung tâm đô thị chẳng hạn như Lisbon và Porto.

Ở Tây Ban Nha, giới hạn cũng là € 500.000, ở Malta € 150.000 ở Cyprus 300.000 € và ở Thụy Sĩ là € 450.000.

Đăng kí nhận thông tin chương trình

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.