fbpx

Những quốc gia Châu Âu dễ dàng nhất để nhận thẻ cư trú

Cư trú tại Liên minh Châu Âu đi kèm với rất nhiều lợi ích. Công dân nước ngoài cư trú tại một quốc gia thuộc EU không chỉ được hưởng những lợi ích mà quốc gia mà họ sinh sống mang lại, mà còn được hưởng những lợi ích do EU cung cấp với tư cách là một khối.

Cư dân của bất kỳ quốc gia EU nào, trong số những quốc gia khác, có đủ điều kiện để đi lại tự do trong Khu vực Schengen không biên giới, thường xuyên mà không cần phải xuất trình giấy tờ khi đi từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Việc cư trú tại bất kỳ quốc gia EU nào thường dẫn đến việc nhập quốc tịch EU của chính quốc gia đó. Khi một người có quốc tịch, người đó có thể chuyển đến bất kỳ quốc gia EU nào khác và định cư ở đó.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các quốc gia EU mà ở đó dễ dàng có được cư trú nhất, tất cả đều có thể trở thành cư dân bằng cách đầu tư một số tiền nhất định thông qua cư trú bằng các chương trình đầu tư, thường được biết đến. như thị thực vàng.

Áo

Có một số cách để định cư như một cư dân hợp pháp tại Áo. Nước này cấp giấy phép cư trú cho mục đích đoàn tụ gia đình, cho học sinh, sinh viên và nhà nghiên cứu, người lao động có trình độ cũng như người tìm việc.

Các loại giấy phép này sau đó được phân loại trong các tiểu loại khác. Ví dụ: khi nộp đơn xin chuyển đến Áo với tư cách là một công nhân có trình độ, bạn có thể phù hợp với một trong các điều kiện sau:

 • Công nhân có trình độ rất cao
 • Công nhân lành nghề trong các ngành nghề thiếu hụt
 • Nhân viên chính khác
 • Sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường Đại học và Cao đẳng của Áo
 • Nhân viên chủ chốt tự kinh doanh
 • Người sáng lập khởi nghiệp

Một trong những yêu cầu chính để được cư trú tại Áo là chứng minh bạn kiếm đủ tiền. Nếu bạn sẽ sống một mình, bạn cần xuất trình bằng chứng bạn kiếm được € 1.030,49 hàng tháng, trong khi nếu bạn sống với người yêu / vợ / chồng, số tiền này cho cả hai người sẽ tăng lên € 1.625,71. Mỗi đứa trẻ phải trả thêm € 159,00.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để trở thành cư dân Áo là thông qua đầu tư. Tất cả những người có kỹ năng tiếng Đức trình độ A1, bảo hiểm y tế được chi trả toàn bộ và có số tiền thanh khoản tối thiểu là € 40.000 trong tài khoản ngân hàng, số tiền này phụ thuộc vào quy mô gia đình của người nộp đơn đủ điều kiện để trở thành cư dân Áo thông qua con đường này.

Người nộp đơn cũng cần xuất trình bằng chứng về bất động sản nhà ở, có thể thuộc sở hữu của họ hoặc cho thuê.

Thời gian xử lý thay đổi từ một tháng đến ba tháng. Giấy phép cư trú được cấp trong một năm và phải được gia hạn hàng năm. Khi cư dân mới dự định gia hạn giấy phép cư trú của mình tại Áo, người đó phải đảm bảo rằng các điều kiện được liệt kê ở trên vẫn được đáp ứng.

Nhược điểm của chương trình này là hạn ngạch hàng năm cho những người đủ điều kiện được hưởng lợi là khoảng 300.

Đức

Đức được coi là quốc gia thuận lợi hơn cả định cư Mỹ hay định cư Canada và Úc để chuyển đến sinh sống. Sự thuận lợi này là do nền kinh tế hoạt động tốt, hệ thống giáo dục và cơ hội việc làm. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn có cơ hội chuyển đến Đức. Bài viết này sẽ tập trung vào thông tin về cách di chuyển đến Đức và nhập cư chung vào Đức.

Để nhập cư vào Đức, bạn sẽ cần một lý do hợp lệ. Có một số cách mà công dân nước ngoài có thể chuyển đến Đức, và chúng bao gồm những lý do sau, sẽ được giải thích chi tiết hơn bên dưới.

