fbpx

Bồ Đào Nha, những thay đổi Chương trình Thị Thực Vàng từ 01.01.2022

Chính phủ Bồ Đào Nha đã xác nhận rằng Chương trình Thị thực Vàng của nước này sẽ phải chịu một số thay đổi mới, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Như đã được công bố trước đó, trong số những thay đổi mới trong Chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha sẽ là việc loại bỏ Lisbon, Porto cũng như Algarve là khu vực đủ điều kiện để mua nhà và căn hộ.

Tuy nhiên, chính phủ đã làm rõ rằng giá trị đầu tư tối thiểu cho bất động sản, hiện tại là 500.000 euro, sẽ không thay đổi, eu-wealth.com báo cáo.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã thông báo rằng giá trị đầu tư cũng sẽ tăng hơn 50%, chẳng hạn như các quỹ đầu tư sẽ tăng từ 350.000 euro lên 500.000 euro.

Ngoài ra, những thay đổi mới đã được thiết kế để thúc đẩy đầu tư quốc tế vào các vùng lãnh thổ mật độ thấp, sau khi phần lớn các khoản đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua chương trình này đã được tập trung ở các khu vực đô thị.

Bên cạnh đó, thông qua những thay đổi mới, việc chuyển nhượng vốn sẽ được tăng từ 1 triệu euro lên 1,5 triệu euro.

Đồng thời, chuyển nhượng vốn cho các hoạt động nghiên cứu cũng sẽ tăng từ 350.000 lên 500.000 euro.

Liên quan đến việc thành lập một công ty thương mại hoặc để củng cố thị phần của một công ty thương mại, các quốc tế quan tâm đến một chương trình như vậy sẽ được yêu cầu đầu tư 500.000 euro thay vì 350.000 euro, cũng như tạo ra ít nhất năm việc làm.

Thông qua chương trình Quốc tịch bằng đầu tư, các cư dân quốc tế giàu có đầu tư một số tiền cụ thể trong nước đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân.

Trước đó, chính phủ Bồ Đào Nha tuyên bố kéo dài thời hạn để bao gồm các khoản đầu tư vào Porto và Lisbon từ chương trình Golden Visa từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Một thông báo như vậy được đưa ra sau khi chính quyền Bồ Đào Nha vào tháng 12 năm 2020 kêu gọi cấm đầu tư vào cả hai vùng lãnh thổ để khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực khác ít phổ biến hơn.

Vào tháng 1 năm nay, các nhà chức trách ở Bồ Đào Nha tuyên bố rằng họ đã cập nhật chương trình cư trú theo đầu tư để thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế hơn đối với các khu vực cư trú thấp.

Quyết định như vậy đã được Hội đồng Bộ trưởng xác nhận, người đã đạt được thỏa thuận áp dụng những thay đổi mới cho chương trình như vậy sau khi có ủy quyền lập pháp mới được Luật Ngân sách Nhà nước cấp năm 2020.

Các công dân quốc tế đầu tư vào Bồ Đào Nha cũng đủ điều kiện để bao gồm các đối tác, đối tác phụ thuộc cũng như trẻ em phụ thuộc trong chương trình này, bao gồm trẻ em đến 18 tuổi hoặc trẻ em trên 18 tuổi chưa kết hôn và đăng ký giáo dục toàn thời gian trong suốt quá trình.

Kể từ năm 2012, tổng cộng 16.910 thành viên gia đình đã được đưa vào đơn xin Golden Visa. Những người nhận được Thị thực vàng của Bồ Đào Nha có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch sau năm năm.

Quốc tế quan tâm đến việc nhận Thị thực vàng của Bồ Đào Nha không bắt buộc phải sống ở Bồ Đào Nha trong thời gian này để có được quyền công dân thông qua chương trình này. Họ chỉ cần dành bảy đến mười bốn ngày mỗi năm ở Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, họ sẽ có nghĩa vụ chứng minh chỗ ở ở Bồ Đào Nha, thu nhập ổn định cũng như ít nhất là kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Bồ Đào Nha.

Bạn Sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.