 • Nhập cư Đức để làm việc,
 • Nhập cư Đức cho giáo dục,
 • Nhập cư Đức cho doanh nhân,
 • Nhập cư Đức để đoàn tụ gia đình,
 • Giấy phép cư trú định cư của Đức.

Yêu cầu chung để nhập cư vào Đức

Mặc dù có nhiều cách để nhập cư vào Đức và mỗi cách đều có một số yêu cầu cụ thể, nhưng giữa chúng vẫn có những điểm tương đồng. Để đủ điều kiện chuyển đến Đức, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Chứng minh tài chính ổn định

Mỗi mục đích nhập cư có một ngưỡng tài chính mà người nộp đơn cần phải đáp ứng, nhưng bất kể ý định, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ có thể tự tài trợ cho bản thân tại Đức. Ngay cả khi bạn sẽ làm việc ở Đức, bạn phải có số tiền ban đầu để trang trải chi phí của mình cho đến khi bạn nhận được lương.

Có bảo hiểm y tế

Bạn sẽ không thể nhập cư vào Đức nếu không có bảo hiểm y tế phù hợp. Cách được khuyến nghị là mua bảo hiểm y tế của Đức vì bạn không thể chắc chắn liệu chính quyền Đức có chấp nhận bảo hiểm y tế nước ngoài hay không. Tìm thêm thông tin về bảo hiểm y tế cho Người làm nghề tự do , Nhân viên và Người nước ngoài ở Đức.

Hy Lạp

Điểm đến nổi tiếng về du lịch này, Hy Lạp, cũng nổi tiếng với chương trình Golden Visa , cấp cho người nước ngoài đủ điều kiện cư trú tại đất nước này trong vòng 60 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Có một số hình thức đầu tư mà người nước ngoài có thể thực hiện, để đủ điều kiện tham gia chương trình này, trong số đó có:

 • Mua tài sản trị giá ít nhất 250.000 €
 • Khoản đầu tư tối thiểu € 400.000 cho một công ty có văn phòng hoặc cơ sở đăng ký tại Hy Lạp
 • Khoản đầu tư tối thiểu 400.000 € cho một công ty đầu tư bất động sản sẽ đầu tư độc quyền vào Hy Lạp
 • Mua trái phiếu của chính phủ Hy Lạp với giá trị mua lại tối thiểu là 400.000 € và thời gian đáo hạn còn lại tối thiểu là ba năm tại ngày mua
 • Tiền gửi có kỳ hạn trị giá tối thiểu € 400.000 vào một tổ chức tín dụng trong nước, trong ít nhất một năm, với yêu cầu gia hạn thường trực

Có nhiều cách khác để được cư trú tại Hy Lạp, bao gồm việc làm trong các lĩnh vực khác nhau, sinh viên, nhà nghiên cứu, đào tạo nghề, làm việc tình nguyện, đoàn tụ gia đình, v.v.

Síp

Cách dễ nhất để trở thành thường trú nhân của Síp cũng là thông qua đầu tư vào quốc gia này. Mua một bất động sản mới với tổng giá trị thị trường ít nhất 300.000 € cộng với VAT là đủ để một người đáp ứng các tiêu chí đầu tiên để trở thành cư dân hợp pháp tại Síp thông qua cái gọi là Golden Visa.

Những người không muốn mua bất động sản có thể đầu tư 300.000 € vào một công ty vật chất đã đăng ký và hoạt động trên lãnh thổ của Síp, công ty này sử dụng ít nhất năm người hoặc đầu tư các đơn vị tương đương vào các khoản đầu tư tập thể của Hiệp hội quỹ đầu tư Síp.

Người nộp đơn cũng cần có thu nhập hàng năm ít nhất là 30.000 €, có thể đến từ tiền lương, tiền thuê nhà, tiền lương hưu, v.v.

Người nước ngoài cũng có thể trở thành cư dân của Síp theo những cách khác, bao gồm bằng cách xin giấy phép cư trú để làm việc, học tập hoặc đoàn tụ gia đình.

Nước Ý

Một điểm đến du lịch nổi tiếng khác, nơi cư dân nước ngoài có thể nhập quốc tịch sau mười năm lưu trú hợp pháp ở trong nước.

Cách dễ nhất để trở thành cư dân ở Ý là đầu tư một số tiền nhất định vào đất nước này. Một người nước ngoài có thể đầu tư tối thiểu € 2 triệu vào trái phiếu chính phủ Ý, tối thiểu € 500.000 vào cổ phiếu Ý hoặc tối thiểu 1 triệu € vào các dự án có lợi ích công cộng ở Ý, chẳng hạn như văn hoá, giáo dục, sinh thái, quản lý nhập cư, nghiên cứu và phát triển, nghệ thuật và di sản.

Các cách khác để được cư trú tại Ý là làm việc, học tập và đoàn tụ gia đình, nhưng cũng có thể cho công việc thời vụ từ sáu đến chín tháng.

Tây ban nha

Tây Ban Nha là một trong những điểm đến đầu tư được săn đón nhất, vì đất nước này thu hút người nước ngoài với những bãi biển đẹp, thời tiết nóng và lịch sử phong phú.

Có thể kiếm được cư trú tại Tây Ban Nha bằng cách mua một bất động sản trị giá ít nhất 500.000 euro, tạo ra một doanh nghiệp được công nhận là ‘lợi ích chung’ cho Tây Ban Nha, tiền gửi ngân hàng với giá trị tối thiểu là 1 triệu euro trong các tổ chức tài chính Tây Ban Nha hoặc trái phiếu chính phủ đầu tư với giá trị tối thiểu là € 2 triệu.

Cách khác để định cư tại quốc gia này là thông qua thị thực cư trú không sinh lợi, được cấp cho những người có thu nhập ít nhất € 25.560 hàng năm, cộng với € 6.390 cho mỗi thành viên gia đình bổ sung. Các giấy phép cư trú khác cũng có sẵn, như giấy phép lao động, đoàn tụ gia đình, học tập, v.v.

Tây Ban Nha cũng tạo cơ hội cho cư dân của mình trở thành công dân Tây Ban Nha thông qua việc nhập tịch sau mười năm cư trú hợp pháp tại nước này. Công dân của một số quốc gia cụ thể – Philippines, Andorra, các quốc gia Mỹ gốc Tây Ban Nha, Guinea Xích đạo, Bồ Đào Nha, cũng như các cá nhân gốc Sephardic Do Thái – có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch sau hai năm cư trú hợp pháp.

Bồ Đào Nha

Sống ở Bồ Đào Nha không chỉ có nghĩa là sống ở một đất nước xinh đẹp với thời tiết ấm áp và làn nước xanh mà còn là sống ở một quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng.

Người nước ngoài có thể cư trú tại Bồ Đào Nha thông qua hai hình thức đầu tư – chuyển nhượng vốn hoặc mua bất động sản. Một số khoản đầu tư chuyển nhượng vốn như sau:

 • Chuyển khoản vốn ít nhất 5 triệu € vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha hoặc các khoản đầu tư được chấp thuận
 • 500.000 € cho các hoạt động nghiên cứu của các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân thuộc hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia – € 400.000 ở khu vực có mật độ dân số thấp
 • 250.000 € để hỗ trợ sản xuất nghệ thuật hoặc phục hồi hoặc duy trì di sản văn hóa quốc gia – 200.000 € ở khu vực có mật độ dân số thấp

Đối với việc mua một bất động sản, số tiền tối thiểu phải đầu tư như sau:

 • Mua bất động sản tối thiểu 500.000 € – 400.000 € trong khu vực có mật độ dân số thấp
 • Tối thiểu 350.000 € trong một giao dịch mua bất động sản để tân trang lại các bất động sản dân cư cũ hơn 30 năm hoặc trong khu vực tái tạo đô thị, bao gồm cả chi phí cải tạo – 280.000 € trong khu vực có mật độ dân số thấp

Các cách khác để hưởng lợi từ chương trình đầu tư theo nơi cư trú của Bồ Đào Nha là đưa một doanh nghiệp đến quốc gia sẽ tạo ra tối thiểu 10 việc làm mới (8 việc làm ở khu vực có mật độ dân số thấp) hoặc bằng cách đầu tư 500.000 euro để thành lập hoặc tăng vốn cổ phần của một công ty đã đăng ký tại Bồ Đào Nha, tạo ra hoặc duy trì tối thiểu năm việc làm cố định trong thời hạn ba năm.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.